HomeKiên thức ITCách sửa lỗi máy tính tự bật nguồn

Cách sửa lỗi máy tính tự bật nguồn

Thời gian vừa qua Taimienphi.vn thường xuyên nhận được report của người tiêu dùng về lỗi PC tự nhảy Power, tự khởi động lúc cắm điện, vì vậy nội dung bài viết tiếp tại đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn gamer một vài nhữngh sửa lỗi PC tự nhảy Power và khởi động.

Trong nội dung bài viết tiếp tại đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn gamer nhữngh sửa lỗi PC tự nhảy Power, PC tự khởi động lại lúc đang ở chính sách Sleep (ngủ) hay chính sách Hibernate (ngủ đông) và thậm chí là đã tắt máy.

may tinh tu bat nguon

Sửa lỗi tắt PC rồi tự nhảy lại

Nguyên nhân gây ra lỗi PC tự nhảy Power

Có nhiều nguyên nhân gây ra lỗi PC tự hoạt động và sinh hoạt trở lại, PC tự nhảy lúc cắm điện, trong đó một vài nguyên nhân chính sở hữu thể là do:

– Các version thay đổi đã được lên lịch sẵn: Thử kiểm tra Media Centre xem sở hữu version thay đổi nào được lên lịch hay ko.

+ Mở Media Center, sau đó nhấp chuột mua sắm Tasks =vàgt;General =vàgt;Automatic Download Options.
+ Bỏ tích tùy mua sắm Automatismartphone tư vấny tải về Windows Media Center data between the following times.
+ Cuối và nhấp chuột mua sắm Save.

– Các setup thức tỉnh PC: Thử kiểm tra Device Manager xem sở hữu setup thức tỉnh nào đang được kích hoạt hay ko.

+ Truy cập Device Manager, sau đó nhấp chuột mua sắm Network adapter.
+ Kích chuột phround và hoặc kích đúp chuột vào thiết bị mạng của gamer.
+ Chọn Properties =vàgt; tab Power Management.
+ Bỏ tích tùy mua sắm Allow this device to wake the computer.
+ Click mua sắm OK.

– Nút Power: nếu PC của gamer đã sử dụng trong thời hạn dài, đã quá cũ, nút Nguồn sở hữu thể đã bọ lỗi hoặc bị kẹt và gây ra lỗi PC tự hoạt động và sinh hoạt trở lại.
– Điện áp tăng vọt: kiểm tra xem ổ Power sở hữu bị lỗi gì ko, hoặc thử cắm Power sang ổ khác xem PC còn tự nhảy Power nữa ko.
– Virus: nguyên nhân cuối và gây ra lỗi PC tự nhảy Power là do PC của gamer đang nhiễm virus, hãy sử dụng những ứng dụng diệt virus để giround quyết vấn đề này.

may tinh tu bat nguon 2

 

Sửa lỗi PC tự nhảy Power

Dưới đó là một trong những mỗi vài nhữngh sửa lỗi PC đột nhiên “tỉnh giấc”, nhảy Power và khởi động sau khoản thời hạn trả vào chính sách Sleep.

Cách một: Tắt tự động thay đổi hoặc thay đổi thời hạn thay đổi

Trên những nền tảng sử dụng Windows của Microsoft sở hữu những tác vụ được lên lịch để chạy tự động. Thử kiểm tra xem sở hữu những tác vụ nào được lên lịch tự động trên PC của gamer hay ko, bằng nhữngh truy nhập:

Start =vàgt; All Programs =vàgt; Accessories =vàgt; System Tools =vàgt; Scheduled Tasks.

Nếu thiết lập thời hạn kiểm tra những version thay đổi vào lúc sáng sớm, tốt nhất gamer nên thay đổi thời giap thay đổi hoặc tắt tự động những version thay đổi đi để sửa lỗi PC tự động nhảy Power và khởi động.

Cách 2: Truy cập BIOS

Để truy nhập BIOS rất lagn thuần, chỉ việc khởi động lại PC và trong quy trình khởi động, nhấn phím Delete thường xuyên cho tới lúc truy nhập screen BIOS Utility Screen.

Nếu ko trưởng thành và cứng cáp chắn hoặc chưa nặng tay nhữngh truy nhập BIOS thế nào, gamer đọc sở hữu thể xem thêm nhữngh vào BIOS, truy nhập BIOS PC, Máy tính xách tay thông dụng Hp, Hãng Hãng Asus, Acer, Vaio, Dell, Lenovo… trên Taimienphi.vn để biết nhữngh tiến hành nhé.

Sau lúc đã truy nhập BIOS, gamer truy nhập Power Options.

Cuộn xuống tìm và thay đổi setup Wake On LAN / Wake On Ringdisable.

Nhấn phím Fmột0 và mua sắm YES để lưu lại thay đổi và thoát khỏi cửa sổ setup.

Cuối và khởi động lại PC và kiểm tra xem lỗi PC tự nhảy Power, khởi động lại còn hay ko.

Ngoài ra lúc ở BIOS, gamer truy nhập Power Management, tìm và thay đổi những tùy mua sắm Wake Up on Alarm hoặc Auto Time On là Disable.

Cách 3: Khắc phục sự cố tắt máy

Có nhiều nguyên nhân gây ra lỗi, sự cố tắt PC Windows, sở hữu thể là do những yếu tố Hartware ko tương thích, xung đột chương trình hoặc driver bị lỗi, bị lỗi. Điều này dẫn tới kết quả lúc tắt máy, khối khối VPS sẽ tự nhảy Power, khởi động trở lại. Bất kỳ sự cố nào tác động tới nền tảng sử dụng trong quy trình tắt máy đều buộc khởi động lại.

Để khắc phục lỗi này, giround pháp là vô hiệu hóa, tắt tính năng Restart On System Failure đi.

Kích chuột phround vào My Computer (This PC), mua sắm Properties và nhấp chuột mua sắm tab Advanced.

Trong mục Startup vàamp; Recovery, nhấp chuột mua sắm Settings và trong mục System Failure, bỏ tích mua sắm Automatismartphone tư vấny restart đi là xong.

Máy tính mất nhiều thời hạn để tắt máy

Nếu PC của gamer mất nhiều thời hạn để tắt máy, trên screen hiện thông tin Windows is shutting down, nguyên nhân sở hữu thể là do:

– Có nhiều ứng dụng vận hành trên nền background mà gamer phround tắt những ứng dụng này trước lúc tiến hành tắt PC.
– Rất có thể là do virus hoặc ứng dụng ô nhiễm và độc hại. Giround pháp là thử chạy những ứng dụng anti-virus và quét khối khối VPS của gamer để kiểm tra.
– Bộ nhớ hoặc ko gian trống ít, hạn chế những hoạt động và sinh hoạt. Giround pháp là thử xóa những file cũ, những file duyệt web tạm thời hoặc sử dụng tùy mua sắm chống phân mảnh để sửa lỗi dung tích PC bị đầy.
– Nguyên nhân cuối và sở hữu thể là do PC bị treo. Để sửa lỗi này, gamer đọc sở hữu thể xem thêm nội dung bài viết hướng dẫn sửa lỗi PC bị treo, Windows not responding trên Taimienphi.vn để biết nhữngh sửa lỗi nhé.

Bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa hướng dẫn gamer một vài nhữngh sửa lỗi PC tự nhảy Power, khởi động. Trước lúc tiến hành những bước sửa lỗi, cần đảm bảo ko sở hữu người tiêu dùng nào khác đang mở PC mà gamer ko biết, đồng thời cần đảm bảo gamer đã tắt Power PC đúng nhữngh, tránh trường hợp PC tự nhảy lúc sở hữu điện nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/may-tinh-tu-bat-nguon-43944n.aspx
Nếu sở hữu ngẫu nhiên thắc mắc hoặc thắc mắc nào cần giround đáp, gamer đọc sở hữu thể để lại ý kiến của tôi trong phần comment dưới nội dung bài viết nhé.

Nguyễn Sơnhttps://iotstartup.vn/
Mình là Nguyễn Sơn, một freelancer lập trình web. MÌnh có đam mê viết blog để chia sẻ các kiến thức về máy tính đến quý độc giả. Mình hi vọng với những kiến thức mà mình chia sẻ sẽ giúp ích được các bạn. Cám ơn các bạn đã ghé xem blog
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bài viết hay nhất