Cách sửa lỗi Camera trên Macbook đơn giản

Camera trên Macbook bị lỗi, ko sinh hoạt hoặc sinh hoạt ko đúng nhữngh thì sửa ra sao? Quý quý khách mặt hàng đọc với xem thêm tiếp nội dung bài viết tiếp tại đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu khía cạnh nhé.

Trên Macbook được tích hợp sẵn webcam, tuy nhiên nếu như muốn người tiêu dùng cũng sở hữu thể connect webcam ngoài với thiết bị của tớ. Trong trường hợp nếu webcam hay camera trên Macbook sinh hoạt ko đúng nhữngh hay ko sinh hoạt, người nghịch sở hữu thể áp dụng một vài nhữngh sửa lỗi tại đây.

huong dan cach sua loi camera tren macbook don gian va hieu qua

Hướng dẫn sửa lỗi Camera trên Macbook

Xem thêm: Cách sửa lỗi Micro Macbook

Cách sửa lỗi Camera trên Macbook

Cách một: Kiểm tra Webcam sở hữu đang bị che hay ko

Trước lúc đi sâu vào những bước sửa lỗi phức tạp hơn, lần đầu thử kiểm tra xem webcam xem sở hữu đang bị dán hay bị che ko. Trong một vài trường hợp, nhất là nếu sử dụng chung PC, người tiêu dùng khác sở hữu thể sử dụng miếng dán webcam để bảo vệ quyền riêng tư của tớ.

cach sua loi camera tren macbook

Nếu ko, xem thêm tiếp một vài nhữngh tiếp theo tiếp tại đây để sửa lỗi camera Macbook.

Cách 2: Kiểm tra quyền cho phép Webcam

Khi lần lần đầu người nghịch mở ứng dụng yêu cầu quyền truy nhập Webcam, trên screen Macbook sẽ hiện thông tin. Nếu từ chối quyền truy nhập ứng dụng, lúc đó người nghịch ko thể triển khai cuộc gọi thoại hay video. Điều này sở hữu thể dẫn tới hiểu nhầm là webcam, camera Macbook bị lỗi, ko sinh hoạt.

Để cấp quyền cho ứng dụng truy nhập webcam, người nghịch truy nhập System Preferences =vàgt; Security and Privacy =vàgt; Camera. Tại đây sẽ hiển thị danh sách những ứng dụng yêu cầu quyền truy nhập webcam. Nhiệm vụ của người nghịch là tìm và đánh tích mua sắm vỏ hộp nằm kế phía ứng dụng để cấp quyền cho ứng dụng truy nhập là xong.

Ngoài ra nếu như muốn, người nghịch cũng sở hữu thể thay đổi những thiết lập ngẫu nhiên bằng nhữngh nhấp chuột mua sắm hình tượng hình khóa nằm góc dưới với screen, nhập mật khẩu Admin (hoặc va screen ID, Apple Watch) để xác thực và phê duyệt hoặc thu hồi ứng dụng.

huong dan sua loi macbook khong nhan camera

Cách 3: Kill process VDCAssistant và AppleCameraAssistant

VDCAssistant và AppleCameraAssistant là những process liên quan tới webcam trên Macbook. thường thì những process này sở hữu thể ngừng sinh hoạt hoặc sinh hoạt ko chuẩn chỉnh xác, sở hữu thể gây ra một loạt những sự cố liên quan tới webcam.

Để sửa lỗi camera trên Macbook, giván pháp trong trường hợp này là kill những process trên.

Thực hiện theo những bước tiếp tại đây:

Đầu tiên mở Terminal bằng nhữngh truy nhập Applimèoions =vàgt; Utilities, hoặc nhập từ khóa tìm tìm và khung tìm tìm Spotlight.

Bước tiếp theo nhập lệnh tiếp tại đây vào rồi nhấn Enter:

sudo killall VDCAssistant;sudo killall AppleCameraAssistant

Nhập mật khẩu admin để xác thực. macOS sẽ khởi chạy lại những process liên quan tới webcam. Cuối với thử kiểm tra xem Webcam còn bị lỗi hay ko.

Cách 4: Khởi động lại Macbook

Trong trường hợp nếu kill những process liên quan tới webcam nhưng ko khả dụng, người nghịch sở hữu thể thử kill toàn bộ khối khối server. thường thì những sự cố camera trên Macbook xảy ra là do sở hữu nhiều ứng dụng truy nhập và sử dụng webcam với lúc.

Để khắc phục vấn đề, giván pháp nhanh hao nhất là khởi động lại Macbook. Click mua sắm menu Apple =vàgt;Restart. Lúc này trên screen sẽ hiển thị cửa sổ, tại đây người nghịch tìm và bỏ tích tùy mua sắm Reopen Windows When Logging Back in.

cach khac phuc loi camera tren macbook khong hoat dong

Click mua sắm Restart và đợi cho tới lúc Macbook khởi động lại xong, thử kiểm tra xem webcam đã sinh hoạt chưa, những sự cố còn hay ko.

Cách 5: Cài đặt lại ứng dụng đang muốn truy nhập webcam

Giả sử nếu lỗi webcam, camera trên Macbook xảy ra trên ứng dụng ví dụ. Mặc dù đã cấp quyền truy nhập ứng dụng nhưng lỗi vẫn xảy ra, thủ phạm chính trong trường hợp này sở hữu thể là do ứng dụng.

Thử xóa, gỡ bỏ thiết lập ứng dụng khỏi thư mục Applimèoions bằng nhữngh kéo và thả ứng dụng vào hình tượng thùng rác, hoặc mua sắm ứng dụng và nhấn tổ hợp Command + Delete.

Bước tiếp theo tván xuống và thiết lập lại ứng dụng, kiểm tra xem ứng dụng đã truy nhập được webcam hay chưa.

Ngoài ra cũng cần Note, trong quy trình thiết lập ứng dụng nếu trên screen ko hiện thông tin yêu cầu quyền truy nhập camera, sở hữu thể là do phầm mềm đó ko tương thích với phiên người nghịch dạng macOS tiên tiến nhất.

Cách 6: Kiểm tra Screen Time trên Macbook

Tính năng Screen Time trên macOS cho phép người tiêu dùng theo dõi nhữngh họ sử dụng Macbook của tớ. Tuy nhiên tính năng này cũng sở hữu thể là nguyên nhân hạn chế những ứng dụng truy nhập và sử dụng webcam.

Để kiểm tra tính năng Screen Time sở hữu phván là nguyên nhân của những sự cố, lỗi camera, webcam trên Macbook hay ko, người nghịch truy nhập System Preferences =vàgt; Screen Time =vàgt; Content and Privacy =vàgt; Camera. Đảm bảo Camera trong tab Apps được kích hoạt.

Hoặc một nhữngh khác là nhập mật khẩu xác thực và thay đổi thiết lập hoặc thiết lập xóa giới hạn này đi.

khac phuc loi camera tren macbook khong the hoat dong

Cách 7: Reset lại SMC

Trên Macbook hoặc iMac được tích hợp sẵn webcam, người nghịch sở hữu thể kiểm tra xem thiết bị sở hữu đang nhận webcam đúng nhữngh hay ko. Click mua sắm menu Apple nằm góc trên với phía trái =vàgt;About.

Tiếp theo nhấp chuột mua sắm System Report =vàgt;Camera. Tại đây những người nghịch sẽ thđó sở hữu mục sở hữu tên FaceTime HD Camera (Built-in) với mặt hàng số và ID kiểu máy. Ngoài ra người nghịch sở hữu thể kiểm tra trong mục USB xem webcam sở hữu đang được liệt kê tại đây ko.

cach sua loi camera tren macbook don gian nhat

Nếu webcam ko được hiển thị tại đây, rất sở hữu thể là do lỗi Hartware hoặc do bị hư lỗi về mặt cơ vật lý.

Có 2 giván pháp để sửa lỗi trong trường hợp này. Giván pháp lần đầu là thử reset lại SMC (System Management Controller).Trong số đó SMC nhận trách rưới nhiệm những thiết lập cấp thấp như đèn tín hiệu, pin, quạt hạ nhiệt, … . Tuy nhiên đôi lúc SMC sở hữu thể tác động tới webcam được tích hợp trên Macbook. Thử reset lại SMC và kiểm tra xem lỗi webcam còn hay ko.

Hoặc một giván pháp khác là mang máy tới những trung tâm sửa chữa thay thế thay thế Macbook uy tín để được trợ giúp.

Cách 8: Sửa lỗi camera, webcam ngoài trên Macbook

Nếu đang sử dụng webcam ngoài, chẳng hạn như webcam USB và người nghịch cũng đang gặp phván lỗi. Trước hết cần đảm bảo thiết bị đã được connect với Macbook đúng nhữngh. Hoặc thử tháo ra và cắm lại thiết bị vào USB khác xem lỗi còn hay ko.

Giả sử nếu webcam được connect với Macbook trải qua bộ phân chia USB (hub), thử tháo thiết bị ra khỏi ổ và connect trực tiếp với thiết bị.

Ngoài ra thử kiểm tra xem Macbook sở hữu đang nhận webcam ngoài hay ko bằng nhữngh truy nhập menu Apple nằm góc trên với phía trái =vàgt;About =vàgt;System Report =vàgt;USB. Mở rộng những tùy mua sắm và tìm tìm webcam của người nghịch sở hữu được liệt kê tại đây ko.

huong dan sua loi camera tren macbook don gian

Nếu ko sở hữu đèn tín hiệu hiển thị trên webcam hoặc ko tìm thđó thiết bị trong mục System Report, sở hữu thể là do webcam bị lỗi. Thử connect webcam trên PC khác xem sở hữu bị lỗi hay ko.

Cuối với, thử truy nhập wapsite nhà sản xuất để tván xuống và những ứng dụng yêu cầu để webcam sinh hoạt trên Macbook và kiểm tra xem webcam đã sinh hoạt hay chưa.

Xem thêm: Cách sửa lỗi loa Macbook bị rè

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-sua-loi-camera-tren-PC macbook-60086n.aspx
Bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa hướng dẫn người nghịch một vài nhữngh sửa lỗi Camera trên Macbook. Hy vọng những thủ thuật nhỏ trên đây sẽ hỗ trợ người nghịch khắc phục những sự cố liên quan tới webcam, camera trên Macbook của tớ.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiên thức IT