HomeTin học văn phòngCách sửa lỗi Google Docs không tự động lưu các thay đổi

Cách sửa lỗi Google Docs không tự động lưu các thay đổi

Vào một ngày đẹp trời lúc người đùa đang thao tác, chỉnh sửa tài liệu Google Docs nhưng những thay đổi ko được lưu tự động và trên screen hiện thông tin lỗi “Changes you made may not be saved”, vậy đâu là nguyên nhân gây ra lỗi này?

Lỗi Google Docs ko tự động lưu những thay đổi xảy mang thể là do connect mạng mà người đùa đang sử dụng ko ổn định, hoặc cũng mang thể là do máy chủ Google Drive bị sập, … . Bài viết tiếp tại đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn người đùa một số trong mỗi nhữngh sửa lỗi Google Docs này.

cach khac phuc loi google docs khong tu dong luu cac thay doi

Khắc phục lỗi Google Docs ko tự động lưu những thay đổi

Mục Lục nội dung bài viết:
một. Kiểm tra trạng thái máy chủ Google Drive.
2. Mở Google Docs trên trình duyệt khác.
3. Kiểm tra connect mạng Internet mang đang sinh hoạt ổn định ko.
4. Kích hoạt Google Docs Offline.
5. Kiểm tra bộ nhớ lưu trữ Google Drive và xóa những file ko quan trọng.

Cách sửa lỗi Google Docs ko tự động lưu những thay đổi

Để sửa lỗi Google Docs ko tự động lưu những thay đổi, người đùa mang thể xem thêm một số trong mỗi nhữngh sửa lỗi tiếp tại đây:

Cách một: Kiểm tra trạng thái máy chủ Google Drive

Một trong mỗi nguyên nhân chính gây lỗi Google Docs ko tự động lưu những thay đổi mang thể là do sự cố máy chủ Google Drive tạm thời bị sập hoặc bị lỗi gì đó. Vì vậy gitrận pháp sửa lỗi Google Docs thứ nhất là thử kiểm tra trạng thái máy chủ Google Drive mang đang bị sập hay ko.

Để kiểm tra máy chủ Google Drive, nhữngh giậtn thuần nhất là sử dụng Down Detector. Ngoài ra tại đây người đùa còn mang thể xem được report trong thời hạn thực từ những người tiêu dùng khác để xem họ mang đang gặp phtrận sự cố, lỗi Google Docs cũng như Sheets, Slides và Forms tương tự hay ko.

Truy cập Trang chủ Down Detector tại đây.

Tại đây tìm ở khung phía trái, nếu mang dịch vụ nào đang bị giá trịn đoạn sẽ mang hình tượng chấm tròn màu cam nằm kế phía dịch vụ. Hoặc nếu dịch ko sinh hoạt những người đùa sẽ thđấy chấm tròn red color. Cuối với, nếu những dịch vụ đều sinh hoạt ổn định, những người đùa sẽ thđấy chấm tròn màu xanh lá cây.

loi google docs khong tu dong luu cac thay doi

Trong trường hợp nếu máy chủ Google Drive hoặc những dịch vụ Google Docs, Sheets, … đang bị lỗi, sự cố. Lựa sắm duy nhất cho những người đùa là đợi cho tới lúc Google khắc phục những sự cố, lỗi này.

Hoặc ngoài ra nếu đang cần gấp, người đùa mang thể sao chép và dán vào file Word trên PC.

Cách 2: Mở Google Docs trên trình duyệt khác

Trong một số trong mỗi trường hợp mang thể là do trình duyệt Chrome bị lỗi, sự cố nào đó dẫn tới lỗi Google Docs. Thử mở lại Google Docs trên trình duyệt khác, chẳng hạn như trình duyệt Firefox hoặc Edge, Safari (người tiêu dùng Mac), … và kiểm tra xem Google Docs đã sinh hoạt đúng nhữngh hay chưa.

Theo một số trong mỗi người tiêu dùng trình làng trên những forum kỹ thuật, bằng nhữngh này cũng giúp sửa lỗi.

Cách 3: Kiểm tra connect mạng Internet mang đang sinh hoạt ổn định ko

Ngoài ra connect mạng chậm, sinh hoạt ko ổn định cũng là một trong mỗi trong mỗi thủ phạm gây ra lỗi Google Docs ko tự động lưu những thay đổi. Do đó nếu những nhữngh trên đều ko khả dụng, gitrận pháp tiếp theo là thử kiểm tra xem connect mạng mang ổ định hay ko.

Để kiểm tra véc tơ vận tốc tức thời connect mạng, nhữngh giậtn thuần nhất là sử dụng những tool trực tuyến hoặc ứng dụng chuyên sử dụng. Tham khảo nội dung bài viết tiếp tại đây để tìm hiểu yếu tố danh sách những ứng dụng kiểm tra véc tơ vận tốc tức thời mạng tốt nhất thực tại.

Xem thêm: Top ứng dụng kiểm tra véc tơ vận tốc tức thời mạng

Hoặc ngoài ra người đùa mang thể sử dụng tool Speedtest để kiểm tra véc tơ vận tốc tức thời connect mạng Internet chuẩn chỉnh xác hơn và nkhô giòn hơn.

Truy cập Home Speedtest và nhấp chuột sắm nút GO để đầu tiên.

cach sua loi google docs khong tu dong luu cac thay doi

Nếu thời hạn ping to ra thêm, véc tơ vận tốc tức thời thấp hơn tức là connect mạng ko ổn định. Đã tới lúc người đùa nên sử dụng connect mạng khác ổn định hơn để truy nhập Google Docs.

Cách 4: Kích hoạt Google Docs Offline

Lưu ý rất quan trọng:

Khi ở chính sách Google Docs Offline, một số trong mỗi tính năng ko khả dụng, bao hàm:

– quý quý khách mặt hàng ko thể xem những chỉnh sửa mà người tiêu dùng trực tuyến khác triển khai trên tài liệu.
– quý quý khách mặt hàng ko thể trình làng tài liệu cho những người tiêu dùng khác.
– Các thiết lập kiểm tra lỗi chỉnh tả, thêm ảnh và những file đính kèm khác ko khả dụng.

Bằng nhữngh kích hoạt Google Docs Offline, tất tật thay đổi mà người đùa triển khai trên Google Docs sẽ được lưu trữ toàn viên trên PC.

Thực hiện theo những bước tiếp tại đây:

Bước một: Đầu tiên trên cửa sổ tài liệu Google Docs của người đùa, tìm và nhấp chuột sắm hình tượng 3 loại gạch ngang thẳng mặt hàng nằm góc trên với phía trái. Thao tác này để truy nhập Home Docs.

khac phuc loi google docs khong tu dong luu cac thay doi

Bước 2: Trên cửa sổ mới hiển thị trên screen, tìm và nhấp chuột sắm hình tượng 3 loại gạch ngang nằm góc trên với phía trái như tiếp tại đây và sắm Settings (thiết lập).

sua loi google docs khong luu cac thay doi

loi google tai lieu khong tu dong luu cac thay doi

Bước 3: Tại đây tìm và kích hoạt tkhô giòn trượt nằm kế phía tùy sắm Offline (ngoại tuyến) để kích hoạt tính năng rồi nhấp chuột sắm OK để lưu lại thay đổi.

loi google tai lieu khong luu cac thay doi

Cách 5: Kiểm tra bộ nhớ lưu trữ Google Drive và xóa những file ko quan trọng

Bộ nhớ Google Drive đầy cũng mang thể là nguyên nhân gây sự cố lúc ttrận lên hoặc lưu thay đổi tài liệu Google Docs mới. Thông thường những file Docs và Sheets sở hữu nhiều bộ nhớ lưu trữ, ko gian lưu trữ hơn so với những tài liệu khác.

Bước một: Đầu tiên truy nhập tài khoản Google Drive của người đùa. Tại khung phía trái, trong mục Storage (bộ nhớ lưu trữ) hiển thị dung tích bộ nhớ lưu trữ mà người đùa đã sử dụng.

cach sua loi google docs khong tu dong luu cac thay doi

Bước 2: Click sắm tùy sắm để xem những file nào là thủ phạm sở hữu nhiều bộ nhớ lưu trữ nhất.

cach khac phuc loi google tai lieu khong tu dong luu cac thay doi

Tìm và kích chuột phtrận vào những file cũ mà người đùa ko cần sử dụng, sắm Remove (xóa) để xóa và gitrận phóng bộ nhớ lưu trữ Google Drive.

loi google docs khong tu dong luu cac thay doi

Bước 3: Ngoài ra người đùa cũng nên xóa những file ko quan trọng trong thùng rác để gitrận phóng thêm dung tích Drive. Cách giậtn thuần nhất là nhấp chuột sắm Trash (thùng rác) ở khung phía trái.

cach khac phuc loi google tai lieu khong tu dong luu cac thay doi

Trên cửa sổ hiển thị ở khung phía phtrận, tìm và kích chuột phtrận vào file, sắm Delete Forever (xóa vĩnh viễn).

loi google docs khong tu dong luu cac thay doi

Link ttrận Google Docs cho Android và iPhone:

=vàgt; Link ttrận Google Docs cho Android

=vàgt; Link ttrận Google Docs cho iPhone

https://thuthuat.taimienphi.vn/loi-google-docs-khong-tu-dong-luu-cac-thay-doi-62400n.aspx
Trên đây Taimienphi.vn vừa hướng dẫn người đùa một số trong mỗi nhữngh sửa lỗi Google Docs ko tự động lưu những thay đổi. Ngoài ra người đùa đọc mang thể xem thêm thêm một số trong mỗi nội dung bài viết đã mang trên Taimienphi.vn để tìm hiểu thêm nhữngh sửa lỗi Google Docs ngoại tuyến ko sinh hoạt nhé.

Xem thêm: Hướng dẫn sửa lỗi Google Docs ngoại tuyến ko sinh hoạt.

Nguyễn Sơnhttps://iotstartup.vn/
Mình là Nguyễn Sơn, một freelancer lập trình web. MÌnh có đam mê viết blog để chia sẻ các kiến thức về máy tính đến quý độc giả. Mình hi vọng với những kiến thức mà mình chia sẻ sẽ giúp ích được các bạn. Cám ơn các bạn đã ghé xem blog
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bài viết hay nhất