Cách sửa lỗi máy in ra ký tự lạ, lỗi font chữ

Khi xảy ra lỗi với data được gửi tới máy in, máy in sẽ in ra tài liệu chứa ký tự lạ, chữ mẫu lộn xộn hoặc văn game thủ dạng bị xáo trộn. Nếu vấn đề chỉ xảy ra một lần và tự khắc phục, game thủ ko cần phván phiền lòng về nó. Nhưng nếu nó xuất hiện lặp đi trùng lặp, game thủ mang thể gặp sự cố với cáp máy in, ứng dụng máy in, file rõ ràng hoặc tệp phông chữ. Thuthuat.taimienphi.vn sẽ tóm tắt cho game thủ một vài nhữngh sửa lỗi máy in in ra ký tự lạ hiệu suất cao và lagn thuần.

Nó mang thể trông tương đương điều gì đó trong một tập phim kinh dị: sau thời điểm gửi tài liệu in, máy in của game thủ tuôn ra những trang giđấy chứa những ký tự lạ. Với một thao tác yên cầu phván in ấn tần suất lớn sử dụng máy in trung bình, game thủ mang thể trván nghiệm điều này ko lúc này thì sẽ là lúc khác. Đừng hoảng loạn vì sự cố này thường là dấu hiệu của lỗi tiếp xúc tạm thời giữa PC và máy in. Dưới đấy là một trong vài giải pháp mà game thủ mang thể áp dụng để sửa lỗi máy in in ra ký tự lạ.

sua loi may in in ra ky tu la

Lỗi máy in ra ký tự lạ, nguyên nhân và nhữngh khắc phục

Nội dung nội dung bài viết:
một. Các giải pháp cơ game thủ dạng.
2. Driver và ứng dụng.
3. Lỗi phông chữ và tài liệu.
4. Sự cố lúc in file PDF.
5. Hỏng máy in.

Khắc phục lỗi máy in in ra ký tự lạ

một. Các giải pháp cơ game thủ dạng

cach sua loi may in ra ky tu la

Như một bước thứ nhất, game thủ hãy thử khởi động lại PC và máy in. Một số máy in giữ lại bộ nhớ lưu trữ lúc tắt, vì vậy hãy rút dây Power nguồn của thành phầm in ra khỏi ổ cắm và hóng vài phút trước lúc connect lại. Nếu máy in in lỗi đợt tiếp nhữa, game thủ hãy thử đổi cáp USB connect máy in với PC. Bất kỳ cáp USB nào mang và đầu cắm đều mang thể sử dụng để thay thế. Do đó, game thủ ko cần phván tìm dây cáp khác từ nhà sản xuất máy in. Nếu game thủ connect máy in qua bộ phân chia USB, thay vào đó hãy connect trực tiếp với PC của game thủ để loại trừ lỗi Hartware trong bộ phân chia USB.

2. Driver và ứng dụng

Driver máy in và Hartware kiểm soát Output và một lỗi ở một trong những hai đều mang thể gây ra vấn đề với game thủ dạng in. Cài đặt driver cho mẫu máy in sai hoặc cho phiên game thủ dạng nền tảng sử dụng sai cũng mang thể gây ra vấn đề này. Truy cập vào website trong phòng sản xuất máy in và tải về phiên game thủ dạng tiên tiến nhất cho mẫu máy in của game thủ. Nếu đã mang phiên game thủ dạng tiên tiến nhất, game thủ mang thể thử setup lại driver, vì điều đó sẽ thay thế ngẫu nhiên file lỗi nào. Một số nhà sản xuất cũng phục vụ yêu cầu những driver thay thế hoặc chung mà game thủ mang thể thử nếu driver thường thì mang vấn đề hoặc ko sinh hoạt trên nền tảng sử dụng của game thủ, hãy tiến hành Update Driver cho máy in của tôi.

3. Lỗi phông chữ và tài liệu

cach sua loi may in ra ky tu la 2

Tệp phông chữ bị lỗi hoặc tài liệu văn game thủ dạng trên PC của game thủ mang thể trông trọn vẹn thường thì trên monitor hiển thị, nhưng in ra lại ko chuẩn chỉnh xác. Tạo một tài liệu mới bằng nhữngh sử dụng phông chữ khác và in nó ra như một thử nghiệm. Nếu do lỗi font chữ, thì game thủ đổi lại sang phông chữ gây lỗi. Nếu game thủ dạng in ko mang vấn đề gì, thì sự cố mang thể vị trí tài liệu rõ ràng ko được in chuẩn chỉnh xác – sao chép text sang một tài tiệu mới để khắc phục sự cố. Nếu ko, lúc phông chữ vẫn ko được in chuẩn chỉnh xác trong ngẫu nhiên tài liệu nào, game thủ hãy đặt độ phân giván thấp hơn trong thuộc tính của thành phầm in. Nếu phông chữ vấn ko sinh hoạt chuẩn chỉnh xác, hãy xóa nó đi trong Fonts Control Panel và setup lại từ Power nguồn khởi đầu.

4. Sự cố lúc in file PDF

quý người tiêu dùng cũng mang thể gặp rắc rối lúc một vài phông chữ xuất hiện trong tệp PDF, tính năng hot trên máy in được nối mạng. Tuy nhiên, ko giống với những loại tài liệu khác, game thủ ko thể chỉnh sửa những file PDF bằng nhữngh sử dụng ứng dụng Windows 8 Reader hoặc Adobe Reader. Như một giván pháp thay thế, in từ Adobe Reader, game thủ nhấp vào “Advanced” trên cửa sổ Print và tậu “Print as Image”. Phương pháp này mang thể làm cho văn game thủ dạng trông thô ở xung quanh những cạnh, nhưng tránh được vấn đề với những tệp phông chữ. In file PDF dưới dạng hình ảnh mất vài phút, do đó chỉ sử dụng tùy tậu này lúc in thường thì ko thành tựu.

5. Hỏng máy in

Nếu máy in vẫn ko sinh hoạt với ngẫu nhiên phông chữ hay tài liệu nào sau thời điểm game thủ đã thử cáp connect khác hoặc setup lại driver, thì máy in mang thể mang lỗi Hartware và cần phván sửa hoặc thay thế. Để xác nhận điều này, game thủ hãy thử in và một tài liệu bằng một máy in khác.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-sua-loi-may-in-ra-ky-tu-la-56497n.aspx
Trong quy trình sử dụng máy in, những game thủ sẽ gặp nhiều trường hợp máy in bị lỗi khác ngoài việc in ra ký tự lạ, và  lỗi máy in game thủ dạng in White toàn bộ cũng hay gặp, những game thủ hãy xem thêm nhữngh Sửa lỗi máy in game thủ dạng in White toàn bộ tại đây để biết nhữngh khắc phục nhé.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiên thức IT