Cách sửa lỗi máy in không nhận lệnh in trên máy tính

Trong quy trình sử dụng máy in, vô tận người đã gặp phván lỗi máy in ko nhận lệnh in trên PC lúcến cho cho thao tác của người đùa bị giá trịn đoạn. Nguyên nhân và nhữngh khắc phục lỗi máy in ko nhận lệnh thế nào? Hãy và Taimienphi.vn tìm hiểu trải qua nội dung bài viết tiếp tại đây nhé.

Lỗi máy in ko nhận lệnh in ko khó để khắc phục nhưng lại rất khó để tìm ra nguyên nhân cũng như phân biệt được rõ vấn đề máy in ko nhận lệnh in chính vì trên một trong những mỗi máy in sở hữu đèn báo tín hiệu cũng rất khó thể do Hartware hoặc những thành Phần hông trong sở hữu vấn đề. Chẳng hạn lúc người đùa sửa lỗi máy in bị kẹt giđó nhưng lại ko xử lý triệt để và để làm rơi mảnh giâys phía trong thì cũng sở hữu tích điện máy in ko nhận lệnh in.

sua loi may in khong nhan lenh in tren may tinh

Mẹo sửa lỗi máy in ko nhận lệnh in

Việc xác định lỗi này lagn giản và giản lagn hơn với những loại máy sử dụng screen LCD lúc mọi thông tin, mọi lỗi đề được hiển thị và tất nhiên cả hướng dẫn thay thế thay thế nữa. Nhưng cho dù là vì nguyên nhân gì đi chăng nữa nội dung bài viết này sẽ hỗ trợ người đùa liệt kê lại những nguyên nhân dẫn tới tình trạng máy in ko nhận lệnh in và cả nhữngh khắc phục cho nó nữa.

Mục Lục nội dung bài viết:
một. Để Windows tự sửa lỗi máy in ko nhận lệnh in.
2. Lỗi do dây cáp connect.
3. Lỗi chưa nhảy Power máy in.
4. Khởi động lại máy in và PC.
5. Có quá nhiều lệnh in trên PC.
6. Máy in đang ở trạng thái Offline.
7. Lỗi do IP trên máy in.
8. Chọn sai máy in.
9. Khởi động lại dịch vụ Print Spooler.

Cách sửa máy in ko nhận lệnh in trên PC

một. Để Windows tự sửa lỗi máy in ko nhận lệnh in

Để sửa lỗi máy in ko nhận lệnh in chúng ta sẽ làm cho Windows tự chuẩn chỉnh đoán và tự sửa lại mọi thứ. thường thì nhữngh này rất bao quát lại hiệu suất cao, việc sử dụng cũng lagn giản và giản lagn.

Bước một: Mở StartMenu lên gõ Control Panel và truy nhập vào kết quả hiển thị ra.

sua loi may in khong nhan lenh in tren may tinh

Bước 2: Trong Control Panel người đùa tìm tìm tiếp View devices and printers và nhấn đúng vào phần này.

sua loi may in khong nhan lenh in tren may tinh

Bước 3: Tại đây những người đùa sẽ thđó danh sách một loạt máy in sở hữu trong mạng PC mà người đùa đã connect tới, chúng ta chỉ việc nhấp chuột chuột phván loại máy in cần sửa lỗi máy in ko nhận lệnh in vàgt; sắm Troubleshoot.

sua loi may in khong nhan lenh in tren may tinh

Bước 4: Tiếp đó hãy làm cho tự khối khối server Windows kiểm tra và kiểm tra lại toàn bộ quy trình một nhữngh trọn vẹn tự động.

sua loi may in khong nhan lenh in tren may tinh

Bước 5: Khi sở hữu xuất hiện thông tin người tiêu dùng chỉ việc nhấn vào Apply this fix để sang bước tiếp theo.

khac phuc loi may in khong nhan lenh in tren may tinh

Bước 6: Khi sở hữu thông tin màu xanh việc sửa lỗi máy in ko nhận lệnh in sẽ hoàn tất. Lưu ý lỗi của người đùa sở hữu thể hiển thị khác với ảnh của doanh nghiệp chúng tôi, tùy vào lỗi người đùa mắc phván.

meo sua loi may in khong nhan lenh in tren may tinh

2. Lỗi do dây cáp connect

loi may in khong nhan lenh in

Trường hợp do dây cáp connect của người đùa sở hữu thể dây cáp bị hư hại, bị đứt ngầm do những tác động về cơ vật lý. Cáp connect là một trong những trong mỗi vấn đề mà người đùa cần phván kiểm tra vì sở hữu thể là do cáp đó cũ hoặc cáp đó bị những tác động cơ vật lý như kéo, dẫm lên rất sở hữu thể gây đứt mạch phía trong những Khiến cho việc truyền tván data từ file in ra máy in bị chậm hoặc sở hữu vấn đề là máy in nhận lệnh nhưng ko in.

Thực chất chúng ta ko thể kiểm tra được trực tiếp cáp lỗi hay ko mà thay vào đó hãy tìm thêm một sợi dây cáp tương tự như vậy và cắm vào thay thế, nếu sợi đây cáp mới chạy tốt, máy in ko sở hữu vấn đề gì thì vững chắc cú rằng là do cáp đang sử dụng sở hữu vấn đề.

3. Lỗi chưa nhảy Power máy in

Đây là nguyên nhân nghe sở hữu vẻ vô lý nhưng tình trạng này nếu người đùa làm văn phòng rất hay xảy ra, đôi lúc chỉ là do chưa nhảy máy, chưa cắm Power hoặc cũng sở hữu thể dây cắm vừa bị rời ra khỏi máy in. Hãy kiểm tra kỹ lưỡng những connect về điện trước lúc tìm hiểu những thành phần khác.

4. Khởi động lại máy in và PC

Giống như trường hợp PC hay smartphone thông minh gặp lỗi, nhữngh khởi động lại thiết bị thường khắc phục sự cố hiệu suất cao và so với lỗi máy in ko nhận lệnh in trước kiang vậy, phương pháp thứ một mà người đùa nên áp dụng là khởi động lại máy in. Rất sở hữu thể nhữngh làm lagn thuần đó sẽ giván quyết được sự cố ngay lập tức mà người đùa ko cần phván áp dụng những giván pháp khác.

quý khách sở hữu thể khởi động lại máy in bằng nhữngh ấn vào nút Power trên máy in và mong hóng vài phút. Sau đó, người đùa nhảy nút Power và thử xem lỗi đã được khắc phục hay chưa. Ngoài ra, người đùa cũng nên khởi động lại PC của tôi để làm mới những dịch vụ và thành phần quan trọng trong tiếp xúc giữa máy in và PC của người đùa để tránh xung đột ứng dụng.

5. Có quá nhiều lệnh in trên PC

Máy in bị kẹt lệnh in do sở hữu quá nhiều lệnh in trên PC cũng sở hữu thể là một trong những trong mỗi nguyên nhân lúcến cho những người đùa gặp phván sự cố in ấn. Điều này thường xảy ra lúc PC được sử dụng bởi nhiều người và một lúc. Việc sở hữu quá nhiều lệnh in làm máy in ko load được và dẫn tới lỗi. Trong trường hợp này, người đùa cần hủy bỏ bớt lệnh in trên PC. 

thường thì, việc xóa một lệnh in sẽ làm cho máy in của người đùa hoạt động và sinh hoạt thường thì trở lại và mọi lệnh in khác trong sản phẩm đợi sở hữu thể trình làng mà ko gặp sự cố. quý khách hủy bỏ bớt lệnh in hoặc hủy toàn bộ lệnh in với những bước triển khai như sau:

Bước một: quý khách nhập từ khóa Control Panel vào tool tìm tìm trên thanh hao Taskbar và nhấp chuột vào kết quả tìm tìm.
Bước 2: Trong cửa sổ Control Panel, người đùa nhấp chuột vào tùy sắm Devices and Printers.

loi may tinh khong nhan lenh in

Bước 3: Trong cửa sổ Devices and Printers, người đùa nhấp chuột chuột phván vào máy in đang gặp lỗi và sắm See what’s printing để mở danh sách những tài liệu đang hóng in.

may tinh khong nhan may in canon 2900

Bước 4: Nếu một tài liệu gây ra sự cố và người đùa sở hữu nhiều tài liệu trong sản phẩm đợi, thì thường là tài liệu hay lệnh in sớm nhất bị kẹt. Lúc này, người đùa nhấp chuột chuột phván vào tài liệu đó và sắm Restart để khởi động lại lệnh in, hoặc sắm Cancel và nhấp chuột Yes để hủy lệnh in này.

cach khac phuc loi may in khong nhan lenh in

Nếu tài liệu đã biết thành hủy nhưng máy in vẫn ko hoạt động và sinh hoạt, người đùa nên thử xóa hết toàn bộ lệnh in trong sản phẩm hóng bằng nhữngh nhấp chuột vào tùy sắm Printer nằm trong góc trên phía trái cửa sổ hiển thị danh sách những tài liệu đang hóng in và sắm Cancel All Documents.

nguyen nhan may in khong nhan lenh in

Tất cả những tài liệu trong sản phẩm đợi sẽ biến mất và người đùa sở hữu thể thử in một tài liệu mới để xem nó sở hữu hoạt động và sinh hoạt ko.

Ngoài ra, trên Windows một0, người đùa cũng sở hữu thể truy nhập danh sách những tài liệu đang hóng in bằng nhữngh nhập từ khóa Printers vàamp; scanners vào tool tìm tìm trên thanh hao Taskbar và nhấp chuột vào kết quả tìm tìm. Sau đó, người đùa sắm máy in đang gặp sự cố và nhấp chuột sắm Open queue.

cach sua loi may in khong nhan lenh in tu may tinh

6. Máy in đang ở trạng thái Offline

Nếu máy in ở trạng thái Offline, thao tác in ấn sẽ ko được triển khai. Để trả máy in về trạng thái hoạt động và sinh hoạt, người đùa truy nhập danh sách những tài liệu đang hóng in theo hướng dẫn ở Cách 2 như được trình làng ở trên. Sau đó, trong cửa sổ hiển thị danh sách những tài liệu đang hóng in, người đùa nhấp chuột sắm Printer và bỏ tích ở tùy sắm Use Printer Offline. Cuối và, kiểm tra xem máy in đã nhận được lệnh in hay chưa.

khac phu loi may tin khong nhan lenh in tu may tinh

7. Lỗi do IP trên máy in

thường thì do mất điện, hoặc mất mạng một lúc hoặc sở hữu lúc là do máy người đùa vừa thiết lập lại được thay đổi IP mới, mọi trình làng về connect sẽ tác động thay đổi do IP thay đổi, dẫn tới việc người khác ko thể truy nhập máy in để in ấn. Điều người đùa cần làm lúc này là trình làng lại máy in cho những người xung quanh. Trong trường hợp người đùa ko phván là máy chủ thì cần phván liên hệ với người đang là chủ máy in. Để trình làng máy in, người đùa triển khai theo hướng dẫn mà Taimienphi.vn đã trình làng trong nội dung bài viết tiếp tại đây:

Tván ngay: Cách trình làng máy in trong mạng LAN

8. Chọn sai máy in

Một PC sở hữu thể connect với nhiều máy in và một lúc. Vì vậy, lúc in, rất sở hữu thể người đùa đã sắm sai máy in, dẫn tới việc ko in được tài liệu và điều này lúcến cho những người đùa nhầm tưởng máy in ko nhận lệnh. Trong trường hợp này, người đùa chỉ việc kiểm tra lại máy in và sắm máy in cho đúng.

9. Khởi động lại dịch vụ Print Spooler

Print Spooler là một trong những trong mỗi loại dịch vụ giúp PC Windows của người đùa tương tác với máy in và sắp xếp những lệnh in trong sản phẩm đợi. Một số vấn đề về in ấn và tiếp xúc giữa máy in và PC sở hữu thể là do Print Spooler gặp sự cố. Trong một trong những mỗi trường hợp, việc khởi động lại dịch vụ Print Spooler sở hữu thể giván quyết những vấn đề này. Để khởi động lại dịch vụ Print Spooler, người đùa sở hữu thể triển khai theo 2 nhữngh sau:

Cách một: Sử dụng ứng dụng Services

Bước một: quý khách gõ từ khóa services vào tool tìm tìm trên thanh hao Taskbar và nhấp chuột vào ứng dụng Services từ kết quả tìm tìm.
Bước 2: Tiếp theo, người đùa tìm Print Spooler từ danh sách những dịch vụ ở versiong phía phía phván.

su loi may in khong nhan lenh in

Bước 3: quý khách nhấp chuột chuột phván vào Print Spooler và sắm Stop để vô hiệu hóa dịch vụ.

sua loi may in khong nhan lenh

Bước 4: Sau đó, người đùa nhấp chuột chuột phván vào Print Spooler một đợt nữa và sắm Start để kích hoạt lại dịch vụ.

cach sua loi may in khong nhan lenh in

Cách 2: Sử dụng Command Prompt

Bước một: quý khách nhập từ khóa Run vào tool tìm tìm trên thanh hao Taskbar và nhấp chuột vào Run từ kết quả tìm tìm.
Bước 2: Trong vỏ hộp thoại Run, người đùa gõ lệnh Cmd và nhấn Enter.

cach khac phuc nhanh chong may in khong nhan lenh

Bước 3: Trong cửa sổ Command Prompt, người đùa gõ lệnh Net stop spooler và nhấn Enter để ngừng dịch vụ in. Sau đó, người đùa gõ tiếp lệnh Net start spooler và nhấn Enter để kích hoạt lại dịch vụ in.

Trên đó là những nhữngh khắc phục lỗi máy in ko nhận lệnh in trên PC lagn thuần, dễ dàng triển khai. Do ko biết chuẩn chỉnh xác nguyên nhân gây ra sự cố này là gì, người đùa nên áp dụng lần lượt từng phương pháp được Taimienphi.vn trình làng trong nội dung bài viết và kiểm tra xem nhữngh làm nào hiệu suất cao so với trường hợp của người đùa

Như vậy qua nội dung bài viết trên chúng ta đã biết được thêm nhữngh sửa lỗi máy in ko nhận lệnh in, qua đó người đùa đã biết thêm về những nhữngh sửa lỗi lúc máy in gặp vấn đề cho dù nó là lỗi máy in ko nhận lệnh in hay máy in nhận lệnh nhưng ko in đều sở hữu thể thay thế thay thế được.

Trường hợp lúc máy đã in, mà người đùa phát hiện ra mình còn thiếu nội dung thì sở hữu thể hủy lệnh in ngay lập tức được ko, đó là thắc mắc sở hữu vô tận người đùa hiện thực, giải đáp là sở hữu, việc hủy lệnh in ngay lập tức sở hữu nhiều nhữngh không giống nhau để triển khai, nếu người đùa ko chuyên sâu thì việc tắt máy in sẽ là giải pháp tốt nhất.

https://thuthuat.taimienphi.vn/sua-loi-may-in-khong-nhan-lenh-in-239một4n.aspx
Trong Khi nếu như không biết nhữngh thiết lập Driver cho máy in Canon 2900 người đùa sở hữu thể tìm hiểu thêm bài hướng dẫn trong nội dung bài viết tiếp tại đây và tuân theo hướng dẫn nhé.

Tìm hiểu ngay: Cách thiết lập Driver Canon 2900 trên PC

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiên thức IT