HomeKiên thức ITCách phòng tránh WannaCry, ngăn chặn mã độc Wanna Cry

Cách phòng tránh WannaCry, ngăn chặn mã độc Wanna Cry

Cách phòng tránh Ransomware WannaCry hay còn được biết tới là mã độc tống tiền vàng WannaCry mà Taimienphi.vn share tại đây sẽ hỗ trợ game thủ chủ động ngăn chặn mã độc Wanna Cry, một loại virus đã gây ra vô tận thiệt hại cho những người tiêu dùng Internet, mời những game thủ theo dõi nội dung bài viết để nắm rõ hơn về nhữngh phòng tránh WannaCry, ngăn chặn mã độc Wanna Cry trên PC.

Nếu như WannaCry là mã độc tống tiền vàng và người tiêu dùng vẫn chưa mang nhữngh xử lý thì thời điểm thời điểm hiện tại lại xuất hiện thêm một mã độc mới mang tên là EternalRocks. Không giống WannaCry, virus EternalRocks xâm nhập vào khối khối VPS qua những lỗ hổng SMB và lặng thầm gửi data về máy chủ, EternalRocks ko được phát tán để tống tiền vàng, nhưng việc làm của nó còn nguy hiểm hơn cả WannaCry. Chính vì thế, ngay lúc này, những game thủ mang thể tiến hành những giải pháp ngăn chặn WannaCry để sử dụng cho trường hợp của EternalRocks.

phong tranh wannacry

Cách phòng tránh Wanna Cry an toàn và đáng tin cậy, hiệu suất cao cho PC

WannaCry là một trong trong 2 loại mã độc nguy hiểm nhất trên toàn toàn cầu lúc này, đã mang hơn 200.000 PC bị dính phván loại virus này trong đó mang Việt Nam, vì thế việc phòng tránh WannaCry trở thành vô vùng cấp bách. WannaCry thuộc dạng Ransomware, một kiểu phần mếm giá trịn điệp xâm nhập vào PC người tiêu dùng trải qua những liên quan lạ được gửi đến từ nhiều Power nguồn không giống nhau. Một lúc xâm nhập được vào sẽ mã hóa những file data của game thủ nhằm mục tiêu đòi tiền vàng chuộc.

Việc kiểm tra xem PC của bị nhiễm virus WannaCry hay ko rất trọng yếu, nếu như PC bị nhiễm mà data của game thủ vẫn an toàn và đáng tin cậy, hãy nkhô nóng chóng sao lưu data ra ngoài, nhữngh kiểm tra WannaCry sẽ hướng dẫn game thủ khía cạnh nhữngh tiến hành. Cho dù game thủ chưa gặp cũng ko biết Ransomware WannaCrypt là gì, game thủ cũng nên tự trang bị cho mình nhưng kiến thức phòng tránh WannaCry để tránh trường hợp xấu nhất xảy ra với game thủ.

Cách phòng tránh WannaCry, chặn mã độc WannaCry

một. Cập nhật Windows phiên version vá lỗi tiên tiến nhất.

Đây là nhữngh tốt nhất giúp game thủ phòng chống WannaCry nếu game thủ đang sử dụng Windows XP, Windows 7, 8 hay Windows Server 2003. Phiên version thay đổi trên số đông tăng bảo mật cho những file tài liệu Word, Doc, ngoài ra còn tư vấn sửa lỗ hổng Enternal Blue đã tồn tại từ lâu, là nguyên nhân chính dẫn tới việc mã độc WannaCry mang thê xâm nhập và phát tán trên toàn khối khối VPS. Còn riêng trên Windows một0 version một703 trở đi đã fix lỗi Enternal Blue từ lâu rồi, tuy nhiên điều đó ko mang nghĩ là ko bị mắc phván nếu như game thủ nhấp chuột vào.

cach phong tranh ma doc wannacry chan ma doc wanna crypt

– Tván phiên version vá lỗi cho Windows XP Update SP2 64bit
– Tván phiên version vá lỗi cho Windows XP Update SP3 32bit
– Tván phiên version vá lỗi cho Windows XP Update SP3 Embedded 32bit

– Tván phiên version vá lỗi cho Windows 7 Update 64bit
– Tván phiên version vá lỗi cho Windows 7 Update 32bit

– Tván phiên version vá lỗi cho Windows 8 Update 64bit
– Tván phiên version vá lỗi cho Windows 8 Update 32bit

– Tván phiên version vá lỗi cho Windows Server 2003 Update SP2 64bit
– Tván phiên version vá lỗi cho Windows Server 2003 Update SP2 32bit

Sau lúc tván về game thủ chỉ việc nhấp chuột vào để chạy, sau đó khởi động lại PC là game thủ đã hoàn tất việc thay đổi version vá của Windows phòng tránh, chặn mã độc Wanna Crypt.

Đối với Windows một0, nếu game thủ chưa thay đổi lên Windows một0 Creators Update thì game thủ mang thể tuân theo nhữngh tại đây để sở hữu thể phòng chống Wanna Cry.

Bước một: Đầu tiên game thủ mở Menu Start lên rồi gõ “update ” và truy nhập vào Check for update để tiến hành kiểm tra và Windows Update.

cach phong tranh ma doc wannacry chan ma doc wanna crypt 2

Bước 2: Kế tiếp là đợi khối khối VPS kiểm tra rồi tự động tván về thay đổi PC ngay nhé, nếu máy game thủ đang ở Windows một0 Creators Update thì sẽ được thay đổi thêm một version vá lỗi

cach phong tranh ma doc wannacry chan ma doc wanna crypt 3

2. Tiến hành thay đổi những ứng dụng diệt virus

Hiện nay tất tật những thương hiệu bảo mật sản phẩm đầu trên toàn toàn cầu đều đang thay đổi cho thành phầm của tôi những version thay upgrade nhất để sở hữu thể phát hiện, thông tin cũng như phòng chống virus WannaCry. Thông thường những ứng dụng sẽ để cơ chế tự động Update cho thành phầm của tôi, tuy nhiên những game thủ cũng phván thường xuyên dồn vào upgrade cho ứng dụng trong trường hợp ko tự động.

cach phong tranh ma doc wannacry chan ma doc wanna crypt 4

3. Sao lưu data trọng yếu

– Luôn luôn luôn tiến hành sao lưu data lên những thiết bị cá thể như ổ cứng Smartphone hay USB đề phòng trường hợp mất mát ko chỉ với WannaCry mà gồm có những virus thường thì.
– Sử dụng những dịch vụ lưu trữ đám mây như Google Drive hay OneDrive để lưu trữ những file trọng yếu.

cach phong tranh ma doc wannacry chan ma doc wanna crypt 5

4. Tự thay đổi cho mình kiến thức phòng tránh WannaCry

Ngoài những phương pháp trên chính người tiêu dùng cũng phván hiểu biết thêm về Ransomware Wanna Crypt cũng tựa giống như những loại Ransomware để sở hữu thể giảm tiểu việc bị nhiễm những loại mã độc gây nguy hại cho PC cũng tựa giống như những loại mã độc tống tiền vàng.

Để kiểm tra xem khối khối VPS của tôi mang bị nhiễm mã độc Wanna Crypt để từ đó mang những nhữngh phòng tránh WannaCry hay ko, những game thủ mang thể tván 2 tool miễn phí là BKAV CheckWanCry và VNIST Scanner để kiểm tra, trong đó BKAV CheckWanCry được sản xuất bởi BKAV – thương hiệu diệt virus nổi tiếng tại Việt Nam, còn VNIST Scanner là tool do Công ty cổ phần khoa học An toàn thông tin Việt Nam phục vụ nhu yếu.

– Không nhấp chuột vào links lạ, links trên Facebook gửi tới hoặc bất kể bức thư nào lạ gửi tới.
– Không tván những file lạ, những file đính kèm trong mail nếu ko xác định rõ được Power nguồn gốc.
– Không truy nhập vào những web đen, những website bảo mật không tốt vì nó mang thể lúcến cho game thủ bị lây nhiễm
– Cập nhật những chương trình diệt virus thường xuyên trên PC để đảm bảo luôn luôn luôn luôn duy trì.
– Không mở những links game mang đuôi HTA, những file .exe được gửi tin nhắn.
– Loại bỏ những trình duyệt Tor sử dụng trên PC khối khối VPS, ko tván file
– Không tván những links Torrent vì chính Torrent cũng rất dễ dàng tải về những ứng dụng giá trịn điệp.
– Tự tạo cho mình thói quen sao lưu những data mang trên PC thường xuyên.
– Thường xuyên thay đổi những version vá, version upgrade tiên tiến nhất từ Windows.

Với những kiến thức trên sẽ hỗ trợ game thủ phòng tránh WannaCry một nhữngh tối đa, cũng tựa giống như những loại mã độc tương tự. Ngày càng nhiều những loại mã độc nguy hiểm xâm nhập và tiến công PC với quy mô rộng vì thế game thủ đọc cần phván thay đổi kiến thức cho mình để tránh trường hợp bị mắc phván cũng như biết nhữngh diệt Ransomware, những mã độc, những ứng dụng giá trịn điệp hiệu suất cao nhất.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-phong-tranh-ma-doc-wannacry-23773n.aspx
Trường hợp người tiêu dùng bị nhiễm mã độc WannaCry mà không biết nhữngh xóa WannaCry ra làm sao, những game thủ hãy xem thêm nội dung bài viết hướng dẫn xóa WannaCry mà Taimienphi đã hướng dẫn để PC của tôi trở thành thật sạch hơn và cũng loại trừ nguy cơ tiềm ẩn bị virus tống tiền vàng những data trọng yếu của game thủ.

Nguyễn Sơnhttps://iotstartup.vn/
Mình là Nguyễn Sơn, một freelancer lập trình web. MÌnh có đam mê viết blog để chia sẻ các kiến thức về máy tính đến quý độc giả. Mình hi vọng với những kiến thức mà mình chia sẻ sẽ giúp ích được các bạn. Cám ơn các bạn đã ghé xem blog
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bài viết hay nhất