Cách quét Malware trên Windows 10

Giả sử nếu nghi ngờ hoặc nếu PC của gamer đang bị nhiễm malware, ứng dụng ô nhiễm và độc hại, nhưng không biết làm nhữngh nào để quét và loại bỏ ứng dụng ô nhiễm và độc hại này. quý khách đọc và tìm hiểu thêm nội dung bài viết nhữngh quét Malware trên Windows một0 tiếp tại đây của Taimienphi.vn.

Bỗng dưng vào một trong những mỗi ngày đẹp trời, gamer vô tình phát hiện PC của tôi bỗng hoạt động và sinh hoạt chậm hơn thường thì, trên screen thường xuyên hiển thị những cửa sổ pop-up quảng cáo. Những dấu hiệu này cho thđó mang kỹ năng PC của gamer đã nhiễm malware, ứng dụng ô nhiễm và độc hại. Bài viết tiếp tại đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn gamer nhữngh quét Malware trên Windows một0.

Mục Lục nội dung bài viết:
Cách một: Sử dụng Windows Defkết thúcer
Cách 2: Chẩn đoán sự ra mặt của malware trên Windows một0
Cách 3: Reset lại PC Windows một0

Cách một: Sử dụng Windows Defkết thúcer

Gimàn pháp lần đầu để quét malware, ứng dụng ô nhiễm và độc hại trên PC Windows một0 là sử dụng Windows Defkết thúcer, ứng dụng quét virus vốn được tích hợp sẵn trên Windows một0.

Windows Defkết thúcer hoạt động và sinh hoạt bằng nhữngh quét những mối đe dọa như ứng dụng quảng cáo (adware), ứng dụng giá trịn điệp (spyware) và virus. Bằng nhữngh kích hoạt Windows Defkết thúcer giúp ngăn chặn và hạn chế những thiệt hại do malware gây ra.

Kích hoạt, nhảy Windows Defkết thúcer

Mở Windows Settings, sau đó truy nhập Update and Security =andgt;Windows Security. Trong mục Protection Areas, sắm Virus andamp; Threat Protection.

cach quet malware tren windows 10

Lúc này trên screen sẽ hiển thị cửa sổ pop-up, tại đây mang chứa danh sách những tùy sắm bảo mật. Click sắm Virus andamp; Threat Protection. Tiếp theo nhấp chuột sắm Manage Settings trong mục Virus andamp; Threat Protection Settings. Tìm và chuyển đổi tkhô giòn trượt Real-Time Protection sang ON.

cach quet malware tren windows 10 2

cach quet malware tren windows 10 3

Sau lúc được kích hoạt, Windows Defkết thúcer sẽ tự động quét malware, ứng dụng ô nhiễm và độc hại trên PC của gamer.

Lưu ý: Windows Defkết thúcer ko mang sẵn trên Windows 7 và 8.

Chỉ sử dụng Windows Defkết thúcer liệu mang đủ?

Câu vấn đáp là ko, Windows Defkết thúcer chỉ tương thích cho những người tiêu dùng trung bình. Nếu đang tìm tìm gimàn pháp uy thế hơn, mang lẽ gamer nên Để ý đến sử dụng những ứng dụng, ứng dụng của phía thứ 3 để mang lại hiệu suất tốt hơn.

Các gimàn pháp của phía thứ 3 chẳng hạn như Malwarebytes Anti-Malware hỗ trợ nhiều tùy sắm bảo vệ hơn và mang thể hoàn thành được những yêu cầu của gamer.

Tmàn Malwarebytes Anti Malware về máy và thiết đặt tại đây.

 

Cách 2: Chẩn đoán sự ra mặt của malware trên Windows một0

Có nhiều nhữngh không giống nhau để chẩn đoán sự ra mặt của malware trên PC Windows một0. Dưới đấy là một trong mỗi vài nhữngh mà gamer mang thể áp dụng:

Khởi động Windows một0 vào chính sách Safe Mode

Trên PC Windows được tích hợp chính sách mang tên thường gọi là Safe Mode. Nếu khởi động PC vào chính sách này, chỉ mang những chương trình quan trọng mới được tmàn. Malware có năng lực sẽ bị ngăn ko cho khởi chạy. Trong trường hợp nếu khởi động vào chính sách Safe Mode mà PC hoạt động và sinh hoạt ổn định hơn, mượt hơn, chứng tỏ PC của gamer đã trở thành nhiễm malware, ứng dụng ô nhiễm và độc hại.

cach quet malware tren windows 10 4

Để khởi động vào chính sách Safe Mode, truy nhập Start =andgt;nút Nguồn. Nhấn và giữ phím Shift, đồng thời nhấp chuột sắm Restart. Sau lúc PC khởi động, gamer mang thể truy nhập chính sách Safe Mode.

Ngoài ra gamer đọc mang thể tìm hiểu thêm thêm nội dung bài viết khởi động Windows một0 ở chính sách Safe Mode trên Taimienphi.vn để biết thêm khía cạnh nhữngh thự hiện nhé.

cach quet malware tren windows 10 5

Khi ở chính sách Safe Mode, nếu như muốn xóa những file tạm thời, chỉ việc nhập Disk Cleanup vào khung Search, trên danh sách kết quả tìm tìm nhấp chuột để mở tiện nghi. Sử dụng tiện nghi Disk Cleanup để xóa những file cũ trên PC của gamer

Sử dụng ứng dụng, ứng dụng quét virus của phía thứ 3

Nếu cảm thđó gimàn pháp diệt virus lúc này mà gamer đang sử dụng ko ăn thua, đã tới lúc gamer nên Để ý đến tới việc thiết đặt và sử dụng những ứng dụng, ứng dụng quét virus khác hiệu suất tốt hơn.

Trên thị trường lúc này mang vô tận ứng dụng, ứng dụng diệt virus không giống nhau, miễn phí cũng mang, trả phí cũng mang. Thông thường những ứng dụng trả phí lúc nào thì cũng “tốt hơn” những ứng dụng miễn phí. Cân nhắc lựa sắm và thiết đặt ứng dụng mà gamer cảm thđó tương thích nhất.

Tham khảo thêm nội dung bài viết top ứng dụng diệt virus 20một9 trên Taimienphi.vn để tìm hiểu những ứng dụng diệt virus, malware tốt nhất lúc này nhé.

Cài đặt trình duyệt

Phần mềm ô nhiễm và độc hại hay malware mang thể truy nhập và thay đổi những thiết đặt trình duyệt của gamer, chẳng hạn như thay đổi thiết đặt Home để chuyển hướng tới những website ô nhiễm và độc hại, đánh cắp data hoặc hiển thị những cửa sổ quảng cáo.

Gimàn pháp là kiểm tra những thiết đặt trình duyệt càng sớm càng tốt để tránh trường hợp xấu mang thể xảy ra.

– Trình duyệt Microsoft Edge:

Để chỉnh sửa thiết đặt trình duyệt Edge, truy nhập Settings (thiết đặt) =andgt;More (khác) =andgt;Settings (thiết đặt). Từ menu Open Microsoft Edge With,sắm A Specific Page or pages.

cach quet malware tren windows 10 6

Kiểm tra những URL trong danh sách và xóa những tên miền lạ.

– Trình duyệt Google Chrome:

Mở trình duyệt Chrome, nhấp chuột sắm hình tượng 3 dấu chấm thẳng mặt hàng nằm góc trên và phía phmàn, sắm Settings (thiết đặt). Cuộn xuống tìm mục On Startup (lúc khởi động), sắm Open a Specific Page or Set of Pages (mở một trang rõ ràng hoặc tập hợp những trang).

cach quet malware tren windows 10 7

Xóa những miền lạ khỏi danh sách.

Cách 3: Reset lại PC Windows một0

Trong một vài trường hợp người tiêu dùng buộc phmàn reset lại PC của tôi để quét và loại bỏ tận gốc malware, ứng dụng ô nhiễm và độc hại. Tuy nhiên trước lúc tiến hành những bước, cần đảm bảo gamer đã sao lưu những file data rất quan trọng trên PC của tôi.

Truy cập Settings =andgt;Update andamp; Security =andgt;Recovery. Trong mục Reset This PC, sắm Get Started. Trên screen sẽ hiển thị 2 tùy sắm cho gamer:

– Tùy sắm Keep My Files: format PC mà ko xóa những file, data.

– Tùy sắm Remove Everything: sẽ xóa toàn bộ những file và data.

cach quet malware tren windows 10 8

Lưu ý: bằng nhữngh này gamer mang thể loại bỏ tận gốc malware, ứng dụng ô nhiễm và độc hại, virus trên PC Windows một0 của tôi, nhưng rủi ro những file data và những thiết đặt bị xóa cũng cao.

Thực hiện theo những bước trên screen cho tới lúc Windows một0 hiện thông tin reset lại PC PC của gamer.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-quet-malware-tren-windows-một0-46324n.aspx
Bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa hướng dẫn gamer một vài nhữngh quét malware trên Windows một0. Ngoài ra nếu đang sử dụng Macbook và gamer không biết nhữngh quét và loại bỏ malware trên Mac thế nào, gamer đọc mang thể tìm hiểu thêm thêm nội dung bài viết nhữngh loại bỏ malware trên Mac trên Taimienphi.vn để biết nhữngh tiến hành nhé.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiên thức IT