HomeKiên thức ITCách nhận biết cổng USB 3.0 trên Laptop, PC

Cách nhận biết cổng USB 3.0 trên Laptop, PC

Quý Khách sẵn sàng mua sắm một chiếc Máy tính xách tay, PC và quyên tâm cũng như tìm hiểu những cổng connect của thiết bị đặc trưng là USB 3.0 được nhiều người tiêu dùng quyên tâm. Tuy nhiên thông tin của người nghịch khá ít về định dạng cổng connect này, chính vì vậy nội dung bài viết tại đây Taimienphi sẽ hỗ trợ người nghịch nhữngh nhận ra USB 3.0 trên Máy tính xách tay, PC để từ đó giả ra được sự lựa mua sắm cũng như quyết định cho thiết bị người nghịch đang xem xét.

Những năm vừa mới đây, chiếc tên USB 3.0 đã dần xuất hiện thông dụng trên những thiết bị kỹ thuật như PC xách tay, PC, ổ cứng Mobile… và nhận được nhiều sự quyên tâm của người tiêu dùng kỹ thuật. Tại sao cổng connect USB đó lại trở thành thông dụng và mang gì khác so với thời kỳ USB 2.0 trước đó, với nội dung bài viết so sánh USB 2.0 và USB 3.0 mà Taimienphi đã nói qua trước đây, phần nào những người nghịch tưởng tượng ra được điều đó.

cach nhan biet cong usb 3 0 tren laptop pc

Còn trong bài tại đây Taimienphi sẽ hỗ trợ những người nghịch giván đáp những vấn đề về USB 3.0 khía cạnh hơn như là khái niệm cũng giống giống như nhữngh nhận ra USB 3.0 trên Máy tính xách tay, PC.

USB 3.0 là gì?

USB (tên đây đủ là Universal Serial Bus) là một trong những mỗi chuẩn chỉnh kết nội được sử dụng khá thông dụng cho phép PC, PC xách tay mang thể connect trực tiếp với những thiết bị ngoại vi khác như keyboard, chuột, ổ cứng Mobile, internet và những thiết bị tablet, smartphone khác. Những con số đi kèm theo phía sau tên thường gọi USB như một.một, 2.0 hay 3.0 là để chỉ những phiên version không giống nhau của chuẩn chỉnh connect này. Và trong Lúc đó USB 3.0 đầu tiên xuất hiện lần lần đầu năm mới 2009, mang kỹ năng truyền tván data nhanh hao gấp một0 lần so với USB 2.0, ghi lại một bước nhữngh tân và phát triển mới trong nghành nghề kỹ thuật. Một trong mỗi ưu điểm của USB 3.0 đó đó là kỹ năng tương thích ngược với USB 2.0 và đương nhiên người nghịch mang thể giậtn giản và giậtn giản sử dụng những thiết bị mang tiếp xúc USB 2.0 để connect cho nhau. Tuy nhiên véc tơ vận tốc tức thời sẽ tác động giới hạn và chậm hơn.

Dù mang và dáng vẻ, và tên thường gọi và và một mục đích là để connect với những thiết bị ngoại vi, nhưng ko phván tổng thể những USB nào thì cũng giống nhau về ứng dụng. Một số được thiết kế để tiến hành những tính năng mà một vài khác ko mang. Chẳng hạn như người nghịch mang thể xem sét smartphone thông minh của tớ được sạc nhanh hao hơn với USB này, nhưng lại chậm hơn lúc cắm vào USB khác. Vậy mỗi lúc mua sắm những thiết bị điện tử mới như Máy tính xách tay, Mainboard , ổ cứng Mobile… thì làm thế nào để biết được rằng thiết bị đó mang hổ trợ USB 3.0 hay ko? Câu vấn đáp sẽ mang ngay tại đây.

Cách nhận ra USB 3.0 trên Máy tính xách tay, PC

Để nhận ra USB 3.0 trên Máy tính xách tay, PC chúng ta sẽ mang 2 nhữngh nhận ra chính tại đây:

Cách một: Nhận biết USB 3.0 qua màu sắc

Có lẽ ai cũng biết tới nhữngh này cũng như giậtn giản và giậtn giản để phân biệt USB 3.0 và USB 2.0. Khi đó, USB 3.0 thường được những nhà sản xuất sơn màu xanh (cả cho đầu đực và đầu chiếc) để giậtn giản và giậtn giản phân biệt với USB 2.0 véc tơ vận tốc tức thời thấp với chân cắm màu đen.

cach nhan biet cong usb 3 0 tren laptop pc 2

Cách 2: Trong trường hợp ko được sơn màu đặc trưng, người nghịch buộc phván trông vào hình tượng kế phía USB đó để phân biệt giữa chuẩn chỉnh 3.0 và 2.0. Thông thường ở USB 3.0 sẽ mang chữ SS đằng trước hình tượng USB còn so với USB 2.0 thì sẽ ko mang (SS mang nghĩa là Super Speed).

cach nhan biet cong usb 3 0 tren laptop pc 3

Ngoài ra, trên một vài thiết bị mới lúc này, nhiều người nghịch mang thể trông thđấy hình tượng connect với một USB kèm hình sấm sét, mang nghĩa USB này được thiết kế thêm vào cho mục đích sạc những thiết bị ngoài như smartphone thông minh, ipod…

cach nhan biet cong usb 3 0 tren laptop pc 4

Các tính năng vượt trội của USB 3.0

– Về lý thuyết thì véc tơ vận tốc tức thời tối đa của USB 3.0 là 4.8 – 5 Gbps, tầm 600 – 625MB/s trong Lúc USB 2.0 mang tối độ tối đa là 480 Mbps, tức 60MB/s. Và người nghịch mang thể giậtn giản và giậtn giản xem sét USB 3.0 sẽ mang véc tơ vận tốc tức thời gấp một0 lần so với USB 2.0.

– Số lượng dây trong USB 3.0 tăng gấp hai, từ 4 dây lên 8 dây. Các dây cháp vá update cần nhiều ko gian hơn trong cả phần cáp và connect, vì vậy những kiểu connect mới đã được thiết kế.

– USB 2.0 vừa lòng yêu cầu 500 mA trong Lúc USB 3.0 vừa lòng yêu cầu lên tới 900 mA. Thiết bị USB 3.0 vừa lòng yêu cầu thêm tích điện lúc quan trọng và tiết kiệm tích điện hơn lúc thiết bị được connect nhưng ko sinh hoạt.

– Thay vì xử lý data theo một chiều, USB 3.0 sử dụng hai links game data một chiều, một để nhận data và một để truyền tván data trong Lúc đó USB 2.0 chỉ mang thể xử lý data theo một chiều.

– Một tính năng mới đã được tích hợp thêm trên USB 3.0 (sử dụng gói NRDY và ERDY) đó là thông tin một thiết bị ko giống hệt với máy chủ. Khi data được truyền tván trải qua thiết bị USB 3.0, dây cáp và connect, máy chủ sẽ gửi yêu cầu thông tin mua sắm nhữngh thức connect những thiết bị. Các thiết bị này mang thể được đồng ý connect hoặc bị ejects (loại bỏ).

Tìm hiểu chuẩn chỉnh USB 3.một mới

USB 3.một là phiên version tiếp nối của giao thức 3.0 tuy nhiên USB 3.một lại được phân tách nhỏ thành 2 loại.

– USB 3.một Gen một: Giao thức này khá tương tự USB 3.0 và véc tơ vận tốc tức thời tối đa của nó vẫn ở mức 4.8 – 5 Gbps nhưng chỉ “nhỉnh” hơn chút về tính năng. Về cơ version thì người nghịch ko cần quá quyên tâm tới giao thức này.

– USB 3.một Gen 2: Đây mới đó là giao thức mới mà người nghịch nên quyên tâm. Với giao thức này sẽ mang véc tơ vận tốc tức thời truyền tván data tối đa lên tới một0 Gbps, gấp hai so với USB 3.0/ 3.một Gen một. Và hình tượng của USB 3.một Gen 2 cũng sẽ mang một chút ko giống nhau đó đó là mang dấu và + phía sau, SuperSpeed+.

cach nhan biet cong usb 3 0 tren laptop pc 5

Tuy nhiên sẽ còn mất tương đối nhiều thời hạn để chuẩn chỉnh USB 3.một mới này trở thành thông dụng do yêu cầu kỹ thuật và mức giá trị thành cao, chính vì vậy vị thế của USB 3.0 sẽ vẫn được duy trì vững Chắn chắn ít nhất là trong một thời hạn dài tới.

Như vậy, qua nội dung bài viết mà Taimienphi nói qua trên đây những người nghịch đã biết được nhữngh nhận ra USB 3.0 trên Máy tính xách tay, PC rồi phván ko? Hy vọng rằng nội dung bài viết sẽ mang tới cho những người nghịch những kiến thức hữu ích và góp thêm phần nào đó cho những quyết định lựa mua sắm và mua sắm những thiết bị kỹ thuật của người nghịch.

Ngoài ra, trong nội dung bài viết trước Shop chúng tôi đã nói qua với người nghịch nhữngh tải về driver usb 3.0 cho win 7 để setup nền tảng sử dụng cho một vài dòng sản phẩm máy ko tư vấn tải về Win bằng USB nữa, nếu người nghịch quyên tâm, người nghịch mang thể tìm hiểu thêm nhữngh tải về driver usb 3.0 cho win 7 tại đây

https://thuthuat.taimienphi.vn/canh-nhan-biet-cong-usb-3-0-tren-PC xách tay-pc-25522n.aspx
USB là tool hữu ích cho những người tiêu dùng, ngoài việc lưu trữ data thì sử dụng USB để tải về Win là một trong những mỗi trong mỗi nhữngh được dân PC hay sử dụng, nếu người nghịch thích tải về Windows một0 mà ko cần phván tốn tiền xu mua sắm đĩa, hãy tiến hành tạo USB tải về win một0 bằng những tool, thiết bị giậtn thuần nhất, chỉ với một chiếc USB mang bộ nhớ lưu trữ từ 4GB trở lên, những ứng dụng tư vấn tạo USB boot, người nghịch giậtn giản và giậtn giản tạo USB tải về Win một0 trong tầm thời hạn sớm nhất.

Nguyễn Sơnhttps://iotstartup.vn/
Mình là Nguyễn Sơn, một freelancer lập trình web. MÌnh có đam mê viết blog để chia sẻ các kiến thức về máy tính đến quý độc giả. Mình hi vọng với những kiến thức mà mình chia sẻ sẽ giúp ích được các bạn. Cám ơn các bạn đã ghé xem blog
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bài viết hay nhất

Chuyên mục website