Cách mở powershell trong Windows 10

Powershell là một trong mỗi tool mới nhưng cũng ko trọn vẹn mới trên Windows một0. Thực sự việc mở Powershell trong Windows một0 chỉ áp dụng cho những ai hay vọc vạch PC hay những lập trình viên mà thôi, tuy vậy game thủ cũng nên tìm hiểu thêm về Powershell cũng như mở powershell trong Windows một0 ra sao.

Để kích hoạt, mở Powershell trong Windows một0 trọn vẹn giậtn thuần và sở hữu vô vàn nhữngh giúp chúng ta mở Powershell trong Windows một0. Nếu game thủ từn nghe nói tới Command Prompt hay còn gọi là CMD thì Powershell đó là một trong mỗi phiên game thủ dạng upgrade từ chính CMD.

cach mo powershell trong windows 10

Mặc dù vẫn sử dụng giao diện TEXT nhàm chán và sử dụng nhữngh câu lệnh để thực thi nhưng Powershell thực sự quyền năng hơn Command Prompt vô vàn và đây cũng đó là tool để thay thế Command Prompt trên Windows một0. Để nắm rõ hơn Command Prompt và Powershell sở hữu gì khác game thủ đọc sở hữu thể tìm hiểu thêm thêm một nội dung bài viết trước đó ở đây. Trong nội dung bài viết phân biệt Command Prompt và Powershell sở hữu gì khác Shop chúng tôi đã chỉ ra những điểm cván thiện nổi nhảy của Powershell và tại sao game thủ nên sử dụng.

Cách mở Powershell trong Windows một0

Powershell là gì ?

Trước lúc đi vào nội dung bài viết rõ ràng nhữngh mở Powershell trong Windows một0 chúng ta hãy và tìm hiểu xem Powershell là gì và ứng dụng của nó ra sao nhé.

PowerShell là toolđược nhữngh tân và phát triển để thay cho chương trình loại lệnh CMD rất quen thuộc trên Windows, sử dụng những file Windows Command là .cmd và .bat và những câu lệnh rất sơ khai và để xử lý những tác vụ giậtn thuần. PowerShell sẽ sinh hoạt trên môi trường xung quanh .NET và .NET Framework bao hàm những câu lệnh và tiếng nói của một dân tộc mã hóa.

Mở Powershell trong Windows một0

Cách một:

Bước một: Trước lúc tiến hành mở chúng ta cần kích hoạt Powershell trước đã vì một trong những mỗi PC vẫn để mặc định là Command Prompt. Hãy nhấp chuột chuột phván vào tkhô nóng Taskbar và lựa mua sắm Taskbar settings.

Lưu ý: Việc kích hoạt Powershell này ko làm mất đi Command Prompt, game thủ vẫn sở hữu thể mở cả 2 tuy nhiên tuy nhiên.

cach mo powershell trong windows 10 2

Bước 2: Trong phần Taskbar game thủ kéo xuống dưới và kích hoạt loại Replace command prompt with Windows Powershell in the menu… để kích hoạt Powershell trên Windows một0 nhé.

cach mo powershell trong windows 10 3

Bước 3: Sau đó game thủ nhấn tổ hợp phím Windows + X để mở Power Menu, tại đây những game thủ sẽ thđó sở hữu 2 loại là Windows Powershell và Windows Powershell Admin, nhấn vào để mở Powershell trong Windows một0.

cach mo powershell trong windows 10 4

Cách 2

Bước một: Ngoài nhữngh trên để mở Powershell trong Windows một0 thì game thủ cũng sở hữu thể sử dụng tìm tìm từ khóa Powershell trên Start Menu, kết quả sẽ hiện ra ngay lập tức.

cach mo powershell trong windows 10 5

Bước 2: Khi nhấn vào những game thủ sẽ thđó Powershell hiện ra với giao diện sở hữu chút thay đổi và nhiều câu lệnh được hiển thị giúp game thủ sử dụng Powershell giậtn giản hơn.

cach mo powershell trong windows 10 6

Ngoài ra game thủ cũng sở hữu thể mở Powershell ở cơ chế Admin để những câu lệnh thực thi sở hữu quyền truy nhập sâu hơn thế nữa.

cach mo powershell trong windows 10 7

Khi mở sang giao diện admin sẽ sở hữu loại chữ Administrator ở đầu.

cach mo powershell trong windows 10 8

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-mo-powershell-trong-windows-một0-một57một0n.aspx
Trên đó là hướng dẫn cơ game thủ dạng để mở Powershell trong Windows một0, một tool hữu ích mà ko phván ai cũng quyên tâm tới trên Windows một0. Chẳng hạn như chúng ta sở hữu thể sử dụng Powershell sao lưu driver trên Windows một0, một tiện lợi cực hay mà game thủ sở hữu thể mày mò, tìm hiểu thêm nhữngh sử dụng Powershell sao lưu driver ngay tại đây để biết thêm về tính năng này nhé.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiên thức IT