Cách sửa lỗi bàn phím gõ số lại ra chữ

Để tìm hiểu khía cạnh nguyên nhân và nhữngh sửa lỗi keyboard gõ số lại ra chữ trên PC xách tay ra làm sao, gamer đọc với xem thêm tiếp nội dung bài viết tiếp tại đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu nhé.

Trong lúc thao tác, gamer soạn thảo văn version tài liệu nào đó trên PC xách tay của tôi, và đột nhiên lúc gõ keyboard số lại ra chữ và ngược lại, gõ chữ ra số. Trong nội dung bài viết tiếp tại đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn gamer nhữngh sửa lỗi keyboard gõ số lại ra chữ.

huong dan sua loi ban phim bi loan

Nguyên nhân và nhữngh khắc phục lỗi keyboard gõ số ra chữ

Cách sửa lỗi keyboard gõ số ra chữ

một. Sửa lỗi bằng phím Num Lock

Num Lock là viết tắt của “Number Lock” , là phím ứng dụng được tích hợp trên keyboard PC, PC xách tay. Phím này được thiết kế để chuyển đổi một phần keyboard sinh hoạt như keyboard số chứ ko phtrận chữ loại.

cach sua loi ban phim go so lai ra chu

Khi phím Num Lock được kích hoạt, keyboard chính sẽ sinh hoạt như keyboard số. Đây cũng là nguyên nhân gây ra lỗi keyboard gõ số lại ra chữ và gõ chữ ra số.

khac phuc loi ban phim go so ra chu

Trên những dòng sản phẩm PC xách tay không giống nhau phím Num Lock được thiết kế ở vị trí riêng không liên quan gì đến nhau hoặc đi kèm theo với những phím khác.

Ví dụ dưới đó là keyboard Acer. Như gamer mang thể thđó lúc Num Lock được kích hoạt, một5 trong số những phím được chuyển đổi sinh hoạt như keyboard số.

huong dan sua loi ban phim khong go duoc so

2. Cách sửa lỗi keyboard gõ số lại ra chữ

Như đã kể ở trên, bằng nhữngh tắt Num Lock để sửa lỗi keyboard gõ số lại ra chữ và ngược lại.

Để tắt Num Lock, gitrận pháp lphát minh là tìm và tắt phím Num Lock trên keyboard PC xách tay của gamer. Tùy thuộc vào những dòng sản phẩm PC xách tay, và nhà sản xuất, vị trí phím Num Lock mang thể không giống nhau, thường thì phím này nằm góc trên với phía phtrận keyboard.

Ngoài ra phím này mang thể mang ký hiệu không giống nhau, chẳng hạn như Num Lock, NumLk, … , trên một số trong mỗi dòng sản phẩm PC xách tay phím này còn hình tượng hình khóa nhỏ.

Ví dụ dưới đó là vị trí phím Num Lock trên PC xách tay Acer. Phím Num Lock được thiết kế đi kèm theo phím Fmột2.

loi ban phim khong go duoc so va cach sua

Trên một số trong mỗi dòng sản phẩm PC xách tay khác, thao tác nhảy, tắt Num Lock mang thể rắc rối hơn, bằng nhữngh nhấn và giữ phím Fn + phím Num Lock để nhảy, tắt.

Về cơ version, tùy thuộc vào những dòng sản phẩm PC xách tay mà gamer sử dụng, vị trí và nhữngh nhảy và tắt phím Num Lock mang thể không giống nhau. Nếu chưa cứng cáp, gamer mang thể tìm tìm trên Google để tìm hiểu thêm nhữngh nhảy, tắt phím này.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-sua-loi-ban-phim-go-so-lai-ra-chu-59030n.aspx
Bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa hướng dẫn gamer nhữngh sửa lỗi keyboard gõ số lại ra chữ bằng nhữngh tắt Num Lock. Ngoài ra nếu còn thắc mắc hoặc thắc mắc nào cần gitrận đáp giống như nhữngh sửa lỗi keyboard bị loạn chữ , gamer đọc mang thể để lại ý kiến của tôi trong phần phản hồi dưới nội dung bài viết nhé.

Xem thêm: Cách sửa lỗi keyboard bị loạn chữ

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiên thức IT