HomeKiên thức ITCách sửa lỗi không Restart được Windows 10

Cách sửa lỗi không Restart được Windows 10

Lỗi ko restart được Windows một0 xảy ra ngẫu nhiên mà ko thể nào dự báo được. Chúng ta chỉ nhận diện được nó với vòng tròn Restarting xoay mãi ko thôi. Tuy vậy vẫn mang nhữngh để khắc phục lỗi ko restart được Windows một0 tạm thời.

Tình trạng lỗi ko restart được Windows một0 xảy ra trong quy trình gamer khởi động lại PC nhưng Windows một0 vẫn ở trạng thái quay vòng, tức là đang khởi động lại mà vẫn chưa ngừng. Lỗi Windows một0 trên chỉ thường hay xuất hiện lúc gamer sử dụng những phiên version Windows một0 cũ, chưa được thay đổi.

sua loi khong restart duoc windows 10

Để nói tới nguyên nhân gây lỗi Windows một0 trên quả thực rất khó bởi lẽ mang vô tận nguyên nhân trực tiếp hoặc giá trịn tiếp gây ra lỗi Windows một0 trên. Nhưng chúng ta vẫn mang những nhữngh gitrận quyết quyết vấn đề trên, tuy vậy ko thể triệt để được mà chỉ giảm lỗi ko restart được Windows một0, ít gặp hơn mà thôi. Sau đây Shop chúng tôi sẽ giả ra cho gamer một vài phương pháp để gamer mang thể tự mình tuân theo và sửa lỗi ko restart được Windows một0.

Hướng dẫn lỗi ko restart được Windows một0

một. Tiến hành thay đổi Windows một0, Update driver.

Bước một: Nếu gamer đang trong quy trình Restarting như hình thứ nhất thì hãy giữ nút Power nguồn 5 giây để máy tự tắt và sau đó mở lại vào Windows một0.

Bước 2: Mở Start Menu lên gõ Windows Update và truy nhập vào phần tìm thđó.

sua loi khong restart duoc windows 10 2

Bước 3: Sau đó nhấn tiếp vào Check for updates để tiến hành thay đổi Windows một0, thay đổi là nhữngh tốt nhất để sửa lỗi ko restart được Windows một0.

sua loi khong restart duoc windows 10 3

Bước 4: Sau đó gamer đợi khối khối VPS ttrận và setup phiên version mới Windows một0 cho gamer.

sua loi khong restart duoc windows 10 4

Bước 5: Ngoài thay đổi Windows một0 ra gamer cũng cần phtrận thay đổi những driver dể mọi thành phần khối khối VPS tương thích với nhau tốt hơn. Sử dụng Driver Booster là gitrận pháp tốt và thích hợp cho những PC đang cần thay đổi driver mới bởi ứng dụng này thay đổi thường xuyên những driver vào khối khối VPS của tớ, gamer đọc mang thể tìm hiểu thêm nhữngh tải về Driver Booster và tuân theo hướng dẫn để thay đổi driver.

sua loi khong restart duoc windows 10 5

2. Sửa lỗi với Performance/Maintenance Troubleshooter

Performance và Maintenance là 2 tính năng được tích hợp sẵn vào Windows một0 cho phép gamer tìm những lỗi xảy ra trong Windows một0 và sửa chúng nếu như chúng ko quá nghiêm trọng.

Bước một: Để mở Performance gamer nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hợp lệnh Run rồi nhập lệnh msdt.exe /id PerformanceDiagnostic.

Lưu ý: Perfomance sẽ ko chạy được với Windows một0 Fall Creator trở đi.

sua loi khong restart duoc windows 10 6

Bước 2: Tại đây gamer chỉ nhấn Next và tuân theo hướng dẫn của ứng dụng để sở hữu thời cơ sửa lỗi ko restart được Windows một0.

sua loi khong restart duoc windows 10 7

Bước 3: Tiếp tục gamer lập lại nhân Windows + R rồi nhập lệnh msdt.exe /id MaintenanceDiagnostic.

sua loi khong restart duoc windows 10 8

Bước 4: Tại đây gamer tiếp tục nhấn Next.

sua loi khong restart duoc windows 10 9

Bước 5: Nhấn vào try troubleshooting as an administrator để chạy với quyền tối đa.

sua loi khong restart duoc windows 10 10

Bước 6: Sau đó khối khối VPS sẽ tự chạy và phát hiện ra lỗi, lúc xong xuôi những gamer sẽ nhấn vào close the troubleshooter để đóng lại.

sua loi khong restart duoc windows 10 11

3. Tắt services khởi động với Windows một0

Ngắt toàn bộ những tiền vàng trình chạy với Windows một0 mà ko phtrận của khối khối VPS là một trong mỗi nhữngh giúp gamer kiểm tra xem services nào gây lỗi ko restart được Windows một0 và từ đó chúng ta sẽ loại bỏ.

Bước một: Phương pháp làm rất giậtn thuần, vẫn vỏ hộp lệnh Run và gamer nhập vào đó lệnh msconfig.

sua loi khong restart duoc windows 10 12

Bước 2: Phần System Configuration hiện lên và gamer chỉ việc sắm mục Services, tích vào Hide all Microsoft services rồi Disable all nhé.

sua loi khong restart duoc windows 10 13

Sau đó gamer khởi động lại máy và thử xem còn lỗi ko restart được Windows một0, nếu nó xong xuôi hãy thử nghĩ lại xem những ứng dụng gamer tải về vào vừa qua nhất là gì và ngắt dịch vụ của nó ra.

4. Sử dụng Power Troubleshoot

Troubleshoot là tool rất hữu dụng trên Windows một0, nó giúp chúng ta sử lý những lỗi cơ version cũng như một số trong mỗi lỗi mà ko rõ nguyên nhân trên Windows một0.

Bước một: Đầu tiên hãy mở Start Menu lên sau đó gõ Troubleshoot và truy nhập vào tool tìm thđó.

sua loi khong restart duoc windows 10 14

Bước 2: Tại đây gamer vào tiếp phần Power để tìm hiểu những nguyên nhân liên quan tắt máy, khởi động lại máy.

sua loi khong restart duoc windows 10 15

Sau đó nhấn tiếp vào Run the troubleshooter.

sua loi khong restart duoc windows 10 16

Bước 3: Sau với đợi khối khối VPS phân tích và sửa lỗi xong hãy nhấn vào Close the trouble shooter để đóng lại.

sua loi khong restart duoc windows 10 17

Trên đây la 4 nhữngh giúp gamer sửa lỗi ko restart được Windows một0, gamer mang thể thử từng nhữngh một, thử nhữngh dễ dàng làm nhất với gamer hoặc thử cả 4 nhữngh miễn sao nó mang thể giúp gamer sửa lỗi ko restart được Windows một0.

https://thuthuat.taimienphi.vn/sua-loi-khong-restart-duoc-windows-một0-3một7một3n.aspx
Với những nhữngh làm trên gamer cũng mang thể áp dụng nó cho việc sửa lỗi win một0 ko tắt được chứ ko riêng gì restating như đề bài. Và như đã nói ở đầu bài, để ngăn cản gặp lỗi win một0 ko tắt được hoặc ko khởi động lại được gamer đọc cần chú ý thay đổi Windows một0 thường xuyên.

Nguyễn Sơnhttps://iotstartup.vn/
Mình là Nguyễn Sơn, một freelancer lập trình web. MÌnh có đam mê viết blog để chia sẻ các kiến thức về máy tính đến quý độc giả. Mình hi vọng với những kiến thức mà mình chia sẻ sẽ giúp ích được các bạn. Cám ơn các bạn đã ghé xem blog
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bài viết hay nhất