HomeKiên thức ITCách sửa lỗi máy tính không tắt được, máy tính không shutdown

Cách sửa lỗi máy tính không tắt được, máy tính không shutdown

Máy tính ko tắt được là vấn đề thường xuyên gặp với người tiêu dùng Windows. Có nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng này, và người tiêu dùng cần khắc phục triệt để để tránh hại PC. Thực hiện theo những nhữngh sửa lỗi PC ko tắt, ko shutdown tại đây để Shutdown PC lagn giản.

Tất toàn bộ khung hình sử dụng PC đều nhu cầu khởi động và tắt PC nkhô cứng chóng, thậm chí nhiều người ước PC nền tảng sử dụng Windows của Microsoft với thể khởi động nkhô cứng giống như những thiết bị smartphone di động thông minh. Thực ra người đùa trọn vẹn với thể biến điều đó thành hiện thực. Có nhiều thủ thuật tư vấn khởi động PC nkhô cứng hơn, chỉ việc người tiêu dùng với những tùy chỉnh tương thích thì việc PC khởi động và tắt máy nkhô cứng là điều với thể tiến hành. Tuy nhiên với một lỗi mà nhữngh khởi động PC nkhô cứng hơn hay tắt máy nkhô cứng hơn cũng ko khắc phục được. Đó đó là lỗi PC ko tắt được mà Taimienphi.vn muốn nhắc tới trong nội dung bài viết này. Lỗi này với nhiều nguyên nhân, và để sửa lỗi PC ko tắt được người tiêu dùng cũng với thể áp dụng nhiều phương pháp không giống nhau. Bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn những người đùa nhữngh sửa lỗi PC ko tắt được triệt để.

Cách sửa lỗi PC ko tắt được:

một. Cách sửa lỗi PC ko tắt được bằng phím nóng.

Khi đã nhấn Shutdown nhưng PC ko tắt được, những người đùa chỉ việc lagn thuần là nhất phím Shift thường xuyên để tắt máy. Nhấn giữ phím Shift cho tới lúc thiết bị của người đùa tắt được.

Tuy nhiên đây chỉ là nhữngh tạm thời, bởi mỗi lần tắt máy lại phmàn nhấn nút Shift thì khá phiên phức và tốn thời hạn.

cach sua loi may tinh khong tat duoc

2. Cách sửa lỗi PC ko tắt được bằng hẹn giờ tắt máy.

Thông thường người tiêu dùng lựa tậu hẹn giờ tắt máy để tải về data, upload file, xem phim … Ngoài ra người đùa với thể áp dụng hẹn giờ tắt máy để sửa lỗi PC ko tắt được.

Bước một: Nhấn Start, tìm tìm cmd và mở Command Prompt trên PC.

cach sua loi may tinh khong tat duoc 2

Bước 2: Nhập lệnh Shutdown -s -t 600 (600 đó là số giây mình thích hẹn giờ). Muốn tắt PC nhđứa người đùa với thể thay số 600 thành một0, 20 giây tùy ý.

Sau đó nhấn Enter và đợi PC tự tắt.

cach sua loi may tinh khong tat duoc 3

3. Cách sửa lỗi PC ko tắt được trong System.

Bước một: Truy cập tắt vào Power Options trong Windows 7 bằng nhữngh nhấn hình tượng pin PC ở góc Taskbar. Chọn More power options.

cach sua loi may tinh khong tat duoc 4

Bước 2: Trong Power Options những người đùa ấn vào Choose what closing the lid does.

cach sua loi may tinh khong tat duoc 5

Bước 3: Tại phần When I press the power button những người đùa chuyển từ Sleep sang Shutdown. Nhấn Save Changes để lưu lại thao tác.

Giờ đây muốn tắt máy những người đùa chỉ việc nhấn giữ phím Power trên PC.

cach sua loi may tinh khong tat duoc 6

Bước 4: Với nền tảng sử dụng Windows 8 trở lên, người tiêu dùng hãy bỏ dấu tích Turn on fast startup dưới. Sau đó ấn Save Changes.

cach sua loi may tinh khong tat duoc 7

Trên đấy là 3 nhữngh hữu hiệu nhất giúp người tiêu dùng sửa lỗi PC ko tắt được thành tựu, những người đùa nên áp dụng nhữngh số 3 để khắc phục triệt để được lỗi PC ko tắt được này.

Khi sử dụng PC, những người đùa sẽ còn gặp nhiều lỗi khác mà ko thể lường trước được, như lỗi PC ko lên screen hoặc PC bị mất âm tkhô cứng, với mỗi lỗi sẽ đều với những nguyên nhân xảy ra và những nhữngh sửa lỗi không giống nhau, nếu như lỗi PC ko lên screen với thể do dây Power hoặc screen thì lỗi PC mất âm tkhô cứng lại do thiếu driver hoặc hư loa ….

Ngoài ra người tiêu dùng cũng với thể nhờ cậy tới những ứng dụng tư vấn tắt và khởi động PC để gimàn quyết vấn đề này. Nếu sử dụng quen thì những thao tác trên ứng dụng cũng rất nkhô cứng chóng, ko tốn nhiều thao tác của người tiêu dùng. Các người đùa hãy xem thêm yếu tố những ứng dụng tắt PC nkhô cứng nhất, nhẹ nhất hiện thực và tmàn về để sử dụng. Tuy nhiên nếu vấn đề PC ko tắt được tung ra thường xuyên thì hãy mang PC, PC của tôi đi BH nhé.

Người sử dụng thì luôn luôn rằng họ sử dụng đúng nhữngh và chẳng làm gì mà tự nhiên PC ko lên hình cả, tuy nhiên nếu như theo dõi những nội dung bài viết trên Taimienphi.vn những người đùa sẽ thđấy nhữngh sử dụng màn hính cũng như PC của người đùa chưa hề chuẩn chỉnh tí nào thì cũng tương tự lúc là chẳng đúng. Ngoài yếu tố người tiêu dùng thì việc PC ko lên hình cũng đóng góp một phần ko nhỏ bởi yếu tố môi trường xung quanh bởi những thiết bị điện tử cũng cần với vị trí thông thoáng nhất với thể để tuổi thọ được lâu.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-sua-loi-may-tinh-khong-tat-duoc-23965n.aspx

Nguyễn Sơnhttps://iotstartup.vn/
Mình là Nguyễn Sơn, một freelancer lập trình web. MÌnh có đam mê viết blog để chia sẻ các kiến thức về máy tính đến quý độc giả. Mình hi vọng với những kiến thức mà mình chia sẻ sẽ giúp ích được các bạn. Cám ơn các bạn đã ghé xem blog
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bài viết hay nhất