Tin học văn phòng

Cách lọc dữ liệu trên Excel

Bài viết thời điểm hôm nay, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn gamer học nhữngh lọc data trên Excel theo những nhữngh không giống nhau như: tạo bộ lọc cho giá trị trị ký tự, cho chữ số, ngày tháng năm, nhữngh tiêu dùng bộ lọc để tìm tìm, nhữngh tiêu dùng để làm lọc bàng màu sắc hay lọc giá trị trị của ô được sắm.

Bộ lọc trong Excel là gì? Bộ lọc trong Excel hay còn được gọi là bộ lọc tự động trên Excel, đó là nhữngh nhanh hao nhất giúp gamer hiển thị thông tin liên quan tại một thời điểm nhất định và ẩn những data ko liên quan khác. Dùng bộ lọc trên Excel giúp gamer lọc sản phẩm trong gamer dạngg tính bằng giá trị trị, hay bằng định dạng, bằng điều kiện… Lọc xong, gamer sở hữu thể copy, chỉnh sửa, vẽ biểu đồ… rất thuận tiện và nhanh hao chóng.

cach loc du lieu tren excel

Lọc data trên Excel giúp gamer nhanh hao chóng hiển thị những thông tin mình cần

Cách lọc data trên Excel

một. Cách lọc data nhanh hao trong Excel

Khi gamer sắm Filter thì trên tiêu đề những cột trong gamer dạngg sẽ tự động được thêm những điều lúcển lọc như được ghi lại như hình dưới.

cach loc du lieu tren excel 2

Để lọc nhanh hao, gamer triển khai như sau:

Bước một: quý khách nhấn sắm vào hình tượng hình tam giá trịc trong tiêu đề cột muốn lọc data.

cach loc du lieu tren excel 3

Bước 2: Hộp thoại xuất hiện -andgt; gamer bỏ sắm trong ô vuông trước Select All. Tiếp theo, mình muốn lọc data theo mục nào trong cột thì gamer tick sắm vào ô vuông trước data đó -andgt; Sau đó nhấn sắm OK.

cach loc du lieu tren excel 4

Kết quả là những gamer sẽ lọc được những data mà mình muốn, đồng thời tiêu đề của cột được lọc data sẽ xuất hiện hình tượng lọc.

cach loc du lieu tren excel 5

Để xóa bộ lọc -andgt; gamer sắm vào hình tượng lọc ở trên tiêu đề cột và sắm -andgt;Clear Filter From… hình dưới là Clear Filter From “Lớp”.

cach loc du lieu tren excel 6

2. Cách lọc theo văn gamer dạng hoặc số ví dụ

Bước một: quý khách sắm hình tượng hình tam giá trịc trong ô mình muốn lọc data.

Bước 2: Nếu trong cột data mà chứa văn gamer dạng cần lọc thì gamer sắm Text Filters, còn nếu cột data chứa số cần lọc thì gamer sắm là Number Filters -andgt; Sau đó nhấn sắm Custom Filter để tiếp tục.

cach loc du lieu tren excel 7

Bước 3: Tại vỏ hộp thoại Custom AutoFilter -andgt; gamer nhập điều kiện lọc. Nếu sở hữu 2 điều kiện lọc -andgt; thì gamer nhập cả 2 điều kiện vào những ô data. Sau đó là sắm quan hệ giữa 2 điều kiện là And hoặc Or sao cho phù tương thích với điều kiện lọc. Cuối và là nhấn OK.

Ví dụ: quý khách cần lọc data với điều kiện Điểm thi to ra nhiều thêm hoặc bằng 5 để biết những học viên thi Đạt

cach loc du lieu tren excel 8

Và đó là kết quả sau khoản thời hạn gamer lọc sở hữu điều kiện:

cach loc du lieu tren excel 9

3. Cách lọc theo màu trong Excel

Nếu những data trong gamer dạngg mà gamer đã ghi lại những ô data bằng màu sắc không giống nhau -andgt; thì gamer sở hữu thể lọc data theo những màu theo những bước như sau:

Bước một: Chọn hình tượng lọc trong ô tiêu đề cột sở hữu định dạng màu sắc.

Bước 2: Sau đó sắm Filter by màu sắc -andgt; rồi sắm màu mình muốn lọc.

cach loc du lieu tren excel 10

Kết quả sau khoản thời hạn gamer lọc theo màu sẽ như hình ảnh dưới:

cach loc du lieu tren excel 11

4. Cách lọc tìm tìm trong Excel

Bắt đầu với Excel 20một0 những gamer sẽ thđó giao diện bộ lọc chứa chứa ô tìm tìm. Ô này giúp gamer tìm tìm chuỗi data lớn rất lagn giản lagn giản, nhanh hao chóng những data chứa đúng ký tự, số hay ngày tháng năm…

Ví dụ như mình muốn xem data là ngày tháng -andgt; thì gamer nhấn sắm vào hình tượng nóni tên lọc -andgt; tại ô tìm tìm, gamer nhập nội dung cần tìm tìm -andgt; ngay lập tức Excel sẽ hiển thị thông tin khớp với điều kiện tìm tìm gamer vừa nhập.

cach loc du lieu tren excel 12

Trên đó là một trong mỗi vài nhữngh lọc data trên Excel hay và hữu ích được Taimienphi.vn sưu tầm, tổng hợp. Với những nhữngh lọc trong Excel trên đây, gamer hãy tùy trường hợp ví dụ lúc thao tác trên Excel để sử dụng nhữngh lọc data phải chăng nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-loc-du-lieu-tren-excel-32482n.aspx
Ngoài ra, gamer sở hữu thể tìm hiểu thêm thêm một thủ thuật nhỏ lúc phối kết hợp data Một trong mỗi Sheet không giống nhau bằng nhữngh nhập ô giá trị trị hoặc mảng data tham chiếu vào công thức tính toán thay vì chỉ nhập ô giá trị trị hoặc mảng data lagn thuần, đó đó là lọc data Một trong mỗi Sheet trong Excel – gamer đọc sở hữu thể tìm hiểu thêm yếu tố những lọc này trong nội dung bài viết mà Taimienphi.vn đã share. Chúc gamer thành tựu!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button