Cách sửa lỗi loa bị mất âm thanh trên Macbook

Ban đầu, mọi thứ dường như thường thì như mọi ngày trên máy Mac, nhưng chỉ lúc người nghịch nhảy nhạc hoặc xem video, một vấn đề kỳ lạ mới xuất hiện và âm thanh hao biến mất ko mang dấu vết. Và vấn đề này làm cho tất tật những người nghịch mày mò những giround pháp tiềm năng để sửa lỗi loa bị mất âm thanh hao trên Macbook. Nếu kịch người nghịch dạng này nghe mang vẻ quen thuộc, thì người nghịch đã tìm đúng hướng dẫn khắc phục sự cố với nội dung bài viết mà thuthuat.taimienphi.vn tóm tắt ngay tại đây.

Sự cố âm thanh hao, những thiết bị audio phía trong tạo âm thanh hao kỳ lạ, vấn đề về connect với một thiết bị audio ngoài hoặc âm thanh hao biến mất là một trong mỗi lỗi mất âm thanh hao trên Mac thông dụng mà mang lẽ người nghịch gặp phround. Thông thường những ứng dụng và thiết lập ko được định thông số kỹ thuật kỹ thuật kỹ thuật đúng cũng mang thể dẫn tới tình trạng loa bị mất âm thanh hao hay ko thể thay đổi âm lượng. Dưới đấy là danh sách những giround pháp khắc phục mà người nghịch mang thể áp dụng.

sua loi loa macbook bi mat am thanh

Khắc phục sự cố âm thanh hao ko hoạt động và sinh hoạt trên Macbook

một. Bật/tắt âm lượng

Thủ thuật thứ nhất mà người nghịch nên luôn luôn luôn luôn áp dụng trước tiên là vặn nhỏ âm lượng, khởi động lại máy Mac và sau đó vặn to âm lượng. Để làm được điều đó, người nghịch sử dụng phím Fmộtmột để tắt âm thanh hao. Sau đó, nhấp chuột vào hình tượng Apple và mua sắm Restart.

Sau lúc PC đã được khởi động, người nghịch ấn phím Fmột2 để nhảy âm thanh hao. Bây giờ, hãy mở ngẫu nhiên người nghịch dạng nhạc nào trong iTunes hoặc ứng dụng Music trên macOS Catalina. Nếu nghe thđó âm thanh hao phát ra từ loa, điều đó mang nghĩa là vấn đề đã được giround quyết.

2. Giround phóng cổng audio và rút USB ra khỏi máy Mac

Thậm chí sau thời điểm thử phương pháp thứ nhất, nếu âm thanh hao vẫn chưa hoạt động và sinh hoạt trên Macbook, thì người nghịch hãy thử ngắt connect tất tật mọi thứ đang được cắm vào PC. Bên cạnh việc giround phóng cổng audio, người nghịch hãy ngắt connect thiết bị Thunderbolt, HDXiaoMI và USB vì chúng mang thể chuyển kênh âm thanh hao và ngăn ko cho nó hoạt động và sinh hoạt thường thì.

3. Làm sạch giắc cắm tai nghe trên Mac

Nhìn kỹ vào cổng cắm tai nghe để đảm bảo nó trọn vẹn thật sạch và những thứ như bụi bẩn hay sợi vround ko bịt kín trong đó. Thậm chí nếu mắt của người nghịch ko trông thđó những thủ phạm như vậy, thì người nghịch vẫn nên thổi mạnh để loại bỏ những sợi tơ mang thể tích tụ theo thời hạn. Sau lúc cổng cắm tai nghe đã được làm sạch, người nghịch cắm tai nghe và mở nhạc.

4. Đảm bảo âm thanh hao ko bị tắt trong mỗi ứng dụng rõ ràng trên Mac

Chỉ trong trường hợp âm thanh hao của thành phầm Mac hoạt động và sinh hoạt tốt trong ứng dụng nhạc mặc định, nhưng mang vấn đề trên những ứng dụng khác như Chrome hoặc Safari, người nghịch cần đảm nói rằng âm thanh hao ko bị tắt tiếng. Kiểm tra điều lúcển âm thanh hao phía trong mỗi ứng dụng. Nếu âm thanh hao bị tắt theo mặc định, hãy nhảy nó lên.

5. Khởi động lại Sound Controller trên Mac

Một số người tiêu dùng đã gặp phround vấn đề âm thanh hao ko hoạt động và sinh hoạt trên Mac đã thông tin rằng việc khởi động lại trình điều lúcển âm thanh hao đã giúp họ giround quyết sự cố này. Do đó, hãy thử áp dụng phương pháp đó một lần và biết đâu nó thực sự hiệu suất cao.

cach sua loi loa bi mat am thanh tren macbook

quý khách mở Finder vàgt; Applicátions vàgt; Utilities vàgt; Acvô tuyếnty Monitor và tìm tìm tùy mua sắm coreaudiod. Sau đó, nhấp chuột vào dấu X ở phía trên phía trái để tắt tiến trình theo nhữngh thủ công.

Chỉ trong trường hợp, người nghịch ko tìm thđó coreaudiod trong Acvô tuyếnty Monitor hoặc cảm thđó thoround mái lúc sử dụng Terminal, thì người nghịch mang thể sử dụng một lệnh nhanh hao để khởi động trình điều lúcển âm thanh hao lagn giản. Đơn giản chỉ việc mở ứng dụng Terminal và nhập lệnh sudo killall coreaudiod. Sau đó, ấn phím quay trở lại và nhập mật khẩu quản trị viên của người nghịch.

cach sua loi loa bi mat am thanh tren macbook 2

6. Kiểm tra System Preferences cho âm thanh hao trên macOS

Nếu âm thanh hao của macOS vẫn chưa hoạt động và sinh hoạt thường thì trở lại, hãy đảm bảo thiết lập âm thanh hao đã được định thông số kỹ thuật kỹ thuật kỹ thuật chuẩn chỉnh xác.

Bước một: Mở ứng dụng System Preferences và mua sắm hình tượng Sound.

cach sua loi loa bi mat am thanh tren macbook 3

Bước 2: Sau đó, nhấp chuột vào tab Ouput vàgt; Internal Speakers. Tiếp đó, bỏ dấu tích trong vỏ hộp Mute ko kể tùy mua sắm Output Volume nếu mang.

cach sua loi loa bi mat am thanh tren macbook 4

Bước 3: Cuối với, kéo thanh hao trượt Output Volume sang phround.

7. Reset quảng cáoAM

Khi một vài thủ thuật cơ người nghịch dạng dường như ko hiệu suất cao trong việc giround quyết vấn đề liên quan tới âm thanh hao trên Mac, người nghịch hãy reset quảng cáoAM và Chắn chắn chắn việc này sẽ ko làm người nghịch thất vọng trong nhiều trường hợp.

Để đặt lại quảng cáoAM, người nghịch khởi động lại máy Mac. Sau đó ngay lập tức ấn phím Command, Option (hoặc Alt), P R với một lúc. quý khách cần ấn những phím đó cho tới lúc PC khởi động và kêu vang.

8. Reset System Management Controller (SMC) của Mac

Giống như quảng cáoAM, SMC (System Management Controller) cũng rất rất đáng tin cậy trong việc khắc phục những sự cố thường xuyên trên Mac. Vì vậy, sẽ là một việc lphát minh lúc hỗ trợ cho SMC một khởi đầu mới. Xin Note rằng quy trình thay đổi phối hợp loại máy Mac.

Trên Macbook với pin ko thể tháo rời:

– quý khách tắt Power PC và rút sặc pin. Sau đó, ấn giữ phím Shift, Ctrl, Option (Alt) và nút Power với một lúc.

– Ấn giữ những phím này trong vòng một0 giây. Tiếp theo, thả tay và ấn nút Power một lần tiếp nữa.

– Cuối với, ấn nút Power để khởi động PC.

Trên Macbook cũ với pin mang thể tháo rời:

– Tắt Power Macbook và rút sặc pin. Tháo pin ra khỏi PC. Sau đó, người nghịch cần ấn giữ nút Power trong 5 giây. Tiếp theo, lắp pin và cắm sặc. Cuối với, người nghịch khởi động Macbook.

Trên máy Mac để bàn

– Tắt Power PC và rút dây Power. Chờ trong một5 giây và cắm dây Power. Tiếp theo, đợi trong 5 giây và ấn nút Power để nhảy PC.

9. Cập nhật máy Mac

cach sua loi loa bi mat am thanh tren macbook 5

Dù tin hay ko thì update ứng dụng luôn luôn hiệu suất cao trong việc khắc phục một trong những mỗi lỗi thông dụng như địa chỉ IP tự gán và iPhone ko hiển thị trong Finder. Do đó, giải đáp cho sự cố âm thanh hao ko hoạt động và sinh hoạt mang thể nằm phía trong người nghịch dạng update macOS tiên tiến nhất, nếu vấn đề là do lỗi gây ra. Click vào Apple vàgt; System Preferences vàgt; Software Update và update macOS của người nghịch lên phiên người nghịch dạng tiên tiến nhất.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-sua-loi-loa-bi-mat-am-thanh hao-tren-PC Apple Macbook-5639mộtn.aspx
Khắc phục sự cố âm thanh hao trên máy Mac ko phround lúc nào thì cũng lagn giản. macOS thiếu một bộ tool tổng thể để chẩn đoán và khắc phục sự cố. Do đó, người nghịch phround tự mình trí tuệ để tìm ra Power gốc của vấn đề. Hy vọng một trong những mỗi phương pháp được kể trên mang thể giúp người nghịch sử lỗi loa bị mất âm thanh hao trên Macbook hiệu suất cao. Trường hợp sử dụng Win một0 cũng gặp trường hợp tương tự, những người nghịch tìm hiểu thêm Cách sửa lỗi mất âm thanh hao trong Windows một0 tại đây.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiên thức IT