HomeKiên thức ITCách sao lưu toàn bộ máy tính Windows 10

Cách sao lưu toàn bộ máy tính Windows 10

Nếu ko thường xuyên triển khai sao lưu khối khối server, những data rất quan trọng, hình ảnh và những thiết lập mà gamer bỏ ra mặt hàng giờ để thông số kỹ thuật kỹ thuật kỹ thuật với thể bị mất Trắng, trong nội dung bài viết Hướng dẫn sao lưu toàn cỗ PC Windows một0 đưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn gamer những bước để sao lưu khối khối server windows một0.

Sớm hay muộn thì ổ cứng trên PC của gamer cũng có năng lực sẽ bị lỗi, hoặc những ứng dụng ô nhiễm tiến công và kiểm soát khối khối server của gamer hoặc những lỗi nghiêm trọng với thể làm lỗi những data của gamer.

cach sao luu toan bo may tinh windows 10

Hướng dẫn sao lưu toàn bộ data trong Windows một0

Trên Windows một0 gamer trọn vẹn với thể sử dụng nhiều nhữngh và tool được tích hợp sẵn để sao lưu toàn bộ khối khối server và những data mà ko cần phmàn nhờ tới những gimàn pháp, tool của phía thứ 3. Công cụ System image là một trong trong số đó.

System image là version sao lưu chứa mọi thứ được lưu trữ trên PC của gamer, bao hàm những thiết lập, thiết đặt đông đủ trên Windows một0, những ứng dụng và tất tật những file data rất quan trọng của gamer cũng như ngẫu nhiên ổ đĩa nào mà gamer đã connect. Nếu PC của gamer bị lỗi, gamer với thể sử dụng System image để khôi phục PC của tớ về trạng thái trước đó.

Cách sao lưu toàn cỗ PC Windows một0

Sử dụng System image để tạo sao lưu toàn bộ khối khối server Windows một0

Mặc dù gamer với thể lưu trữ sao lưu trên ổ đĩa thứ cấp, mạng và thậm chí là sử dụng đĩa DVD Trắng để lưu trữ những sao lưu. Tuy nhiên nhữngh tốt nhất để sao lưu toàn cỗ PC Windows một0 là gamer nên connect với ổ cứng gắn ngoài để sở hữu thể nkhô giòn chóng ngắt connect và lưu trữ sao lưu ở vị trí an toàn và đáng tin cậy.

Để tạo những version sao lưu khối khối server bằng System image trên Windows một0, trước tiên gamer phmàn connect ổ cứng gắn ngoài với đủ ko gian trống trên PC của tớ, sau đó triển khai theo những bước tại đây:

Lưu ý: Nếu ko biết chuẩn chỉnh xác cần bao nhiêu ko gian trống để lưu trữ sao lưu, gamer với thể connect với ổ đĩa và thuật sỹ sẽ cho gamer biết.

Bước một: Mở Control Panel.
Bước 2: Sau đó tìm và nhấp chuột tậu System and Security.
Bước 3: Chọn tiếp Backup and Restore (Windows 7).

huong dan sao luu toan bo may tinh win 10

Bước 4: Tại khung phía trái, tìm và nhấp chuột tậu liên kết Create a system image.

cach sao luu du lieu may tinh win 10

Bước 5: Tại mục Where do you want to save the backup?, gamer tậu tùy tậu On a hard disk.

Bước 6: Tại menu dropdow On a hard disk, tậu ổ cứng gắn ngoài để lưu trữ sao lưu.

huong dan sao luu toan bo may tinh windows 10

Bước 7: Click tậu nút Start backup.

huong dan sao luu toan bo may tinh windows 10

Sau lúc triển khai xong những bước trên, thuật sỹ sẽ đầu tiên tạo một version sao lưu toàn bộ khối khối server của gamer, bao hàm mọi thứ được lưu trữ trên ổ đĩa chính, cũng giống như những phân vùng riêng.

Trong quy trình sao lưu toàn cỗ PC Windows một0 gamer cũng với thể sử dụng Shadow Copy, khoa học này cho phép gamer tạo một version sao lưu trong lúc những file vẫn đang được sử dụng, tức là gamer với thể tiếp tục thao tác thường thì lúc image đang được tạo.

Sau lúc quy trình sao lưu kết thúc, những gamer sẽ được thông tin tạo một đĩa khôi phục khối khối server – System Repair Disk để truy nhập những tùy tậu khôi phục trong trường hợp nếu PC của gamer ko thể khởi động. Tuy nhiên gamer cũng với thể truy nhập những tùy tậu khôi phục bằng nhữngh sử dụng ổ USB Bootable với chứa những file thiết đặt Windows một0.

huong dan sao luu toan bo may tinh windows 10

Mẹo hay: gamer với thể tạo ổ thay thế bằng nhữngh nhấp chuột tậu liên kết Create a system repair disc trong cửa sổ Backup and Restore (Windows 7).

Cuối với nhớ ngắt connect với ổ cứng gắn ngoài mà gamer sử dụng để lưu trữ những sao lưu và chứa vào nơi an toàn và đáng tin cậy.

Khôi phục Windows một0 từ System image backup

Trường hợp nếu PC của gamer ko khởi động được hoặc muốn khôi phục lại trạng thái trước đó của PC Windows, hoặc gamer đang thay thế ổ cứng chính trên thiết bị của tớ, triển khai theo những bước tại đây để khôi phục khối khối server từ sao lưu:

Bước một: Kết nối ổ cứng gắn ngoài lưu trữ sao lưu khối khối server trên thiết bị của gamer.
Bước 2: Kết nối ổ đĩa khôi phục khối khối server- System Repair Disk (hoặc ổ USB bootable với chứa những file thiết đặt Windows một0) với thiết bị của gamer.
Bước 3: Khởi động lại PC.
Bước 4: Trên cửa sổ Windows Setup, gamer nhấp chuột tậu Next.

huong dan sao luu toan bo may tinh windows 10

Bước 5: Click tậu liên kết Repair your computer nằm tại góc dưới với phía trái.

huong dan sao luu toan bo may tinh windows 10

Bước 6: Tiếp theo tậu tùy tậu Troubleshoot.

huong dan sao luu toan bo may tinh windows 10

Bước 7: Chọn System Image Recovery.

huong dan sao luu toan bo may tinh windows 10

Bước 8: Chọn nền tảng sử dụng đích mà gamer thích sử dụng (trong ví dụ dưới đó là Windows một0).

huong dan sao luu toan bo may tinh windows 10

Bước 9: Trên cửa sổ Re-image your computer, tìm và tậu tùy tậu Use the latest available system image.

Bước một0: Click tậu Next.

huong dan sao luu toan bo may tinh windows 10

Bước mộtmột: Nếu đang khôi phục version sao lưu toàn bộ khối khối server trên một ổ mới, gamer với thể lựa tậu tùy tậu Format and repartition disks.

Lưu ý: Sử dụng tùy tậu này kỹ lưỡng vì nó sẽ xóa ngẫu nhiên phân vùng và ổ đĩa nào hiện với trên PC của gamer.

Bước một2: Click tậu Next.

huong dan sao luu toan bo may tinh windows 10

Bước một3: Click tậu Finish.

huong dan sao luu toan bo may tinh windows 10

Bước một4: Click tậu Yes để xác nhận version sao lưu sẽ thay thế data trên ổ đĩa.

Sau lúc triển khai xong những bước trên, quy trình khôi phục sẽ đầu tiên. Lưu ý rằng thời hạn để hoàn thành quy trình khôi phục tùy thuộc vào lượng data và thông số kỹ thuật kỹ thuật kỹ thuật Hartware của gamer.

Một điểm nữa là nhớ sử dụng Windows Update trong ứng dụng Settings để tmàn version vá bảo mật tiên tiến nhất.

Thường thì sử dụng System image để tạo những version sao lưu toàn bộ khối khối server trước lúc upgrade lên những phiên version Windows một0 mới, và những version sao lưu này sử dụng trong trường hợp nếu quy trình upgrade bị lỗi hoặc chỉ lagn thuần là gamer thích khôi phục khối khối server về trạng thái trước đó nếu thiết bị của gamer đang gặp sự cố sau khoản thời hạn Windows một0 tự động xóa những file thiết đặt phiên version trước.

Gimàn pháp lphát minh là thường xuyên tạo version sao lưu toàn bộ khối khối server để phòng trong trường hợp nếu khối khối server hoặc Hartware bị lỗi, hoặc sau khoản thời hạn thông số kỹ thuật kỹ thuật kỹ thuật khối khối server của gamer bằng thiết đặt sạch.

Nếu với ngẫu nhiên vấn đề nào xảy ra trên khối khối server, chẳng hạn như khối khối server bị lỗi hoặc những ứng dụng ô nhiễm tiến công, …. Quý quý khách mặt hàng trọn vẹn với thể khôi phục lại khối khối server của tớ chỉ trong vài phút.

Chỉ với điều là những gamer sẽ phmàn chủ động triển khai sao lưu toàn bộ khối khối server của tớ thường xuyên. Vì gamer chỉ với thể khôi phục khối khối server và những file Tính từ lúc version sao lưu cuối với mà gamer tạo ra, ngẫu nhiên tài liệu, hoặc những thiết đặt và ứng dụng nào khác mà gamer thay đổi hoặc thiết đặt sau quy trình sao lưu sẽ ko thể khôi phục được.

Ngoài ra, đó là tính năng được thiết kế để khôi phục toàn bộ khối khối server của gamer, chứ ko phmàn để khôi phục lại những file, những thiết đặt và ứng dụng riêng lẻ.

Nếu muốn lưu trữ version sao những file update, gamer nên nghĩ tới việc sử dụng tool System image kết thích hợp với sử dụng File History hoặc OneDrive.

https://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-sao-luu-toan-bo-may-tinh-windows-một0-27542n.aspx
Từ giờ nếu như muốn tạo những version sao lưu toàn bộ khối khối server để tham gia trữ trong trường hợp PC Windows một0 của gamer bị lỗi hoặc gặp phmàn sự cố nào đó, gamer với thể tìm hiểu thêm những bước hướng dẫn sao lưu toàn cỗ PC Windows một0 trên của Taimienphi.vn.

Nguyễn Sơnhttps://iotstartup.vn/
Mình là Nguyễn Sơn, một freelancer lập trình web. MÌnh có đam mê viết blog để chia sẻ các kiến thức về máy tính đến quý độc giả. Mình hi vọng với những kiến thức mà mình chia sẻ sẽ giúp ích được các bạn. Cám ơn các bạn đã ghé xem blog
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bài viết hay nhất