Cách sửa lỗi game Steam không hoạt động với Nvidia trên Ubuntu Linux

Nếu game thủ đang nỗ lực ctương đối game Steam trên Linux với otod VGA Nividia, nhưng trò ctương đối ko chạy, thì sở hữu lẽ game thủ đang thiếu những thư viện đồ họa 32-bit trọng yếu. Trong trường hợp đó, game thủ hãy theo dõi nội dung bài viết tại đây và áp dụng một vài nhữngh sửa lỗi game Steam ko hoạt động và sinh hoạt với Nvidia trên Ubuntu Linux.

Lỗi một vài game Steam ko hoạt động và sinh hoạt với otod VGA Nvidia trên Ubuntu Linux xảy ra nếu nền tảng sử dụng của thành phầm tính ko sở hữu những thư viện đồ họa 32-bit. Lý do là gì? Thậm chí nếu ứng dụng Steam là phiên version 64-bit, thì nhiều trò ctương đối trên địa chỉ phân phối game trực tuyến này cũng ko chạy trên khối khối VPS 64-bit. Thay vào đó, chúng sẽ tùy vào vô tận vào những thư viện đồ họa 32-bit để hoạt động và sinh hoạt chuẩn chỉnh xác.

cach sua loi game steam khong hoat dong voi nvidia tren ubuntu linux.

Cách một – Cài đặt những thư viện 32-bit cho otod VGA

Để làm cho những game Steam chạy trên Linux trong hầu giống như những trường hợp cũng giậtn giản giậtn giản như việc thiết lập nhiều thư viện 32-bit sở hữu sẵn trong kho ứng dụng của version phân phối.

– quý khách cần mở một cửa sổ Terminal để đầu tiên quy trình thiết lập thư viện 32-bit. Để làm được điều đó, game thủ nhấn Ctrl + Shift + T hoặc Ctrl + Alt + T trên keyboard.

– Trong cửa sổ Terminal vừa mở, game thủ hãy tuân theo những hướng dẫn dòng sản phẩm lệnh được liệt kê dưới phối hợp version phân phối Linux hiện đang sử dụng.

Lưu ý: Cài đặt những thư viện 32-bit này sở hữu nghĩa là những game thủ sẽ cần đang sử dụng phiên version tiên tiến nhất của driver đồ họa của GPU. Hãy nhớ rằng đó là những driver đồ họa độc quyền. Sự cố sở hữu thể xảy ra nếu game thủ sử dụng driver GPU mã Power nguồn mở vì những thư viện 32-bit thường được thiết lập ngay lập tức.

 

một. Ubuntu

Ubuntu Linux sở hữu lẽ là một trong những mỗi trong mỗi version phân phối duy nhất của Linux mà game thủ ko cần sở hữu những thư viện Nvidia 32-bit để ctương đối game Steam, miễn là đã thiết lập những driver sở hữu độc quyền. Chính vì thế, nếu ko mở được Steam, sở hữu lẽ game thủ chỉ việc update driver NVIDIA mà thôi .

Cách tốt nhất để update phiên version Nvidia driver tiên tiến nhất trên Ubuntu là sử dụng một kho ứng dụng PPA (Personal Package Archives) phía phía ngoài. Sau lúc đã nhảy PPA, những game thủ sẽ nhận được những version sản xuất Nvidia driver mới hơn mà Ubuntu ko sở hữu theo mặc định, điều đó sẽ giván quyết những vấn đề game thủ gặp phván với Steam.

– Để nhảy PPA, game thủ xuất hiện sổ Terminal với tổ hợp phím Ctrl + Shift + T hoặc Ctrl + Alt + T.Tại đó, game thủ sán 2 lệnh sau trong cửa sổ dòng sản phẩm lệnh.

sudo add-apt-repository ppa:graphics-drivers/ppa

sudo apt update

– Sau lúc kho ứng dụng đã được thiết lập, game thủ ấn Alt + F2 để mở vỏ hộp thoại lệnh. Tiếp theo, dán mã dưới để xuất hiện sổ Software vàamp; Updates.

software-properties-gtk

cach sua loi game steam khong hoat dong voi nvidia tren ubuntu linux 2

– Tìm Additional Drivers và chuyển từ Nvidia driver game thủ hiện đang sử dụng sang driver được update mới hơn trong danh sách. Cuối với, khởi động lại và thử mở Steam lần tiếp nữa.

 

2. Debian

Cài đặt Ndivia driver trên Debian Linux ko phván lúc nào thì cũng đảm nói rằng những thư viện 32-bit đã được thiết lập. Điều này sở hữu thể gây ra sự cố lúc ctương đối game Steam. Cách giván quyết vấn đề này so với Nvidia GPU driver chỉ là thiết lập gói 32-bit. Để đầu tiên, game thủ truy nhập root shell bằng lệnh su. Hoặc nếu game thủ đã tạo và thiết lập quyền sudo, thì hãy sử dụng nó.

su –

hoặc

sudo -s

– Với root, game thủ sử dụng tool quản trị gói apt-get để thiết lập gói 32-bit quan trọng, và ctương đối game Steam với Nvidia GPU.

apt-get install libglmột-nvidia-glx:i386 -y

– Sau lúc thiết lập thư viện này, mở lại Steam và mọi thứ sẽ hoạt động và sinh hoạt thường thì.

 

3. Arch Linux

Cộng đồng Arch Linux đã làm rất tốt trong việc hỗ trợ cho tất tật những người tiêu dùng những tool tiện lợi để thiết lập thư viện đồ họa 32-bit, nhằm mục đích làm cho Steam hoạt động và sinh hoạt tốt nhất. Để đầu tiên, game thủ thiết lập Nvidia driver độc quyền trên khối khối VPS Arch Linux bằng nhữngh sử dụng trình quản trị gói Pacman (nếu chưa sở hữu).

sudo pacman -S nvidia-driver

Sau đó, để ý tới tất tật những thư viện Nvidia 32-bit không giống nhau bằng nhữngh sử dụng Pacman.

sudo pacman -S lib32-nvidia-utils

Nếu vấn đề vẫn tồn tại, game thủ sở hữu lẽ quan trọng lập Nvidia GPU driver khác.

 

4. Fedora

Trên Fedora Linux, sở hữu nhiều nhữngh không giống nhau để sở hữu quyền truy nhập vào thư viện quan trọng, nhằm mục đích giván quyết những vấn đề với game Steam. Để đầu tiên, game thủ cần hiểu rằng Fedore ko tất nhiên quyền truy nhập vào Nvidia driver. Thay vào đó, game thủ phván nhảy RPM Fusion và tiến hành như sau:

sudo dnf install xorg-xmộtmột-drv-nvidia akmod-nvidia nvidia-driver

Tiếp theo, thiết lập những thư viện 32-bit bằng nhữngh thiết lập gói xorg-xmộtmột-drv-nvidia-libs.i686.

xorg-xmộtmột-drv-nvidia-libs.i686

 

5. OpenSUSE

Nếu đã thiết lập Nvidia driver trên OpenSUSE Linux từ kho ứng dụng đầu tiên, thì game thủ đã sẵn sàng để chạy những thư viện 32-bit tiên tiến nhất và từ đó ctương đối game Steam vì chúng được thiết lập tự động. Nếu vẫn gặp phván lỗi, game thủ hãy quyên tâm đến tới việc gỡ thiết lập driver, khởi động lại và sau đó thiết lập lại. Hoặc thử mua sắm phiên version mới hơn trực tiếp từ Nvidia vì chúng cũng bao hàm những thư viện 32-bit tương thích với Steam và những ứng dụng tùy vào 32-bit khác trên Linux.

 

Cách 2 – Cài đặt phiên version Flatpak của Steam

Trong trường hợp thiết lập những thư viện đồ họa Nvidia giống như nhữngh một ko giván quyết được lỗi Steam cho game thủ, một phương pháp khác để khắc phục vấn đề này là chuyển sang phiên version Flatpak của Steam. Tại sao? Vì lúc Steam được thiết lập từ Flatpak, tất tật những thư viện Nvidia cũng tự động thiết lập trải qua khối khối VPS Flatpak. Điều đó đảm bảo tất tật mọi game đều chạy xuất sắc.

Lưu ý: Để thiết lập phiên version Flatpak của Steam, thứ nhất game thủ phván chạy Flatpak runtime.

Cài đặt ứng dụng Steam Flatpak với với những thư viện Nvidia GPU quan trọng để chạy nó với những lệnh tại đây:

cach sua loi game steam khong hoat dong voi nvidia tren ubuntu linux 3

flatpak remote-add –if-not-exists flathub https://flathub.org/repo/flathub.flatpakrepo

flatpak install flathub com.valvesoftware.Steam

Sau lúc quy trình thiết lập hoàn thành, game thủ mở Steam và ctương đối game mà ko gặp phván vấn đề nào trên khối khối VPS Nvidia GPU.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-sua-loi-game-steam-khong-hoat-dong-voi-nvidia-tren-ubuntu-linux-54589n.aspx

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Wiki