Cách sửa lỗi điện thoại không nhận được tin nhắn

Mặc dù lúc này chúng ta ngày càng ít sử dụng tin nhắn văn người đùa dạng mà thường tiêu dùng những ứng dụng nhắn tin tức thời nhiều hơn thế, nhưng gửi một tin nhắn SMS đáng tin cậy hơn nhiều so với một tin nhắn trực tuyến. Nhiều người tiêu dùng smartphone di động thông minh report rằng họ thường gặp phtrận lỗi ko gửi hoặc nhận được tin nhắn SMS và nếu người đùa là một trong số đó, thì đừng bỏ qua bài hướng dẫn nhữngh sửa lỗi smartphone di động thông minh ko nhận được tin nhắn tại đây.

Trước lúc đầu tiên mày mò những nhữngh sửa lỗi smartphone di động thông minh ko nhận được tin nhắn từ cơ người đùa dạng tới tăng, người đùa hãy và Taimienphi.vn tìm hiểu một vài nguyên nhân gây ra sự cố này. Dưới đấy là danh sách những nguyên nhân mặt hàng đầu và nguyên do thông dụng nhất mà dường như mọi người người gặp phtrận:

– Vấn đề với vùng phủ sóng.
– Tín hiệu ko đủ mạnh.
– Sự cố với thiết lập smartphone di động thông minh.
– Xung đột ứng dụng.
– Ứng dụng nhắn tin mặc định trên smartphone di động thông minh gặp trục trặc.
– Lỗi đăng ký mạng với nhà mạng.

Sau lúc tổng hợp được một vài nguyên nhân chính, người đùa mang thể tiến hành sửa lỗi với một vài gitrận pháp được trình diễn tại đây:

cach sua loi dien thoai khong nhan duoc tin nhan

Cách sửa lỗi smartphone di động thông minh ko nhận được tin nhắn
 

Mục Lục nội dung bài viết:
một. Kiểm tra tín hiệu mạng mobile.
2. Khởi động lại smartphone di động thông minh.
3. Reset thiết lập mạng.
4. Lắp lại thẻ SIM.
5. Cập nhật nền tảng sử dụng.
6. Xóa tin nhắn trên Android.
7. Reset smartphone di động thông minh.
8. Liên hệ với nhà mạng.

một. Kiểm tra tín hiệu mạng mobile

cach sua loi dien thoai khong nhan duoc tin nhan

Câu vấn đáp lagn thuần nhất cho thắc mắc tại sao người đùa ko nhận được tin nhắn văn người đùa dạng trên smartphone di động thông minh là liên quan tới sự cố mạng. Nếu mạng mobile lỗi hoặc ở trong vùng phủ sóng yếu, những người đùa sẽ ko nhận ngẫu nhiên tin nhắn nào. Do đó, người đùa hãy kiểm tra cột sóng ở phía trên của screen thiết bị mobile. Cột sóng thường được hiển thị bởi vạch sóng hay chấm sóng. Cột sóng ko mang hoặc chỉ mang một vạch sóng thì mang nghĩa là cường độ tín hiệu mạng mobile yếu. Trong trường hợp này, người đùa chỉ mang thể ngóng cho tới lúc mạng sinh hoạt ổn định hơn hoặc dịch rời tới vùng phủ sóng mạnh.
 

2. Khởi động lại smartphone di động thông minh

thường thì mang “những vòng lặp vô tận” hoặc những vấn đề “phía sau hậu trường” khác mà người đùa mang thể ko thể chẩn đoán được, nhưng mang thể lagn giản và giản lagn gitrận quyết bằng nhữngh khởi động lại smartphone di động thông minh. Quý Khách đang tiêu dùng smartphone di động thông minh Android ko khởi động được, mở lên được? lỗi do đâu? nhữngh khắc phục?. Vì vậy, tại sao ko thử khởi động lại thiết bị trước lúc triển khai bất kể điều gì khác? Rất mang thể lỗi smartphone di động thông minh ko nhận được tin nhắn đã ko còn nữa ngay sau thời điểm người đùa đọc tiếp đây và áp dụng nhữngh này. 

3. Reset thiết lập mạng

Đây là một phương pháp khắc phục sự số khá mạnh vì reset thiết lập mạng sẽ xóa toàn bộ thiết lập mạng trên smartphone di động thông minh có những cả mật khẩu Wifi. Sau đó, những người đùa sẽ cần phtrận điền lại mọi thông tin quan trọng.

– Trên smartphone di động thông minh Android, người đùa mở ứng dụng Settings, sau đó đi tới System andgt; Advanced andgt; Reset options andgt; Reset Wi-Fi, mobile andamp; Bluetooth ko dây. Nếu người đùa ko trông thđó mục Advanced, thì hãy va vào Network andamp; internet andgt; More andgt; Reset Wi-Fi, mobile andamp; Bluetooth ko dây. Cuối và, ấn nút Reset settings ở dưới cuối screen.

cach sua loi dien thoai khong nhan duoc tin nhan 2

– Trên smartphone di động thông minh iOS, người đùa vào Settings andgt; General andgt; Reset andgt; Reset Network Settings. Xác nhận trong cửa sổ pop-up và iPhone sẽ khởi động lại.

cach sua loi dien thoai khong nhan duoc tin nhan 3
 

4. Lắp lại thẻ SIM

Lỗi ko nhận được tin nhắn mang thể liên quan tới thẻ SIM. Nếu thẻ SIM ko được lắp chuẩn chỉnh xác trong Zắc cắm SIM trên thiết bị mobile, vấn đề connect sẽ xuất hiện và ngăn người đùa nhận những tin nhắn văn người đùa dạng. Do đó, hãy tắt Power smartphone di động thông minh, lđó thẻ SIM ra, ngóng một vài phút và lắp lại thẻ SIM. Sau lúc khởi động lại smartphone di động thông minh, hy vọng sự cố đã được gitrận quyết. Nếu như ko phtrận lỗi smartphone di động thông minh ko nhận sim thì người đùa mang thể tìm hiểu theo nhữngh khác.
 

5. Cập nhật nền tảng sử dụng

Hãy thiết lập ngẫu nhiên người đùa dạng thay đổi nền tảng sử dụng nào đang mang sẵn, thậm chí nếu chúng dường như ko liên quan tới vấn đề người đùa đang gặp phtrận. Một số sửa lỗi và thay thế sửa chữa thay thế khác mang thể gitrận quyết những sinh hoạt hoặc tính năng mà ứng dụng nhắn tin của người đùa sử dụng.
 

6. Xóa tin nhắn trên Android

Trên Android, đôi lúc sự cố này xảy ra do thẻ SIM của người đùa bị tắc với quá nhiều thông tin như tin nhắn. Tùy thuộc vào tần suất người đùa nhắn tin, con số tin nhắn mang thể giật nhiều ko gian lưu trữ trên smartphone di động thông minh. Nếu ko xóa chúng thường xuyên, những người đùa sẽ gặp phtrận vấn đề tương tự. Quá trình xóa tin nhắn được triển khai rất lagn thuần.

– Xóa tin nhắn trên smartphone di động thông minh: Quý Khách mang thể xóa từng tin nhắn hoặc xóa tất tật bằng nhữngh va vào hình tượng 3 dấu chấm ở góc phía trên phía phtrận ứng dụng tin nhắn, sắm Delete all threads và ấn OK.

cach sua loi dien thoai khong nhan duoc tin nhan 4

Xóa tin nhắn trên SIM: Trong ứng dụng tin nhắn trên smartphone di động thông minh Android, người đùa va vào More andgt; Settings andgt; Manage SIM Card Messages (nằm dưới mục Advanced). Bây giờ, người đùa mang thể xóa toàn bộ tin nhắn hoặc xóa tin nhắn mang độc quyền tại đó.
 

7. Reset smartphone di động thông minh

Nếu đã áp dụng mọi nhữngh mang thể nhưng ko mang kết quả, người đùa còn một nhữngh cuối và trước lúc gọi điện tới nhà mạng người đùa đăng ký sử dụng để nhờ hỗ trợ. Đó là reset smartphone di động thông minh. Đưa smartphone di động thông minh về thiết lập gốc của nó và hy vọng rằng sự cố ko nhận được tin nhắn cũng rất được gitrận quyết theo đó. Trước lúc mang smartphone di động thông minh về chính sách nhà máy, người đùa cần tạo người đùa dạng sao lưu file và data trên thiết bị của tớ.

– Trên Android, người đùa vào Settings andgt; Advanced settings andgt; Backup andamp; Reset andgt; Factory data reset andgt; Reset Phone (Chi tiết những bước triển khai mang thể không giống nhau đôi chút trên nhiều smartphone di động thông minh Android).

– Trên iPhone, người đùa vào Settings andgt; General andgt; Reset andgt; Erase All Content and Settings. Sau đó, nhập mật khẩu screen và ấn Erase iPhone. Quý Khách sẽ phtrận nhập mật khẩu Apple ID để xác nhận hành vi.

Chờ smartphone di động thông minh khởi động lại và thử nhờ ai đó gửi tin nhắn để kiểm tra xem lỗi đã biến mất hay chưa.
 

8. Liên hệ với nhà mạng

Sau lúc đã áp dụng những phương pháp trên nhưng lỗi ko nhận được tin nhắn vẫn tồn tại, thì mang lẽ vấn đề ko nằm trong phía thiết bị, mà mang thể là từ phía nhà mạng. Kết nối của người đùa đang mang vấn đề và người đùa cần tìm hiểu thêm thông tin về nó. Do đó, hãy liên hệ với nhà mạng để xin sự trợ giúp.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-sua-loi-dien-thoai-khong-nhan-duoc-tin-nhan-54607n.aspx
Điện thoại mang vô vàn lỗi mà người đùa ko nghĩ tới lỗi smartphone di động thông minh ko nhận tai nghe, ko nhận được tin nhắn,…Quý Khách đang gặp một trong những mỗi sự cố đó và xem thêm nội dung bài viết trên Taimienphi.vn để được gitrận đáp nhé.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Mobile