HomeKiên thức ITCách sửa lỗi Has Stopped Working trên máy tính

Cách sửa lỗi Has Stopped Working trên máy tính

Has Stopped Working giậtn thuần là tình trạng một ứng dụng, chương trình nào đó bị ngừng lúc người nghịch khởi động hoặc người nghịch đang sử dụng. Có vô tận nguyên nhân dẫn tới lỗi Has Stopped Working trên PC và chúng sẽ được xử lý trong nội dung bài viết tại đây của Cửa Hàng chúng tôi.

thường thì sử dụng PC người nghịch thấy được một người nghịch dạngg thông tin hiện lên Has Stopped Working, đó đó là lúc mà ứng dụng, ứng dụng hoặc game của người nghịch gặp vấn đề. Chẳng hạn như người nghịch đang ctương đối game Truy kích chẳng hạn, chẳng may sở hữu thông tin Truy Kích Has Stopped Working cũng là lúc mà người nghịch tự động bị văng ra khỏi game, đây ko phmàn là một trong những mỗi lỗi ngẫu nhiên mà nó khá thường xuyên xảy ra một vài game thực tại chứ ko riêng gì Truy Kích. Có vô tận nguyên nhân xảy ra lỗi trên và nếu như chúng ta ko khắc phục triệt để thì ko chỉ sở hữu lỗi Truy Kích Has Stopped Working đâu mà còn vô tận ứng dụng, game bị dính lỗi Has Stopped Working trên PC.

cach sua loi has stopped working tren may tinh

Trong nội dung bài viết này Cửa Hàng chúng tôi sẽ hướng dẫn người nghịch những nguyên nhân cũng tương tự nhữngh khắc phục lỗi Has Stopped Working trên PC, người nghịch đọc sở hữu thể tùy theo đó để tiến hành kiểm tra cũng như khắc phục lỗi Has Stopped Working trên PC.

Cách sửa lỗi Has Stopped Working trên PC

một. Lỗi khối khối VPS

Lỗi Has Stopped Working trên PC sở hữu tài năng do máy người nghịch bị nhiễm virus, những file virus này sở hữu một vài quyền trên PC và sửa đổi chúng còn một vài loại khác thì phá hoại nền tảng sử dụng của người nghịch lúcến cho cho những ứng dụng, ứng dụng hay game gặp lỗi Has Stopped Working. Để khắc phục lỗi Has Stopped Working trên PC trước tiên chúng ta cần phmàn kiểm tra toàn bộ trên PC bằng tool sở hữu sẵn trên PC.

Bước một: Đầu tiên người nghịch nhấn tở hợp phím Windows + X để mở Power Menu ra sau đó lựa tậu Command Prompt dạng Administrator nhé.

cach sua loi has stopped working tren may tinh 2

Bước 2: Trong giao diện Command Prompt người nghịch gõ lệnh kiểm tra khối khối VPS sfc /scannow để khối khối VPS tiền xu hành kiểm tra nhé.

cach sua loi has stopped working tren may tinh 3

Giai đoạn này sẽ mất tầm một0 tới một5 phút để kiểm tra, nếu sở hữu lỗi nào khối khối VPS sẽ hiển thị ngay trên monitor hiển thị Command Prompt cho tất tật những người nghịch.

cach sua loi has stopped working tren may tinh 4

2. Do ổ cứng hư.

Việc ổ cứng gặp lỗi cũng tác động tới tài năng đọc và ghi data và rất sở hữu thể lỗi Has Stopped Working trên PC xảy ra là do ổ cứng, chính vì vậy người nghịch cần phmàn kiểm tra lại ổ cứng xem sở hữu chuẩn chỉnh xác đấy là nguyên nhân chính hay ko trải qua tool sở hữu tên là Scan disk.

Bước một: Click chuột phmàn vào ổ C lựa tậu Properties.

cach sua loi has stopped working tren may tinh 5

Bước 2: Trong Properties của ổ C người nghịch sang phần Tools và nhấn vào phần kiểm tra trong mục Error kiểm traing nhé, thao tác này sẽ hỗ trợ ổ cứng được kiểm tra lại toàn bộ.

cach sua loi has stopped working tren may tinh 6

Bước 3: Cửa sổ Error kiểm traing hiện ra, người nghịch nhấn vào Scan Drive để quét toàn bộ những file lỗi nếu tìm thđó.

cach sua loi has stopped working tren may tinh 7

Trong trường hợp hiện lên thông tin No errors were found tức là tình trạng lỗi Has Stopped Working trên PC ko phmàn do ổ cứng, còn nếu sở hữu bất kể thông tin lỗi nào hãy sẵn sàng thay thế ổ cứng của tớ đi.

cach sua loi has stopped working tren may tinh 8

3. Do xung đột những chương trình chạy ngầm

Việc sở hữu nhiều tiến trình chạy ngầm cũng là một trong những mỗi trong mỗi nguyên nhân dẫn tới lỗi Has Stopped Working trên PC, như người nghịch biết Windows là một trong những mỗi nền tảng sử dụng mở nên những ứng dụng cũng như ứng đụng được thiết lập mà ko bị áp nhiều quy chuẩn chỉnh trong đó. Chính vì thế mà chúng sở hữu thể chạy đè lên nhau gây ra lỗi Has Stopped Working. Để loại bỏ tình trạng trên chúng ta phmàn tạm thời tắt những ứng dụng chạy ngầm để xem sở hữu PC còn tình trạng này hay ko.

Bước một: Nhấn tổ hợp Windows + R sau đó gõ “msconfig” rồi nhấn OK để truy nhập vào.

cach sua loi has stopped working tren may tinh 9

Bước 2: Trong System Configuration người nghịch chuyển sang tab Services và nhấn vào Hide all Microsoft services.

cach sua loi has stopped working tren may tinh 10

Tiếp theo đó tậu Disable All để tắt toàn bộ nhữngh dịch vụ chạy ko liên quan tới khối khối VPS và sau đó khởi động lại PC xem lỗi Has Stopped Working trên PC còn xảy ra hay ko.

4. Do hư hoặc lỗi RAM

Việc những ứng dụng, ứng dụng mượn RAM để xử lý nhưng ko trả về và cứ thế treo ở đó ũng đó là nguyên nhân gây ra lỗi Has Stopped Working trên PC vì thế chúng ta cần phmàn kiểm tra xem nguyên nhân là lỗi gì ở RAM hay chiếc RAM của người nghịch đã hư rồi.

Bước một: Trước tiên hãy mở Menu Start lên rồi gõ “memory” để truy nhập vào Windows Memory Diagnostic.

cach sua loi has stopped working tren may tinh 11

Bước 2: Ngay lập tức một người nghịch dạngg thông tin Windows Memory Diagnostic hiện lên yêu cầu người nghịch khởi động lại máy. Hãy lựa tậu phương án lần đầu để khởi động lại máy ngay lập tức hoặc phương án thứ 2 là lựa tậu khởi động lại máy sau theo ý người nghịch.

cach sua loi has stopped working tren may tinh 12

Bước 3: Lúc này PC của những người nghịch sẽ tự động khởi động lại và vào cơ chế Windows Memory Diagnostic, người nghịch sở hữu thể nhấn Fmột để lựa tậu 3 cơ chế không giống nhau.

cach sua loi has stopped working tren may tinh 13

Bước 4: Có 3 cơ chế là Basic, Standard và Extovered với mức độ quét khía cạnh sâu hơn, nếu như sở hữu thời hạn hãy lựa tậu Extovered để má y kiểm tra kỹ nhất nhé.

cach sua loi has stopped working tren may tinh 14

Sau đó hãy vào lại Windows để xem RAM sở hữu lỗi gì xảy ra lúc tiến hành kiểm tra RAM, từ đó những người nghịch sẽ biết được nguyên nhân sở hữu phmàn là do RAM gây ra lỗi Has Stopped Working trên PC hay ko để tiến hành thay thế, thay thế RAM.

Trên đấy là nguyên nhân và nhữngh nhữngh khắc phục lỗi Has Stopped Working trên PC, một trong những mỗi lỗi không thoải mái lúc người nghịch mở một ứng dụng hoặc triển khai một ứng dụng ngẫu nhiên nào đó. Hy vọng nội dung bài viết trên đây sẽ hỗ trợ ích được nhiều cho tất tật những người nghịch trong quy trình sử dụng Windows cũng như tiến hành sửa lỗi Windows một0 cũng như biết nhữngh phòng tránh nhữngh lỗi Windows một0 này khỏi PC mình.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-sua-loi-has-stopped-working-tren-may-tinh-25232n.aspx
Ngoài ra, lúc sử dụng PC,người nghịch cũng giậtn giản giậtn giản gặp phmàn lỗi PC bị treo, Windows not responding, để xử lý lỗi này ko phmàn ko sở hữu nhữngh, nếu người nghịch gặp trường hợp này hãy tìm hiểu thêm nhữngh sửa lỗi PC bị treo, Windows not responding mà Taimienphi đã từng mô tả để thêm thông tin.

Nguyễn Sơnhttps://iotstartup.vn/
Mình là Nguyễn Sơn, một freelancer lập trình web. MÌnh có đam mê viết blog để chia sẻ các kiến thức về máy tính đến quý độc giả. Mình hi vọng với những kiến thức mà mình chia sẻ sẽ giúp ích được các bạn. Cám ơn các bạn đã ghé xem blog
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bài viết hay nhất