Cách sửa lỗi Google Sheets không cho phép chỉnh sửa bảng tính

Tương tự những ứng dụng khác như Google Docs, Google Sheets cũng cho phép người tiêu dùng và tác trên người nghịch dạngg tính trong thời hạn thực. Tuy nhiên trong một vài trường hợp mang thể do sự cố hoặc lỗi nào này mà Google Sheets ko cho phép chỉnh sửa người nghịch dạngg tính. Bài viết tại đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn người nghịch nhữngh sửa lỗi này.

Lỗi Google Sheets ko cho phép chỉnh sửa người nghịch dạngg tính, ko cho phép người tiêu dùng nhập văn người nghịch dạng, công thức trong thời hạn thực là một trong những mỗi trong mỗi lỗi Xu thế mà người tiêu dùng hay gặp phtrận. Có nhiều nguyên nhân gây ra lỗi này.

sua loi google sheets khong cho phep chinh sua bang tinh

Cách mở quyền chỉnh sửa trên Google Sheets hiệu suất cao nhất

Mục Lục nội dung bài viết:
một. Sửa lỗi Google Sheets cơ người nghịch dạng.
2. Sử dụng ứng dụng Google Sheets trên smartphone thông minh.
3. Sao chép vào file Google Sheets mới.
4. Sử dụng Google Sheets Offline.
5. Đăng nhập tài khoản Google.
6. Yêu cầu cấp quyền chỉnh sửa.
7. Xóa data và bộ nhớ cache trình duyệt.

Cách sửa lỗi Google Sheets ko cho phép chỉnh sửa người nghịch dạngg tính

Cách một: Sửa lỗi Google Sheets cơ người nghịch dạng

Cách giậtn thuần nhất để sửa lỗi Google Sheets ko cho phép chỉnh sửa người nghịch dạngg tính cũng giống như những lỗi trang tính Xu thế khác là thử tắt và mở lại trình duyệt để ttrận lại trang. Ngoài ra còn một nhữngh sửa lỗi tạm thời khác là khởi động lại PC.

Nếu lỗi vẫn tồn tại, tìm hiểu thêm tiếp một vài nhữngh sửa lỗi tiếp theo tại đây.

Cách 2: Sử dụng ứng dụng Google Sheets trên smartphone thông minh

Trong trường hợp nếu những nhữngh trên ko khả dụng, thử sử dụng ứng dụng Google Sheets trên smartphone thông minh và nhập văn người nghịch dạng, chỉnh sửa người nghịch dạngg tính và kiểm tra xem lỗi còn hay ko.

Ngoài ra người nghịch mang thể sử dụng Sheets trên những trình duyệt khác như Firefox, Edge, Chrome và xem lỗi tương tự còn ko.

Link ttrận Google Sheets cho Android và iOS:

=vàgt; Link ttrận Google Sheets cho Android

=vàgt; Link ttrận Google Sheets cho iPhone

Cách 3: Sao chép vào file Google Sheets mới

Giả sử nếu những nhữngh trên ko khả dụng, thử mở file Google Sheets mới và sao chép nội dung file đang bị lỗi, ko cho chỉnh sửa người nghịch dạngg tính xem mang giúp sửa lỗi ko.

Tất cả những gì người nghịch cần làm là nhập “sheets.new” vào tkhô nóng địa chỉ trình duyệt rồi nhấn Enter để mở file mới. Bước tiếp theo tiến hành sao chép nội dung file lỗi và dán vào file mới. Nếu lỗi vẫn tồn tại, mang thể là do chủ sở hữu file thiết lập quyền chỉ xem và ko cho phép người nghịch chỉnh sửa.

cach mo quyen chinh sua tren google sheet

Cách 4: Sử dụng Google Sheets Offline

thường thì connect mạng mà người nghịch đang sử dụng ko ổn định hoặc quá chậm cũng mang thể là nguyên nhân gây lỗi Google Sheets. Để khắc phục lỗi, gitrận pháp lphát minh trong trường hợp này là sử dụng Google Sheets Offline, ngoại tuyến.

Để làm được điều này, lần thứ nhất truy nhập Home Google Sheets, tại đây người nghịch tìm và nhấp chuột tậu hình tượng 3 dòng sản phẩm gạch ngang thẳng sản phẩm nằm góc trên và phía trái screen như hình tại đây:

mo quyen chinh sua tren google sheets

Trên cửa sổ hiển thị trên screen, tậu Settings (thiết đặt).

sua loi google trang tinh khong chinh sua duoc

Lúc này trên screen sẽ hiển thị cửa sổ Settings, tại đây người nghịch tìm và nhấp chuột tậu tkhô nóng trượt nằm kế phía tùy tậu Offline để kích hoạt.

cach khac phuc loi google sheets khong cho phep chinh

Khi ở cơ chế ngoại tuyến, tất tật thay đổi mà người nghịch triển khai trên người nghịch dạngg tính Google Sheets sẽ được lưu trên PC và được giống hệt lúc mang connect mạng Internet.

Cách 5: Đăng nhập tài khoản Google

Để mang thể chỉnh sửa hoặc nhập tài liệu, văn người nghịch dạng trong Google Sheets, Docs và Slides yêu cầu người nghịch phtrận singin tài khoản Google của tớ trước đó.

Bằng nhữngh nhấp chuột vào nút View only (chỉ xem), là hình tượng hình con mắt như tại đây, và nếu trên screen sẽ hiện thông tin yêu cầu người nghịch singin tài khoản Google của tớ, tiến hành singin và xem lỗi Google Sheets còn ko.

Cách 6: Yêu cầu cấp quyền chỉnh sửa

Có một Note là nếu chủ sở hữu file Google Sheets cấp cho tất tật những người nghịch quyền chỉ xem, đồng nghĩa với việc người nghịch chỉ mang thể xem file mà ko thể triển khai những chỉnh sửa, thay đổi khác.

Nếu người nghịch triển khai chỉnh sửa, trên screen sẽ hiển thị một thông tin lỗi. Trong trường hợp này, nhữngh duy nhất là yêu cầu chủ sở hữu cấp cho tất tật những người nghịch quyền chỉnh sửa. Để làm được điều này, nhấp chuột tậu nút View Only (chỉ xem) và gửi yêu cầu quyền chỉnh sửa.

Cach sua loi google trang tinh khong chinh sua duoc

Cách 7: Xóa data và bộ nhớ cache trình duyệt

Dữ liệu ứng dụng và những file bộ nhớ cache cũng mang thể là nguyên nhân gây lỗi Google Sheets ko cho chỉnh sửa người nghịch dạngg tính. Để khắc phục lỗi, lphát minh nhất là xóa data và bộ nhớ cache trình duyệt.

Lưu ý: Bằng nhữngh này sẽ xóa tất tật data duyệt web của người nghịch cũng như singout tất tật tài khoản trên trình duyệt.

Thực hiện theo những bước tại đây:

Đầu tiên trên cửa sổ trình duyệt Chrome, tìm và nhấp chuột tậu hình tượng 3 dấu chấm thẳng sản phẩm nằm góc trên và phía phtrận screen, tậu Settings (thiết đặt).

mo quyen chinh sua tren google trang tinh

Trong mục Privacy and security (bảo mật và quyền riêng tư), tìm và nhấp chuột tậu Clear browsing data (xóa data duyệt web).

thiet lap quyen chinh sua trong google sheets

Trên cửa sổ hiển thị trên screen, trong tab Advanced (tăng), người nghịch tìm và đánh tích tậu vỏ hộp nằm kế phía những tùy tậu Cookies and other site data Cached images and files.

Ngoài ra trong mục Time range, tậu All time rồi nhấp chuột tậu nút Clear data để xóa tất tật data duyệt web.

sua loi quyen chinh sua trong google sheets

Sau lúc quy trình hoàn tất, tiến hành singin lại tài khoản Google của người nghịch và thử mở lại Google Sheets xem đã chỉnh sửa được chưa.

Tham khảo khía cạnh hướng dẫn nhữngh gitrận phóng bộ nhớ cache trên trình duyệt tại đây.

Xem thêm: Cách gitrận phóng bộ nhớ Cache trên trình duyệt.

Đăng nhập lại vào tài khoản Google của người nghịch và mở tệp Trang tính. Trang tính mang cho phép người nghịch nhập hoặc chỉnh sửa ngay thời điểm đó ko?

Bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa hướng dẫn người nghịch một vài nhữngh sửa lỗi Google Sheets ko cho phép chỉnh sửa người nghịch dạngg tính. Ngoài ra người nghịch đọc mang thể tìm hiểu thêm thêm một vài nội dung bài viết đã mang trên Taimienphi.vn để tìm hiểu thêm nhữngh tạo menu, danh sách thả xuống trong Google Sheets.

https://thuthuat.taimienphi.vn/sua-loi-google-sheets-khong-cho-phep-chinh-sua-bang-tinh-62mộtmột9n.aspx
Ngoài ra người nghịch cũng mang thể tìm hiểu thêm thêm một thủ thuật mới lúc sử dụng Google trang tính là nhữngh ckhông đảm bảo Google Sheets và trong Google Docs giậtn thuần trải qua bài hướng dẫn tại đây nhé.

Xem thêm: Cách ckhông đảm bảo người nghịch dạngg tính Google Sheets vào Google Docs.
Google Sheets tư vấn in trực tiếp văn người nghịch dạng giống với tool Excel của Microsoft, nếu gặp lỗi ko in được file Google Sheets, những người nghịch hãy tìm hiểu thêm nhữngh khắc phục tại đây.

Xem thêm: Cách sửa lỗi ko in được file Google Sheets

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tin học văn phòng