Cách sử dụng lệnh Ipconfig

Thông thường chúng ta chỉ sử dụng lệnh ipconfig làm một việc làm đó là kiểm tra IP PC của gamer, tuy vậy gamer sở hữu biết trong lệnh ipconfig chúng ta sở hữu thể tăng thêm nó và làm được vô vàn thứ không giống nhau hay ko. Trong nội dung bài viết tại đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn cho gamer thêm vô vàn lệnh sử dụng lệnh ipconfig.

Đối với những Chuyên Viên IT hay những IT Support, Helpdesk thì việc sử dụng lệnh ipconfig sở hữu lẽ là điều thường thì. Tuy nhiên với người thường thì, những người sở hữu yêu cầu cơ version về sử dụng PC chắc rằng chắn ko nên biết cũng như ko quyên tâm sử dụng lệnh ipconfig. Nhưng nói vậy ko sở hữu nghĩa là chúng ta ko cần bởi nếu gamer biết được một vài mẹo của ipconfig, những gamer sẽ chẳng cần nhờ tới IT trong trường hợp mất mạng hoặc sở hữu một vài việc làm cần tới. Taimienphi.vn dám chắc rằng những lệnh tại đây vô và dễ dàng nhớ mà ko hề khó sử dụng tí nào.

cach su dung lenh ipconfig

Sử dụng lệnh ipconfig

Hướng dẫn sử dụng lệnh Ipconfig

một. Mở Command Prompt / Powershell

Ipconfig ko thể tự nhiên mà chạy được, nó là lệnh và để sử dụng lệnh ipconfig chúng ta phmàn sở hữu tool để gõ lệnh này. Tất nhiên version thân Windows đã trang bị sẵn cho gamer tool để gõ lệnh ipconfig bao hàm Command Prompt (Windows XP /7 /8) hay Powershell (Windows một0).

Bước một: Có vô vàn nhữngh để mở Command Prompt hay Powershell, gamer sở hữu thể áp dụng một trong những mỗi nhữngh sau để mở.

– Sử dụng tổ hợp phím Windows + R rồi gõ CMD để mở Command Prompt hoặc Powershell để mở Powershell.

cach su dung lenh ipconfig 2

Lưu ý: Với nhữngh này gamer thích mở Command Prompt, Powershell với quyền Administrator thay vì nhấn OK hay Enter gamer phmàn nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + Enter nhé.

– Nhấn StartMenu lên rồi gõ CMD và truy nhập vào tool tìm thđấy Command Prompt hoặc Powershell rồi truy nhập vào kết quả tìm thđấy là Powershell.

cach su dung lenh ipconfig 3

Lưu ý: Với nhữngh này nếu gamer thích mở Command Prompt, Powershell với quyền Administrator hãy nhấp chuột chuột phmàn vào kết quả tìm thđấy và nhấn Run As Administrator.

cach su dung lenh ipconfig 4

Bước 2: Sau lúc hoàn thành xong việc mở Command Prompt hoặc Powershell (Tại đây Taimienphi.vn lựa sắm Powershell với quyền Administrator, chúng ta đầu tiên nhập lệnh cơ version nhất là ipconfig.

cach su dung lenh ipconfig 5

Tại đây Powershell sẽ hiển thị một loạt những thông số kỹ thuật kỹ thuật mà chúng ta chỉ nên biết một chút để hiểu hơn như:

cach su dung lenh ipconfig 6

Link-local IPv6 Address: Địa chỉ IPv6 trên PC của gamer.

IPv4 Address: Địa chỉ IPv4 trên PC của gamer (thường thì hạ tầng Việt Nam đều sử dụng IPv4).

Subnet Mask: Dmàn mạng thời điểm hiện tại của lớp địa chỉ trên.

Default Gateway: Địa chỉ chính của mạng của gamer, nơi cấp mạng cho toàn bộ khối khối VPS.

Bước 3: Ngoài lệnh cơ version trên chúng ta cũng sở hữu thể gõ ipconfig / ? để hiển thị được nhiều lệnh hơn trong Command Prompt, Powershell.

cach su dung lenh ipconfig 7

Có tầm 7 lệnh lúc sử dụng lệnh ipconfig mà gamer nên biết, tuy nhiên đây vẫn chưa phmàn là toàn bộ số lệnh mà Command Prompt, Powershell sở hữu thể hỗ trợ cho gamer.

cach su dung lenh ipconfig 8

2. Các lệnh sử dụng lệnh ipconfig tăng

Như đã nói version thân ipconfig chỉ là lệnh cơ version và rộng không chỉ có vậy còn vô vàn những lệnh không giống nhau mà người tiêu dùng sở hữu thể áp dụng được nếu như thành thạo những lệnh cơ version trên.

– ipconfig/?: Hiển thị thông tin trợ giúp.
– ipconfig/all: Hiển thị tất tật thông tin thông số kỹ thuật kỹ thuật kỹ thuật.
– ipconfig/allcompartments: Hiển thị thông tin tất tật những phần của mạng.
– ipconfig/release: Gimàn phóng địa chỉ IPv4 cho adapter ví dụ.
– ipconfig/release6: Gimàn phóng địa chỉ IPv6 cho adapter ví dụ.
– ipconfig/renew: Cấp mới địa chỉ IPv4 cho adapter ví dụ.
– ipconfig/renew6: Cấp mới địa chỉ IPv6 cho adapter ví dụ.
– ipconfig/flushdns: Xóa bộ nhớ lưu trữ đệm DNS Resolver.
– ipconfig/registerdns: Làm mới tất tật những DHCP lease và đăng ký lại tên DNS.
– ipconfig/displaydns: Hiển thị nội dung của bộ nhớ lưu trữ cache DNS Resolver.
– ipconfig/showclassid: Hiện thị tất tật những ID lớp DHCP được nghĩ phép cho adapter.
– ipconfig/setclassid: Chỉnh sửa ID lớp DHCP.

Đến đây Taimienphi.vn đã hoàn tất hướng dẫn gamer đọc nhữngh sử dụng lệnh ipconfig cũng giống như những lệnh liên quan tới nó. Ipconfig là lệnh giậtn thuần, hữu ích hay sử dụng để thay thế thay thế sửa chữa một số trong mỗi lỗi mạng hay xem những thông tin quan trọng. Do đó cho dù sở hữu phmàn là dân IT hay ko gamer cũng cần sử dụng lệnh ipconfig để tránh làm mất chính thời hạn của gamer.

Nhưng gamer đừng nghĩ là lệnh CMD hay Powershell chỉ sở hữu vậy thôi nhé, trong nội dung bài viết này Taimienphi.vn chỉ giới hạn lệnh CMD hay Powershell trong tầm ipconfig mà thôi, còn vô vàn những lệnh khác gamer đọc sở hữu thể tìm hiểu thêm tại Taimienphi.vn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-su-dung-lenh-ipconfig-496một7n.aspx
Trong quy trình sử dụng lệnh ipconfig nếu gamer gặp phmàn lỗi Cannot renew IP address trên Windows cũng đừng quá phiền lòng bởi nhữngh khắc phục đã nằm trong hướng dẫn sửa lỗi Cannot renew IP address mà những quản trị viên của Taimienphi.vn đã hướng dẫn trước đó.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiên thức IT