Cách sửa lỗi máy tính không lên màn hình

Không chỉ mô tả nhữngh sửa PC ko lên monitor hiển thị mà Taimienphi.vn còn mô tả những nguyên nhân làm cho nhảy PC mà monitor hiển thị vẫn tối om. Các gamer nên nhớ xem nguyên nhân trước để khắc phục lỗi hiệu suất cao.

Cách triển khai giúp gamer:
– Nắm bắt được những lỗi PC ko lên monitor hiển thị
– Biết được nguyên nhân
– Sửa chữa, khắc phục lỗi PC ko lên monitor hiển thị hiệu suất cao

Khi ứng dụng Windows sở hữu vấn đề, người tiêu dùng sẽ nghĩ ngay tới những ứng dụng sửa lỗi Windows miễn phí để tư vấn. Tuy nhiên với lỗi PC ko lên monitor hiển thị, nhiều tích điện ứng dụng ko phtrận là nguyên nhân tác động. Vậy nên dù sở hữu sử dụng những ứng dụng sửa lỗi Windows miễn phí gamer vẫn sở hữu nguy hại bị lỗi PC. Nếu một ngày đẹp trời, gamer ấn thường xuyên nút Power mà PC vẫn trơ trơ ko hoạt động và sinh hoạt. Hoặc PC vẫn sáng đèn nhưng ko thể chạy thì gamer đã gặp vấn đề PC ko lên monitor hiển thị. Lúc này hãy cầm Smartphone và vào Taimienphi.vn để xem nội dung bài viết sửa lỗi PC ko lên monitor hiển thị, PC nhảy ko lên Power này nhé.

sua loi may tinh khong len man hinh
Cách khắc phục lỗi PC, PC ko lên monitor hiển thị desktop, tối om 

Cách sửa lỗi PC ko lên monitor hiển thị

một. Tắt trọn vẹn máy và sau đó khởi động lại
Vấn đề lỗi PC ko lên monitor hiển thị sở hữu vô vàn nguyên do và một phần nó cũng do ứng dụng gây ra. Các gamer sở hữu thể áp dụng nhữngh kiểm tra PC ko lên monitor hiển thị để biết được nguyên nhân. Nếu do Windows chưa được tắt trọn vẹn cho nên lúc khối khối VPS khởi động lại những gamer sẽ thđấy monitor hiển thị ko nhảy lên. Trường hợp này khá hiếm gặp nhưng ko phtrận là ko sở hữu.
sua loi may tinh khong len man hinh
Để xử lý lỗi PC ko lên monitor hiển thị do trường hợp trên người tiêu dùng chỉ việc tắt máy trọn vẹn bằng nhữngh giữ nút power 5 – 7 giây cho tới lúc máy tắt hẳn ko còn nghe thđấy bất kể tiếng gì hoặc đèn sáng. Tuy nhiên sau đó gamer đừng nhảy lên vội mà hãy đợi sau 30 giây tới một phút rồi thử nhảy lại xem sở hữu thể lỗi PC ko lên monitor hiển thị đã mất hay chưa nhé.

2. Chỉnh lại khe RAM để sửa lỗi PC ko lên monitor hiển thị.

Khe RAM đó là nguyên nhân thường gặp nhất làm cho PC ko lên monitor hiển thị. Rất có thể do những tác động va đập, hoặc lâu ngày sử dụng mà RAM PC sẽ tác động bẩn hoặc lỏng. Lúc này những gamer cần tắt trọn vẹn PC andgt; rút Power điện andgt; tháo lắp phía hông case PC ra. Chú ý phần RAM và chỉnh lại cho chắc cú rằng chắn. Rất có thể tháo hẳn RAM ra và lắp lại, phủi bụi cho RAM và khe RAM trên PC.

sua loi may tinh khong len man hinh

3. Kiểm tra cable connect monitor hiển thị để sửa lỗi lỗi PC ko lên monitor hiển thị.

Dây cable bị lỏng cũng là một nguyên nhân thường thđấy làm cho PC ko lên monitor hiển thị. Chính vì thế những gamer nên khắc phục lỗi PC ko lên monitor hiển thị bằng nhữngh tháo cable connect, cắm lại cable. Thủ thuật này dễ dàng triển khai trên những PC PC hơn là PC. Bởi với PC gamer phtrận tháo máy khá vất vả. Trên PC hãy tháo cable và cắm lại thật chắc cú rằng chắn, hãy để những ốc vít vặn thật chặt vào PC.

sua loi may tinh khong len man hinh 3

4. Thay otod monitor hiển thị để sửa lỗi lỗi PC ko lên monitor hiển thị.

Card monitor hiển thị là thiết bị rất bền vì vậy tỉ lệ để otod monitor hiển thị bị lỗi là rất nhỏ. Tuy nhiên nếu PC, PC của gamer sử dụng nhiều năm, thường xuyên sử dụng mỗi ngày thì thật khó để những thiết bị Hartware như Card monitor hiển thị bền được. Nếu nguyên nhân do otod monitor hiển thị thì nhữngh duy nhất để sửa lỗi PC ko lên monitor hiển thị là mang tới những liên hệ thay thế sửa chữa thay thế PC, PC để thay Card monitor hiển thị mới.

sua loi may tinh khong len man hinh 2

5. Nhấn giữ Power để sửa lỗi PC ko lên monitor hiển thị.

Đây là nhữngh lagn thuần nhất, nhưng cũng ko phtrận là hiếm gặp lúc PC ko lên monitor hiển thị. Đơn giản là lúc tắt máy PC, PC của gamer ko trọn vẹn tắt được monitor hiển thị. Chính vì thế hãy nhấn nút Power trong tầm 5 tới một0 giây để PC được tắt trọn vẹn. Sau đó nhấn Power để mở lại PC của gamer.

sua loi may tinh khong len man hinh 4

6. Kiểm tra Power cấp từ dây cáp

Thử kiểm tra Power cấp từ dây cáp để đảm bảo monitor hiển thị đã được cấp Power điện. Bằng nhữngh kiểm tra đèn ở mặt trước hoặc dưới khung bezel của monitor hiển thị (màu xanh lam, xanh lá cây hay màu cam).

Nếu ko trông thđấy đèn sáng trên monitor hiển thị, thử kiểm tra lại ổ cắm xem ổ sở hữu bị lỗi gì hay ko. Nếu dây Power sở hữu thể tháo rời ở phía sau monitor hiển thị, thử thay bằng một dây Power sở hữu cáp Power khác. Sau lúc đã thay ổ cắm mới, dây Power mới mà PC ko lên monitor hiển thị, rất sở hữu thể monitor hiển thị của gamer đã biết thành lỗi và cần phtrận được sửa.

7. Kiểm tra trạng thái đèn tín hiệu

Nếu đèn monitor hiển thị (thường nằm góc dưới và khung bezel của monitor hiển thị) sở hữu màu cam hoặc nhấp nháy, nhấn phím ngẫu nhiên thường xuyên hoặc di chuột để mở monitor hiển thị. Nếu vẫn ko khả dụng, PC ko lên monitor hiển thị, thử cắm lại dây cáp connect PC và mặt sau của monitor hiển thị, sau đó khởi động lại PC của gamer và kiểm tra xem monitor hiển thị PC đã lên hay chưa.

8. Thử dây cáp khác

Nếu Power monitor hiển thị vẫn sở hữu nhưng monitor hiển thị ko lên, rất sở hữu thể cáp connect đã biết thành lỗi. Trường hợp này thử một dây cáp khác như cáp DVI, HDXiaoMI hoặc DisplayPort để cắm vào monitor hiển thị của gamer.

sua loi may tinh khong len man hinh

9. Phần cứng sở hữu thể là nguyên nhân làm cho PC ko lên monitor hiển thị

Nếu đã thử áp dụng tất tật những nhữngh trên nhưng PC vẫn ko lên monitor hiển thị, rất sở hữu thể monitor hiển thị, otod monitor hiển thị hoặc bo mạch chủ bị lỗi. Dưới đấy là một vài gitrận pháp để khắc phục vấn đề này:

– Thử connect monitor hiển thị khác với PC của gamer:

Thử connect monitor hiển thị khác với PC của gamer. Nếu monitor hiển thị khác vẫn lên, sở hữu thể xác định monitor hiển thị của gamer hoạt động và sinh hoạt không đảm bảo dần và nên thay thế monitor hiển thị mới thay vì mang tới những trung tâm bảo dưỡng, vừa mất tiền vàng nhưng sở hữu trùng hợp hiệu suất cao như monitor hiển thị mới.

– Thử connect monitor hiển thị của gamer trên PC khác:

Nếu monitor hiển thị của gamer vẫn hoạt động và sinh hoạt thường thì trên PC khác, sở hữu thể otod monitor hiển thị là thủ phạm gây ra lỗi. Thử tháo otod monitor hiển thị ra khỏi PC của gamer và thiết đặt trên PC khác. Nếu nó ko hoạt động và sinh hoạt trên PC khác, nhiều tích điện otod monitor hiển thị bị lỗi và tới lúc cần được thay thế.

– Lỗi bo mạch chủ:

Nếu monitor hiển thị và otod monitor hiển thị hoạt động và sinh hoạt thường thì trên PC khác, rất sở hữu thể bo mạch chủ bị lỗi. Trường hợp này gamer sở hữu thể kiểm tra và khắc phục những sự cố trên bo mạch chủ để sửa lỗi PC ko lên monitor hiển thị. Nếu bo mạch chủ bị lỗi, Taimienphi.vn khuyến cáo gamer nên thay thế bo mạch chủ mới để sửa lỗi.  

Trên đấy là những nguyên nhân thông dụng nhất và nhữngh khắc phục lỗi PC ko lên monitor hiển thị mà Taimienphi.vn biết. Nếu những gamer sở hữu những nhữngh sửa lỗi PC ko lên monitor hiển thị khác thì hãy comment ở ngay dưới để Shop chúng tôi được biết.

Nói về tắt máy và nhảy PC thì Shop chúng tôi cũng xin trình làng với những gamer lệnh hẹn giờ tắt PC, PC. Chỉ với một lệnh nhỏ, người tiêu dùng sở hữu thể hẹn giờ tắt PC trên Windows với ngẫu nhiên tầm thời hạn nào. Thủ thuật này thích hợp để sử dụng lúc gamer cần treo PC để tải về, thay đổi ứng dụng, ckhá game trong một tầm thời hạn nhất định. Chỉ cần tìm số giây tắt máy với lệnh hẹn giờ tắt PC trên Windows thì PC của những gamer sẽ tự Shutdown vào thời điểm đó.

https://thuthuat.taimienphi.vn/sua-loi-may-tinh-khong-len-man-hinh-23597n.aspx
Nếu ko sở hữu nhữngh giữa gìn monitor hiển thị PC của gamer thì sẽ sở hữu vô vàn lỗi sở hữu thể xảy ra, một trong mỗi lỗi hay gặp đó là lỗi monitor hiển thị PC bị nhiễu, monitor hiển thị bị nhiễu sẽ làm cho gamer gặp khó khăn trong việc trông giao diện monitor hiển thị PC, nhữngh sửa lỗi monitor hiển thị PC bị nhiễu cũng vô và phức tạp, nếu gamer ko chuyên thì hãy đưa ra quán để tránh trường hợp lợn lành thành lợn què nhé.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiên thức IT