Cách map network drive bằng Command Prompt trên Windows

Cách map network drive bằng Command Prompt trên Windows là nhữngh nhanh khô nhất để người nghịch đọc sở hữu thể share data trải qua mạng LAN thay vì chúng ta phmàn thao tác thủ công dưới dạng một drive mới dưới This PC ở thư mục File Explorer.

Việc share data qua mạng Lan trên Windows vô và lagn thuần, tính năng hot là lúc người nghịch sở hữu thể Map network drive để tạo một shorcut tới một phân vùng hay một thư mục được share qua mạng bằng nhữngh mứng dụnging khu vực đó. Sau lúc map một liên kết game tới network drive, nó sẽ xuất hiện hiện dưới dạng một drive mới dưới This PC ở thư mục File Explorer. Từ đây, người tiêu dùng sở hữu thể lagn giản truy nhập vào những tệp tin và thư mục đã được share, tương tự trong mạng local vậy.

cach map network drive bang command prompt tren windows

Tuy nhiên người nghịch lại trọn vẹn sở hữu thể triển khai việc map network drive nhanh khô chóng bằng nhữngh map network drive trải qua cửa sổ Command Prompt trên Windows. Và nội dung bài viết sau đấy là tất tật nhữngh thức triển khai để người nghịch sở hữu thể map network drive bằng Command Prompt.

Cách map network drive bằng Command Prompt trên Windows

Để map network drive bằng Command Prompt trên Windows, chúng ta sẽ sử dụng lệnh net use trong Command Prompt. Quý quý khách sản phẩm cũng sở hữu thể sử dụng lệnh tương tự trong PowerShell nếu người nghịch thích. Khi đó trên cửa sổ Command Prompt, những người nghịch nhập lệnh net use DRIVE: PATH sau đó nhấn Enter. Trong số đó DRIVE là ký tự ổ đĩa người nghịch thích sử dụng và PATH là liên kết game đông đủ UNC để share.

Ví dụ: nếu chúng ta muốn map network drive thư mục taimienphi.vn với định danh liên kết game tới thư mục đó là ký tự ổ đĩa S thì chúng ta sẽ sử dụng lệnh sau:

net use s: \taimienphitaimienphi.vn

cach map network drive bang command prompt tren windows 2

Ngay lập tức lúc người nghịch mở This PC hay File Explorer sẽ thđấy xuất hiện ngay ổ đĩa S vừa được chúng ta map network drive này.

cach map network drive bang command prompt tren windows 3

Nếu share mà người nghịch đang connect duy trì với một trong những mỗi loại xác thực, thì thay vì phmàn gõ tên người tiêu dùng và mật khẩu mỗi lúc người nghịch mở ổ đĩa mạng đó, người nghịch sở hữu thể thêm tên người tiêu dùng và mật khẩu với lệnh /user:

Ví dụ: nếu Shop chúng tôi share thư mục taimienphi.vn với tên người tiêu dùng là Taimienphi và mật khẩu là tmpmột234, Shop chúng tôi sẽ sử dụng lệnh:

net use s: \taimienphitaimienphi.vn /user:Taimienphi tmpmột234

cach map network drive bang command prompt tren windows 4

Theo mặc định, những ổ đĩa được map network drive bằng Command Prompt ko được duy trì và sẽ biến mất mỗi lúc người nghịch khởi động lại PC. Vì vậy, nếu người nghịch thích những ổ đĩa được map network ko bị mất, người nghịch sở hữu thể sử dụng thêm lệnh /persistent. Khi đó với tư nhữngh là một câu lệnh chuyển đổi chúng ta sẽ sở hữu như sau:

/persistent:Yes: làm cho những connect mà người nghịch tạo được connect lâu dài. Các connect trong tương lai mà người nghịch triển khai bằng lệnh, trong và một phiên cũng thường xuyên (trong cả lúc người nghịch ko sử dụng lệnh /persistent: Yes) cho tới lúc người nghịch sử dụng /persistent:No để tắt.

/persistent:No: tắt tính năng connect lâu dài. Các connect sau người nghịch triển khai ko còn thường xuyên cho tới lúc người nghịch kích hoạt lại.

Vì vậy, về cơ version người nghịch sở hữu thể gõ lệnh tương tự như lệnh sau rồi nhấn Enter.

net use s: /user:taimienphi tmpmột234 /persistent:Yes\taimienphitaimienphi.vnandgt;

cach map network drive bang command prompt tren windows 5

Nếu người nghịch cần xóa một ổ đĩa mạng đã được map network, tất tật những gì người nghịch phmàn làm là chỉ định ký tự ổ đĩa mà người nghịch thích xóa và thêm lệnh /delete.

cach map network drive bang command prompt tren windows 6

Quý quý khách sản phẩm cũng sở hữu thể sử dụng dấu hoa thị (*) như một ký tự thay mặt nếu người nghịch thích xóa tất tật những ổ đĩa được map network trên PC trong một lần

net use * /delete

cach map network drive bang command prompt tren windows 7

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-map-network-drive-bang-command-prompt-tren-windows-26một67n.aspx
Một lúc người nghịch đã quen với việc sử dụng câu lệnh để map network drive bằng Command Prompt trên Windows này, những người nghịch sẽ thđấy nó nhanh khô hơn vô vàn so với nhữngh sử dụng qua File Explorer nhất là lúc người nghịch thường xuyên phmàn triển khai map network drive. Khá thú vị với cửa sổ Command Prompt được tích hợp trên Windows lúc kết quả của nó khá là tiện lợi. Bằng nhữngh sử dụng cửa sổ Command Prompt, người nghịch đọc còn sở hữu thể kiểm tra tình trạng ổ cứng lúc mà yếu tố hoạt động và sinh hoạt nhanh khô hay chậm tùy vào tương đối nhiều vào ổ đĩa này. Bằng nội dung bài viết hướng dẫn nhữngh kiểm tra ổ cứng bằng Command Prompt trước đó, người nghịch đọc sẽ lagn giản sở hữu thể biết được tình trạng ổ cứng PC của tôi ra làm sao để sở hữu phương hướng sử dụng đúng nhữngh. Chúc những người nghịch thành tựu.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiên thức IT