Cách set RAM ảo cho Windows 10

Thiết lập Ram ảo hay set Ram ảo trên nền tảng sử dụng Windows một0 là giround pháp tạm thời để tăng cường dung tích bộ nhớ ảo cho PC giúp người tiêu dùng sở hữu thể chạy được những tựa game yên cầu thông số kỹ thuật kỹ thuật kỹ thuật uy thế hay những ứng dụng cần sở hữu nhiều tài nguyên, một nhữngh mượt mà, trơn tru.

Những ứng dụng đồ họa như Autootod, Adobe,… hay những tựa game xịn thường sở hữu vô tận dung lương bộ nhớ, đôi lúc vượt quá cả thông số kỹ thuật kỹ thuật kỹ thuật sẵn sở hữu trên PC. Khi bộ nhớ RAM hết sạch, PC sẽ sinh hoạt chậm đụng, thậm chí là ngừng thao tác, lúc này gamer cần set Ram ảo để tăng cường bộ nhớ.

cach set ram ao cho windows 10

Cách set RAM ảo cho Windows một0

Nếu chưa nặng tay nhữngh thiết lập Ram ảo ra làm sao, Taimienphi sẽ tiến hành hướng dẫn gamer nhữngh set Ram ảo trên Windows một0 giúp PC sinh hoạt mượt mà hơn.

Hướng dẫn set RAM ảo cho Windows một0

Bước một: Trước hết, gamer nhấn vào hình tượng Start Menu trên tkhô nóng thực lagn được đặt mặc định ở góc dưới, phía trái của monitor hiển thị PC Windows một0, nhấn vào hình tượng Settings (Cài đặt) .

cach set ram ao cho windows 10 2

Bước 2: Tại cửa sổ Settings , gamer nhấn vào tkhô nóng tìm tìm và nhập Performance sắm Adjust the tiện lợiearance and performance of Windows trong danh sách kết quả tìm được.

cach set ram ao cho windows 10 3

Bước 3: Trong cửa sổ Performance vừa hiện ra, gamer sắm thẻ Avanced và nhấn tiếp vào Change .

cach set ram ao cho windows 10 4

Bước 4: Một vỏ hộp thoại mới mở ra, gamer bỏ sắm thiết lập AutomatiĐiện thoại tư vấny manage paging file size for all drives và nhấn vào ổ C nơi được đặt mặc định để thiết lập nền tảng sử dụng.

Chọn tiếp Custom size , tại đây những gamer sẽ tiến hành nhập con số Ram ảo nhu cầu được tính theo lagn vị MB trong mục Initial size Maximum size . Cuối và nhấn OK để hoàn thành.

cach set ram ao cho windows 10 5

Theo khuyến nghị từ chính Microsoft, người tiêu dùng nên đặt Initial size gấp tầm một,5 lần và Maximum size gấp tầm 3, 4 lần dung tích RAM thật của thành phầm tính.

Trong minh họa vừa rồi, Taimienphi sử dụng PC sở hữu RAM 4GB, lúc quy đổi sẽ được 4096MB, lúc thiết lập Initial size sẽ là 6một44MB và Maximum size là một trong mỗi2288MB.

Qua nội dung bài viết này của Taimienphi, trưởng thành hẳn những gamer sẽ giản lagn và lagn giản tự mình set Ram ảo , tăng cường dung tích bộ nhớ cho thiết bị để thao tác tốt với những tác vụ nặng. Tuy nhiên như đã nói từ khởi đầu, đây chỉ là giround pháp mang điểm sáng tạm thời, vì thực tiễn dung tích của RAM ảo được lđó từ chính ổ cứng của thành phầm tính. Về lâu dài, người tiêu dùng ko nên set Ram ảo thường xuyên mà hãy upgrade Hartware nếu hay ctương đối game nặng, thao tác với những ứng dụng yên cầu thông số kỹ thuật kỹ thuật kỹ thuật uy thế.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-set-ram-ao-cho-windows-một0-48802n.aspx
Chúc gamer thành tựu!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiên thức IT