Cách mở khoá Android khi quên mật khẩu, không mất dữ liệu

Với nhiều cơ chế khóa máy mới hơn như: vân tay, khuân mặt thì việc sử dụng mật mã để mở khóa sẽ ko còn được ưu tiên nữa. Tuy nhiên lúc sử dụng những loại khóa máy đó gamer vẫn cần phván sử dụng tới mật khẩu dự trữ mà nếu lâu ko sử dụng tới những gamer có năng lực sẽ bị quên. Vậy nếu quên mật khẩu trên smartphone cảm ứng thông minh Android thì làm thế nào? Hãy và theo dõi nội dung bài viết tại đây để biết nhữngh mở khóa Android lúc quên mật khẩu nhé!

Khóa screen smartphone cảm ứng thông minh là giván pháp thông minh để bảo vệ những nội dung, data trọng yếu của gamer khỏi những con mắt tò mò. Trên những thiết bị Android được trang bị thêm tính năng mở khóa smartphone cảm ứng thông minh bằng vân tay. Ưu điểm của tính năng này là bảo mật cao, tuy nhiên nếu sử dụng tính năng trong thời hạn dài dễ dàng lúcến cho toàn bộ những người tiêu dùng quên mất mật khẩu.

cach mo khoa android khi quen mat khau Hướng dẫn nhữngh mở khóa smartphone cảm ứng thông minh Android lúc quên mật khẩu

Giả sử trong trường hợp nếu tính năng mở khóa bằng vân tay ko hoạt động và sinh hoạt và gamer quên mất luôn luôn cả mật khẩu. Vậy phván làm sao để mở khoá Android lúc quên mật khẩu, với giống với Cách phá mật khẩu iPhone lúc quên hay ko?

Mục Lục nội dung bài viết:
Cách một: Mở khóa Android bằng Smart Lock.
Cách 2: Xóa file PIN bằng ADB.
Cách 3: Làm treo screen khóa.
Cách 4: Thực hiện Factory Reset.

Cách một: Mở khóa Android bằng Smart Lock

Tính năng Smart Lock trên Android cho phép người tiêu dùng chỉ định một số trong mỗi điều kiện để bỏ qua screen khóa. Để truy nhập tính năng, gamer mở ứng dụng Settings (thiết lập) =vàgt;Security vàamp; lomèoion (bảo mật vàamp; vị trí) =vàgt;Smart Lock.

cach pha khoa dien thoai android khi quen mat khau don gian nhat

Lúc này những gamer sẽ được yêu cầu nhập mật khẩu lúc này để thay đổi tính năng. Để mở khóa Android ko cần mật khẩu, gamer tậu một trong những số 5 tùy tậu tại đây:

– On-toàn thân detection: Nếu kích hoạt tùy tậu, smartphone cảm ứng thông minh của những gamer sẽ duy trì mở khóa bất kể lúc nào gamer cầm.
– Trusted places: Sử dụng vị trí của gamer để mở khóa smartphone cảm ứng thông minh. Tuy nhiên nhữngh này yêu cầu gamer phván ở sắp vị trí đã thiết lập.
– Trusted devices: Mở khóa smartphone cảm ứng thông minh Android của gamer bằng nhữngh đặt thiết bị sắp với những thiết bị Công nghệ Bluetooth đáng tin cậy.
– Trusted face: Sử dụng nhận dạng khuôn mặt để mở khóa smartphone cảm ứng thông minh Android.
Voice match: Mở khóa smartphone cảm ứng thông minh Android lúc nghe giọng nói đáng tin cậy.

Nếu đã kích hoạt và thiết lập một hoặc nhiều tùy tậu trong số những tùy tậu này trước lúc gamer quên mật khẩu Android, gamer với thể sử dụng tùy tậu để mở khóa thiết bị.
 

Cách 2: Xóa file PIN bằng ADB

Bằng nhữngh sử dụng tiện lợi Android Debug Bridge (ADB), gamer với thể truy nhập những file trên thiết bị Android của tôi trên PC và xóa những file bảo mật khóa screen.

Tuy nhiên nhữngh này chỉ hoạt động và sinh hoạt trong trường hợp nếu:

– Tính năng USB debugging đã được kích hoạt trên smartphone cảm ứng thông minh Android của gamer.
– Cho phép PC connect với smartphone cảm ứng thông minh Android trải qua ADB.
– Điện thoại Android của gamer chưa được mã hóa. Bắt đầu Tính từ lúc Android 6.0 Marshmallow, Google yêu cầu toàn bộ những thiết bị Android phván được mã hóa.

Thực hiện theo những bước tại đây để mở khóa Android lúc quên mật khẩu bằng nhữngh xóa file PIN bằng ADB:

Bước một: Kết nối smartphone cảm ứng thông minh Android của gamer với PC bằng cáp USB.
Bước 2: Truy cập thư mục thiết lập ADB, sau đó mở Command Prompt hoặc Terminal.
Bước 3: Nhập lệnh tại đây vào rồi nhấn Enter: adb shell rm /data/system/gesture.key

cach mo khoa dien thoai android khi quen mat khau don gian

Bước 4: Khởi động lại smartphone cảm ứng thông minh Android của gamer. Lúc này trên smartphone cảm ứng thông minh ko còn screen khóa nữa và gamer với thể truy nhập thiết bị của tôi.
 

Cách 3: Làm treo screen khóa

Cách này hoạt động và sinh hoạt trên những thiết bị mã hóa chạy Android 5.0 tới 5.một.một. Thực hiện theo những bước tại đây để đánh sập screen khóa và truy nhập smartphone cảm ứng thông minh Android của gamer:

huong dan cach mo khoa dien thoai android khi quen mat khau

Bước một: Trên screen khóa, nhấn tậu tùy tậu Emergency Call (cuộc gọi khẩn cấp).
Bước 2: Sử dụng trình quay số nhập một0 dấu sao (*).
Bước 3: Tiếp theo sao chép và dán lại đoạn mã này và dán vào vị trí ngoại trừ cho tới tự dưng triển khai được nữa.
Bước 4: Mở ứng dụng camera và kéo thanh hao thông tin xuống.
Bước 5: Nhấn tậu hình tượng Settings (thiết lập) để hiển thị vỏ hộp thoại nhập mật khẩu.
Bước 6: Dán đoạn ký tự mà gamer đã sao chép trước đó cho tới lúc screen khóa bị quá tván, treo.
Bước 7: Chờ vài phút và gamer với thể truy nhập smartphone cảm ứng thông minh Android của tôi.
 

Cách 4: Thực hiện Factory Reset

Nếu những nhữngh trên đều ko khả dụng, giván pháp cuối và để mở khóa smartphone cảm ứng thông minh Android lúc quên mật khẩu là thực lúcện khôi phục thiết bị về trạng thái mặc định lúc đầu trong phòng sản xuất (factory reset).

Lưu ý: nhữngh này sẽ xóa sạch data trên smartphone cảm ứng thông minh của gamer. Vì vậy trước lúc triển khai Taimienphi.vn khuyến cáo gamer nên sao lưu thiết bị Android của tôi.

cach pha mat khau dien thoai android nhanh nhat

Thực hiện theo những bước tại đây:

Bước một: Tắt Power nguồn trọn vẹn thiết bị của gamer.
Bước 2: Tiếp theo nhấn và giữ đồng thời nút Giảm âm lượng + nút Nguồn để mở menu bootloader. Tùy thuộc vào thiết bị mà gamer sử dụng, những bước để truy nhập menu với thể không giống nhau.
Bước 3: Trên menu, sử dụng nút Giảm âm lượng để truy nhập tùy tậu Recovery Mode và sử dụng nút Nguồn để tậu.
Bước 4: Nhấn và giữ đồng thời nút Nguồn + nút Tăng âm lượng để truy nhập cơ chế Recovery Mode lần tiếp nữa.
Bước 5: Sử dụng những nút Âm lượng để truy nhập và tậu tùy tậu Wipe data / Factory Reset để triển khai khôi phục smartphone cảm ứng thông minh Android về trạng thái mặc định lúc đầu trong phòng sản xuất.
Bước 6: Sau lúc quy trình hoàn tất, thiết bị Android của gamer lúc này sẽ “như mới”. Để khôi phục thiết bị, gamer sử dụng gamer dạng sao lưu đã lưu trước đó.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-mo-khoa-game android-lúc-quen-mat-khau-58570n.aspx
Bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa hướng dẫn gamer nhữngh mở khoá Android lúc quên mật khẩu. Ngoài ra gamer đọc với thể xem thêm thêm một số trong mỗi nội dung bài viết đã với trên Taimienphi.vn để tìm hiểu thêm nhữngh lđấy lại mã PIN trên smartphone cảm ứng thông minh Android lúc quên.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Mobile