Cách sử dụng PowerPoint, tạo slide thuyết trình chuyên nghiệp

Cách sử dụng PowerPoint nhiều năm kinh nghiệm sẽ được Taimienphi.vn nói qua trong nội dung bài viết tiếp tại đây. Việc tạo slide bằng PowerPoint trên PC đã trở thành thông dụng, giúp những game thủ sở hữu bài thuyết trình nhiều năm kinh nghiệm.

Để xây dựng được slide nhiều năm kinh nghiệm bằng Powerpoint ko phmàn cthị trấn lagn giản và lagn giản so với người mới đầu tiên. Tuy nhiên, chỉ với một vài mẹo mà Taimienphi tung ra ở nội dung bài viết Cách sử dụng PowerPoint, tạo slide thuyết trình nhiều năm kinh nghiệm, những game thủ sở hữu thể áp dụng để xây dựng cho slide của tớ thêm sự nhiều năm kinh nghiệm phục vụ cho việc thuyết trình trong thao tác cũng như học tập.

Hướng dẫn sử dụng PowerPoint, tạo slide thuyết trình nhiều năm kinh nghiệm

 

Sử dụng Powerpoint Template sẵn sở hữu của Microsoft

Mặc định trong ứng dụng Microsoft Powerpoint đã hỗ trợ sẵn một trong mỗi mẫu Powerpoint sở hữu sẵn (Template) được thiết kế vô tận năm kinh nghiệm. Các game thủ sở hữu thể sử dụng ngay những mẫu Powerpoint này để làm slide cho chính game thủ.

Để mở những Tamplate sở hữu sẵn này, trong giao diện chính của Powerpoint những game thủ bấm tab Design, sau đó sắm những Template sở hữu sẵn sao cho phù thích hợp với vấn đề của slide

su dung powerpoint, tao slide thuyet trinh chuyen nghiep

Ngay trong mỗi Template sở hữu sẵn, game thủ cũng sở hữu thể chỉnh sửa những tiềm năng trong đó sao cho phải chăng

su dung powerpoint, tao slide thuyet trinh chuyen nghiep

Ngoài ra game thủ cũng sở hữu thể add thêm Template phía phía ngoài hoặc lưu Template sau khoản thời hạn đã chỉnh sửa thành một version mới để sử dụng những lần sau.

su dung powerpoint
 

Cyếu những đoạn video, ảnh vào slide

Những tập tin Multimedia như video, ảnh sẽ làm cho slide của game thủ trở thành phong phú và sở hữu phần nhiều năm kinh nghiệm hơn. Để cyếu ảnh, video, file thu tkhô cứng vào slide, những game thủ mở giao diện Powerpoint, nhấn vào tab Insert. Từ đây những game thủ sở hữu thể thêm vào slide những tập tin theo ý muốn.

su dung powerpoint, tao slide thuyet trinh chuyen nghiep

Ngoài ra, Microsoft còn tư vấn cyếu thêm vô tận những tập tin hay hình ảnh khác vào slide. Các game thủ sở hữu thể sắm và cyếu tùy theo ý muốn nhé
 

Sử dụng Powerpoint với những hiệu ứng (Animation)

Các hiệu ứng âm tkhô cứng, kỹ xảo, đi lại đều được gọi chung là Animation. Những hiệu ứng sở hữu sẵn này nếu như được sử dụng một nhữngh phải chăng sẽ tạo ra sự nhiều năm kinh nghiệm cho slide của game thủ. Tuy nhiên, game thủ nên quyên tâm đến vì nếu sử dụng quá nhiều trong và một slide sẽ tạo ra sự rối mắt làm hiệu ứng ngược.

Để cyếu thêm hiệu ứng, những game thủ nhấn vào tab Animation, sắm tiềm năng đi lại, sau đó sắm hiệu ứng đi lại trên.

Đặc biệt, lúc di chuột vào những hiệu ứng này, sẽ sở hữu preview để những game thủ xem trước lúc quyết định lựa sắm.

su dung powerpoint, tao slide thuyet trinh chuyen nghiep
 

Lưu những font chữ đã sử dụng đi theo file Powerpoint

Thông thường, lúc sử dụng PC và làm slide bằng Powerpoint, những game thủ sẽ sử dụng vô tận font chữ không giống nhau như VNI, Thư pháp…tuy nhiên, ko phmàn PC nào thì cũng rất được mua sắm những font chữ mà game thủ đã sử dụng. Khi mang slide đó đi sang một PC khác ko sở hữu font chữ tương ứng có năng lực sẽ bị lỗi hiển thị.

Microsoft Powerpoint đã giả thêm những tùy sắm hữu ích giúp cho những font chữ này đi theo file Slide để sở hữu thể hiển thị thường thì trên PC khác kể cả ngẫu nhiên tư vấn font chữ tương ứng.

Để lưu những font chữ đi tất nhiên file Powerpoint, những game thủ thao tác như sau:

Bước một: Bấm vào tab File trên giao diện Microsoft PowerPoint

cach dung powerpoint, tao slide thuyet trinh chuyen nghiep

Bước 2: Bấm sắm mục Option

su dung Microsoft powerpoint

Bước 3: Trong cửa sổ Option, sắm mục Save, tick vào ô Embed fonts in the file

su dung phan mem powerpoint

Embed only the phụ vươngracters used in the presetation (best for reducing file size): Tùy sắm này giúp người tiêu dùng chỉ lưu font chữ, người tiêu dùng ko thể chỉnh sửa thêm được lúc sang PC khác. Tùy sắm này sẽ hỗ trợ file slide nhỏ và gọn hơn

Embed all phụ vươngracters (best for editing by other people): Tùy sắm này lưu font chữ và cho phép người tiêu dùng chỉnh sửa tiếp tục với font chữ đó trong file slide. Tuy nhiên, lưu file bằng option này sẽ sở hữu dung tích to ra thêm nhiều.
 

Sử dụng những phím tắt một nhữngh hữu dụng

Bấm tổ hợp phím Shift + F3: Chuyển đổi nkhô cứng chữ hoa thành chữ thường

Bấm B để làm đen monitor hiển thị lúc slide triển khai, bấm B để slide tiếp tục chạy trở lại. Tương tự, bấm W để làm white monitor hiển thị lúc slide triển khai, bấm W để tiếp tục chạy slide

Bấm tổ hợp phím một+ Enter để trở về slide lần đầu, tương tự với những slide khác, bấm số slide + Enter để nhảy tới slide sở hữu số thứ tự đó

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-su-dung-powerpoint-chuyen-nghiep-2một802n.aspx
Trên đó là một trong mỗi trong mỗi nhữngh sử dụng Microsoft PowerPoint để tạo slide nhiều năm kinh nghiệm. Đây là những nhữngh rất cơ version, tuy nhiên lại đạt ngưỡng cao tuyệt vời nếu được vận dụng phải chăng. Các game thủ và nói qua thêm những mẹo hay sử dụng nhé. Ngoài ra, Microsoft trong Powerpoint cũng tư vấn game thủ vẽ version đồ tư duy trong powerpoint, những game thủ sở hữu thể xem thêm thêm và vận dụng vào thao tác của tớ nhé.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tin học văn phòng