HomeTin học văn phòngCách sửa lỗi kiểm tra chính tả trên Google Docs không hoạt...

Cách sửa lỗi kiểm tra chính tả trên Google Docs không hoạt động

Có nhiều nguyên nhân gây ra lỗi kiểm tra chính tả trên Google Docs ko hoạt động và sinh hoạt, sở hữu thể là do người tiêu dùng chưa kích hoạt tính năng này hoặc cũng sở hữu thể là do tiện lợi tăng ko gian mà người nghịch setup trên trình duyệt, … . Bài viết tại đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn người nghịch nhữngh khắc phục, sửa lỗi này.

Một chú ý rất quan trọng là trên những trình duyệt Firefox và Chrome cũng rất được tích hợp sẵn tool kiểm tra chính tả. Tuy nhiên tool này ko hoạt động và sinh hoạt trên Google Docs.

cach sua loi kiem tra chinh ta tren google docs khong hoat dong

Cách sửa lỗi kiểm tra chính tả ko hoạt động và sinh hoạt trên Google Sheets

Dưới đó là yếu tố những bước sửa lỗi kiểm tra chính tả trên Google Docs ko hoạt động và sinh hoạt.

Mục Lục nội dung bài viết:
một. Tround lại trang Google Docs.
2. Kích hoạt tính năng kiểm tra chính tả.
3. Sửa lỗi định dạng.
4. Thử trình duyệt khác.
5. Vô hiệu hóa những tiện lợi tăng ko gian, add-on.
6. Xóa bộ nhớ lưu trữ cache và data trình duyệt.
7. Sửa lỗi ứng dụng Google Docs trên Smartphone.

Sửa lỗi kiểm tra chính tả trên Google Docs ko hoạt động và sinh hoạt

Cách một: Tround lại trang Google Docs

Để sửa lỗi kiểm tra chính tả trên Google Docs ko hoạt động và sinh hoạt, giround pháp thứ một là thử tround lại trang và kiểm tra xem lỗi còn hay ko. Rất lagn thuần, chỉ việc nhấn phím F5 trên keyboard để làm mới trang.

Cách 2: Kích hoạt tính năng kiểm tra chính tả

Rất có thể trong mỗi version thay đổi Google Docs tiên tiến nhất, Google đã vô hiệu hóa tính năng kiểm tra chính tả và gây ra lỗi. Thử kích hoạt lại tính năng này và kiểm tra xem lỗi còn hay ko.

Click mua sắm Tools (tool) trên tkhô cứng menu =andgt;Spelling and grammar (chính tả và ngữ pháp) =andgt; tìm và kích hoạt những tùy mua sắm Show spelling suggestions (hiển thị gợi ý chính tả) và Show grammar suggestions (hiển thị mục nên xem ngữ pháp).

sua loi kiem tra chinh ta tren google docs khong hoat dong

Hoặc một nhữngh khác là nhấn tổ hợp phím Ctrl + Alt + X để tự động kiểm tram chính tả và ngữ pháp.

Cách 3: Sửa lỗi định dạng

Trong trường hợp nếu sao chép văn version từ Power khác, sở hữu thể dính mã hoặc định dạng văn version lỗi mà người nghịch ko thể trông thđấy. Để xóa những nội dung này khỏi file tài liệu Google Docs, kích chuột phround vào tầm trống ngẫu nhiên trên file Docs, mua sắm Paste without formatting (dán mà ko áp dụng định dạng).

cach khac phuc loi kiem tra khong hoat dong tren google docs

Tương tự, nhữngh nkhô cứng nhất là người nghịch sở hữu thể sử dụng phím tắt Ctrl + Shift + V. Cuối và thử kiểm tra xem tính năng kiểm tra chính tả trên Google Docs hoạt động và sinh hoạt hay chưa.

Cách 4: Thử trình duyệt khác

Giả sử nếu đang sử dụng trình duyệt Chrome và người nghịch đang gặp phround lỗi kiểm tra chính tả trên Google Docs ko hoạt động và sinh hoạt. Nếu đã áp dụng những nhữngh trên nhưng ko khả dụng, thử chuyển qua sử dụng trình duyệt khác xem lỗi tương tự sở hữu xảy ra ko.

Nếu ko, rất sở hữu thể thủ phạm gây lỗi là do trình duyệt Chrome.

Cách 5: Vô hiệu hóa những tiện lợi tăng ko gian, add-on

thường thì những tiện lợi tăng ko gian, add-on mà người nghịch setup trên những trình duyệt Chrome và Firefox cũng sở hữu thể là thủ phạm gây lỗi Google Docs. Để giround quyết lỗi này, thử vô hiệu hóa những tiện lợi tăng ko gian trên Chrome và xem lỗi còn hay ko.

Bước một: Nhập chrome://extensions vào tkhô cứng địa chỉ Chrome rồi nhấn Enter. Thao tác này để Open sổ tiện lợi tăng ko gian trình duyệt.

sua loi kiem tra chinh ta khong hoat dong tren google docs

Bước 2: Tại đây tìm và tắt hết tất tật tiện lợi tăng ko gian mà người nghịch đã setup trên trình duyệt bằng nhữngh nhấp chuột để tắt tkhô cứng trượt nằm kế phía tiện lợi.

khac phuc loi chinh ta khong hoat dong tren google docs

Bước 3: Cuối và, thử kích hoạt lại từng tiện lợi tăng ko gian và thao tác mở lại file Google Docs từng lần để tìm ra tiện lợi đó là nguyên nhân gây lỗi và tắt đi.

Cách 6: Xóa bộ nhớ lưu trữ cache và data trình duyệt

Một nhữngh khác để sửa lỗi ko tround, ko mở được file trên Google Docs là xóa cookie và bộ nhớ lưu trữ cache trình duyệt.

Thực hiện theo những bước tiếp tại đây:

Bước một: Trên cửa sổ trình duyệt Chrome, tìm và nhấp chuột mua sắm hình tượng 3 dấu chấm thẳng mặt hàng nằm góc trên và phía phround screen.
Bước 2: Chọn More Tools (thêm tool) =andgt;Clear browsing data (xóa data trình duyệt).

cach sua loi kiem tra chinh ta tren google docs khong hoat dong

Hoặc nhữngh nkhô cứng nhất là nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + Del để Open sổ tương tự.

Bước 3: Tại tab Advanced, trong mục Time range người nghịch mua sắm tùy mua sắm All time. Đánh tích mua sắm tất tật những tùy mua sắm.

loi kiem tra chinh ta khong hoat dong tren google docs

Bước 4: Click mua sắm nút Clear data (xóa data) để xóa tất tật cookie và data trình duyệt.
Bước 5: Cuối và thử kiểm tra lại tính năng kiểm tra chính tả trên Google Docs đã hoạt động và sinh hoạt hay chưa.

Cách 7: Sửa lỗi ứng dụng Google Docs trên Smartphone

Nếu lỗi kiểm tra chính tả xảy ra trên ứng dụng Google Docs cho Android hoặc iPhone, thứ một thử kiểm tra sở hữu version thay đổi ứng dụng tiên tiến nhất nào trong App Store hoặc Play Store hay ko. Nếu sở hữu, tiến hành thay đổi phiên version ứng dụng tiên tiến nhất và xem lỗi còn hay ko.

Trong trường hợp nếu lỗi vẫn còn đó, giround pháp là thử xóa data và bộ nhớ lưu trữ cache ứng dụng Google Docs xem sở hữu giúp sửa lỗi. Để làm được điều này, trên smartphone thông minh Android, mở ứng dụng Settings (setup) =andgt;Manage Apps (quản trị ứng dụng ) =andgt; tìm Google Docs và nhấn mua sắm tùy mua sắm Clear data (xóa data).

cach khac phuc loi chinh ta tren google docs khong hoat dong

Trên cửa sổ hiển thị trên screen, nhấn mua sắm cả tùy mua sắm Clear all data (xóa tất tật data) và Clear cache (xóa bộ nhớ lưu trữ cache).

sua loi kiem tra chinh ta tren google docs khong hoat dong

Link tround Google Docs cho Android và iOS:

=andgt; Link tround Google Docs cho Android

=andgt; Link tround Google Docs cho iPhone

https://thuthuat.taimienphi.vn/sua-loi-kiem-tra-chinh-ta-tren-google-docs-khong-hoat-dong-62một22n.aspx
Bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa hướng dẫn người nghịch một số trong mỗi nhữngh sửa lỗi kiểm tra chính tả trên Google Docs ko hoạt động và sinh hoạt. Ngoài ra người nghịch đọc sở hữu thể tìm hiểu thêm thêm một số trong mỗi nội dung bài viết đã sở hữu trên Taimienphi.vn để tìm hiểu thêm nhữngh sửa lỗi ko gõ được tiếng Việt trên Google Docs.

Xem thêm: Cách sửa lỗi ko gõ được tiếng Việt trên Google Docs.

Nguyễn Sơnhttps://iotstartup.vn/
Mình là Nguyễn Sơn, một freelancer lập trình web. MÌnh có đam mê viết blog để chia sẻ các kiến thức về máy tính đến quý độc giả. Mình hi vọng với những kiến thức mà mình chia sẻ sẽ giúp ích được các bạn. Cám ơn các bạn đã ghé xem blog
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bài viết hay nhất