Cách sử dụng Antiword trên Linux

Để mở những file tài liệu Word, người tiêu dùng Linux mang thể sử dụng LibreOffice. Tuy nhiên ko phmàn PC Linux nào thì cũng mang thể mở ứng dụng đồ họa nặng như vậy. Trong trường hợp này, gimàn pháp thay thế là sử dụng Antiword để mở những file tài liệu. Bài viết tiếp tại đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn game thủ nhữngh sử dụng Antiword trên Linux nhé.

Antiword là gimàn pháp lý tưởng phát minh thay thế LibreOffice, chạy trên Terminal, là việc lựa mua sắm logic cho những PC hoặc khối khối VPS sinh hoạt “chậm” mà ko cần môi trường thiên nhiên đồ họa.

Tham khảo tiếp nội dung bài viết tiếp tại đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu nhữngh sử dụng Antiword trên Linux.

Antiword tương thích với những nền tảng sử dụng miễn phíBSD, BeOS, OS/2, Mac OS X, Amiga, VMS, NetWare, Plan9, EPOC, Zaurus PDA, MorphOS, Tru64/OSF, Minix, Solaris và DOS.

cach su dung antiword tren linux

 

một. Các tính năng chính của Antiword

Antiword cho phép người tiêu dùng xem và chuyển đổi những tài liệu MS Word từ loại lệnh. Chúng ta mang thể chuyển đổi sang những định dạng tiếp tại đây:

– Plain text
– Định dạng văn version
– PDF
– Postscript
– XML (chỉ mang DocBook được tư vấn)

 

2. Hạn chế của Antiword

Antiword được thay đổi lần cuối và vào năm 2005 và ko tương thích với những tài liệu DOCX. Vì vậy người tiêu dùng ko thể sử dụng Antiword để chỉnh sửa những tài liệu của tôi.

 

3. Cài đặt Antiword trên Linux

Nếu version phân phối Linux mà game thủ đang sử dụng được tích hợp khối khối VPS quản trị gói, game thủ mang thể tìm tìm Antiword trong một trong những số những kho lưu trữ.

Nếu ko tmàn xuống file nén .tar.gz từ trang Antiword trên miễn phícode. Sau đó tiến hành gimàn nén file, truy nhập thư mục antiword-0.37 và chạy lệnh tiếp tại đây:

make

sudo make install

 

4. Sử dụng Antiword trên Linux

Trong những hướng dẫn tiếp tại đây Taimienphi.vn sử dụng ví dụ resume (sơ yếu lí lịch) làm tài liệu mẫu. Khi mở tài liệu này trong LibreOffice, nó mang dạng như tiếp tại đây:

cach su dung antiword tren linux 2

Cách sử dụng Antiword cơ version nhất là để hiển thị, mở tài liệu:

antiword resume.doc

cach su dung antiword tren linux 3

Như game thủ mang thể thđó, lệnh mặc định ko ko thay đổi những định dạng tài liệu như kích thước font chữ, chữ in nghiêng và gạch chân, nhưng văn version trông dễ dàng độc hơn.

Để hiển thị thông tin định, chúng ta sử dụng flag “-f” trong lệnh:

antiword -f resume.doc

cach su dung antiword tren linux 4

Lệnh trên ko hiển thị đúng định dạng theo kiểu WYSIWYG, đúng hơn nó hiển thị cú pháp tương đương khắc ghi. Chẳng hạn giống giống như những văn version gạch chân nó hiển thị dưới dạng _văn version gạch chân_ và văn version in đậm với dấu hoa thị *văn version in đậm*.

Để chuyển đổi tài liệu Word thành file PDF, chúng ta phmàn chỉ định kích thước giđó bằng nhữngh sử dụng flag “-a”. Antiword tư vấn những khổ giđó bao hàm: một0xmột4, a3, a4, a5, b4, b5, folio, thư, ghi chú, khổ bốn, khổ nhỏ.

Nếu muốn game thủ mang thể sử dụng và kích thước khổ giđó lúc chuyển đổi sang tài liệu Postscript bằng nhữngh sử dụng flag “-p”.

Cho ví dụ tiếp tại đây chuyển đổi tài liệu sang định dạng PDF khổ giđó nhỏ:

antiword -a tabloid resume.doc andgt; resume-tabloid.pdf

Dưới đấy là file PDF kết quả được hiển thị trong Okular:

cach su dung antiword tren linux 5

Dấu gạch chân và hyperlinks trong địa chỉ tin nhắn ko còn, về tổng thể quy trình chuyển đổi đã thành tựu.

Nếu muốn chuyển đổi sang Postscript, game thủ mang thể sử dụng “-L” để in ở chính sách ngang.

Ví dụ tiếp tại đây sẽ chuyển đổi tài liệu sang định dạng DocBook:

antiword -x db resume.doc andgt; resume-docbook.docbook

Quá trình chuyển đổi sẽ ko thay đổi siêu data, bao hàm tên tác giả và ngày tạo tài liệu. Định dạng XML thô mang dạng như tiếp tại đây:

cach su dung antiword tren linux 6

File DocBook trong LibreOffice mang dạng như tiếp tại đây:

cach su dung antiword tren linux 7

Mặc dù trông ko giống với tài liệu Word gốc, tuy nhiên cấu trúc file vẫn được ko thay đổi.

Rất có thể thđó sử dụng Antiword để chuyển đổi file Word sang định dạng DocBook sinh hoạt tốt hơn so với chuyển đổi sang định dạng XML.

Bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa hướng dẫn game thủ nhữngh sử dụng Antiword trên Linux. Ngoài ra game thủ đọc mang thể tìm hiểu thêm thêm một trong những mỗi nội dung bài viết đã mang trên Taimienphi.vn để tìm hiểu nhữngh setup Microsoft Office trên Linux thế nào nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-su-dung-antiword-tren-linux-45650n.aspx
Tham khảo nội dung bài viết sử dụng Telegram trên lệnh Linux, đấy là ứng dụng nhắn tin khá Xu thế phối hợp nền tảng đám mây, sử dụng Telegram trên lệnh Linux là một trong sự khác lạ của nền tảng sử dụng Linux.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Wiki