Cách loại bỏ virus tống tiền Npsk và giải mã file .npsk

Nếu gamer phát hiện PC của tôi nhiễm mã độc tống tiền trong game Npsk và những file đã trở thành mã hóa, thì gamer cần triển khai ngay những hành vi nhất định để loại bỏ virus và giván mã những file bị nhiễm. Bài viết tại đây sẽ hướng dẫn gamer những bước diệt virus virus tống tiền trong game Npsk và giván mã tệp tin .npsk dễ dàng triển khai và hiệu suất cao.

Npsk là tên của một mối đe dọa PC sở hữu thể khóa những file cá thể của gamer như tài liệu, ảnh và video. Loại virus này áp dụng một thuật toán mã hóa phức tạp, do đó gamer ko thể truy nhập vào data mà ko sở hữu key giván mã. Sau lúc khối khối VPS bị nhiễm virus, gamer được khuyến nghị triển khai một thỏa thuận – trả tiền trong game để đổi lđó việc phục hồi data. Đó là nguyên do tại sao nó được gọi là ransomware hay mã độc tống tiền trong game. Vậy làm gì lúc PC của gamer dính ransomware Npsk?

cach diet virus npsk

Cách diệt Npsk, virus tống tiền trong game trên PC

 

Nội dung nội dung bài viết:
một. Virus tống tiền trong game Npsk xâm nhập vào PC của gamer bằng nhữngh nào?
2. Cách loại bỏ mã độc tống tiền trong game Npsk
3. Làm thế nào để giván mã những tập tin bị nhiễm bởi Npsk?

một. Virus tống tiền trong game Npsk xâm nhập vào PC của gamer bằng nhữngh nào?

Tội phạm mạng sử dụng những kỹ thuật không giống nhau để mang virus vào PC tiềm năng. Virus tống tiền trong game sở hữu thể xâm nhập vào PC của nạn nhân theo nhiều nhữngh. Trong hầu giống như những trường hợp, tiến công bình virus đòi tiền trong game chuộc được triển khai với sự trợ giúp của những phương pháp sau:

– Thư rác: Đây là phương pháp được sử dụng nhiều nhất. Tội phạm mạng sử dụng gmail lừa đảo giả làm một đội nhóm chức hoặc liên doanh sale đầu tiên (biên lai, thông tin trúng thưởng, xác nhận giậtn đặt mặt hàng, tin nhắn ngân mặt hàng…) để dụ người tiêu dùng nhấp vào tệp đính kèm mã độc.

– Phần mềm: Hacker sử dụng bộ tool đặc thù để khai quật những lỗ hổng đã biết trong mỗi khối khối VPS hoặc ứng dụng. Đó là nguyên do tại sao gamer phván luôn luôn update Windows lúc sở hữu phiên version tiên tiến nhất.

– Các Power nguồn web đáng ngờ: Các website đáng ngờ không giống nhau sở hữu thể chứa những tập lệnh ô nhiễm hoặc siêu liên quan sở hữu thể lây nhiễm vào khối khối VPS của gamer.

– Remote Desktop Protocol: Tội phạm mạng thường lạm dụng tính năng Windows tích hợp – Remote Desktop Protocol để lây nhiễm ransomware vào PC. Bằng nhữngh đó, họ truy nhập PC tiềm năng từ xa và setup virus theo nhữngh thủ công.

2. Cách loại bỏ mã độc tống tiền trong game Npsk

Trước lúc tiến hành loại bỏ virus tống tiền trong game Npsk, những gamer sẽ cần khởi động lại khối khối VPS PC (reboot) trong cơ chế Safe Mode with Networking và sau đó tải về ứng dụng chống virus sở hữu tài năng loại bỏ ransomware Npsk và tổng thể những file liên quan.

2.một. Đối với Windows XP/Vista/7

Khởi động lại PC trước lúc khối khối VPS của gamer đầu tiên bằng nhữngh ấn phím F8 vài lần. Điều này sẽ ngăn khối khối VPS load và sẽ hiển thị monitor hiển thị Advanced Boot Options. Quý Khách mua sắm Safe Mode with Networking từ danh sách tùy mua sắm với phím nóni tên lên và xuống trên keyboard và ấn Enter.

cach loai bo virus tong tien npsk va giai ma file npsk

2.2. Đối với Windows 8/một0

– Click vào nút Start và mua sắm Settings.

– Nhấp chuột vào Update vàamp; Security, sau đó mua sắm Recovery vàgt; Restart now.

– Sau lúc thiết bị của gamer khởi động lại, gamer nhấp chuột Troubleshoot vàgt; Advanced options vàgt;Startup Settings vàgt; Restart.

cach loai bo virus tong tien npsk va giai ma file npsk 2

– Cuối và, gamer ấn phím F5 để nhảy Enable Safe Mode with Networking.

Sau lúc khối khối VPS được load trong cơ chế Safe Mode with Networking, gamer mở trình duyệt web và tải về một ứng dụng diệt virus đáng tin cậy, và tiến hành quét toàn bộ khối khối VPS. Xem kết quả quét và loại bỏ tổng thể những mục được phát hiện. Quý Khách sở hữu thể tìm hiểu thêm nội dung bài viết top ứng dụng diệt virus tốt nhất mà thuthuat.taimienphi.vn đã mô tả.

Khi virus tống tiền trong game Npsk đã được loại bỏ thành tựu, gamer sở hữu thể đầu tiên tiến hành giván mã file .npsk.

3. Làm thế nào để giván mã những tập tin bị nhiễm bởi Npsk?

3.một. Khôi phục file với tool khôi phục

Trong trường hợp PC của gamer bị tiến công bởi mã độc tống tiền trong game, gamer sở hữu lẽ phván khôi phục những file của tôi bằng nhữngh sử dụng một ứng dụng khôi phục data. Stellar Data Recovery là một trong mỗi tool hiệu suất cao nhất sở hữu thể khôi phục những tệp tin bị mất hay bị lỗi như tài liệu, gmail, ảnh, video, file âm tkhô hanh và nhiều không chỉ có vậy nữa trên ngẫu nhiên thiết bị Windows nào. Engine quét mạnh mẽ và uy thế sở hữu thể phát hiện những file bị xâm nhập và cuối và lưu chúng vào vị trí được chỉ định.

– Mở Stellar Data Recovery.

– Chọn loại file mình muốn khôi phục và nhấp chuột Next.

cach loai bo virus tong tien npsk va giai ma file npsk 3

– Chọn ổ đĩa và thư mục nơi chứa file của gamer và ngày mình muốn khôi phục chúng. Sau đó ấn Scan.

cach loai bo virus tong tien npsk va giai ma file npsk 4

– Sau lúc quy trình quét hoàn thành, gamer nhấp chuột vào Recover để khôi phục những file của gamer.

cach loai bo virus tong tien npsk va giai ma file npsk 5

– Tiếp theo, gamer mua sắm nơi muốn lưu file và nhấp chuột vào Start Saving để lưu data đã được khôi phục.

cach loai bo virus tong tien npsk va giai ma file npsk 6

Vì những loại virus tống tiền trong game mới xuất hiện hầu như mỗi ngày, do đó ko sở hữu tài năng kỹ thuật nào để xuất bản bộ giván mã cho từng virus. Trong trường hợp này, tool khôi phục sở hữu thời cơ để thể hiện tài năng của tôi. Mặc dù thực tiễn đấy là một trong mỗi phương pháp hiệu suất cao nhất trùng hợp sở hữu bộ giván mã, nhưng nó ko đảm bảo một00% và ko phván là nhữngh duy nhất.

3.2. Khôi phục khối khối VPS bằng nhữngh sử dụng System Restore

Mặc dù phiên version tiên tiến nhất của mã độc tống tiền trong game Npsk sở hữu thể xóa những tệp khôi phục khối khối VPS, nhưng phương pháp này sở hữu thể giúp gamer phần nào lđó lại file của tôi. Hãy thử áp dụng nhữngh này và sử dụng tool System Restore tiêu chuẩn chỉnh để khôi phục data của gamer. Toàn bộ quy trình tốt nhất nên được triển khai ở cơ chế Safe Mode with Command Prompt:

*Đối với người tiêu dùng Windows XP/Vista/7:

Khởi động lại PC của gamer trước lúc khối khối VPS đầu tiên bằng nhữngh ấn phím F8 vài lần. Điều này sẽ ngăn khối khối VPS load và sẽ hiển thị monitor hiển thị Advanced Boot Options. Quý Khách mua sắm Safe mode with Command từ danh sách tùy mua sắm với phím nóni tên lên và xuống trên keyboard và ấn Enter.

cach loai bo virus tong tien npsk va giai ma file npsk 7

*Đối với người tiêu dùng Windows 8/một0:

– Click vào nút Start và mua sắm Settings.

– Nhấp chuột vào Update vàamp; Security, sau đó mua sắm Recovery vàgt; Restart now.

– Sau lúc thiết bị của gamer khởi động lại, gamer nhấp chuột Troubleshoot vàgt; Advanced options vàgt;Startup Settings vàgt; Restart.

cach loai bo virus tong tien npsk va giai ma file npsk 8

– Quý Khách ấn phím F5 để nhảy Enable Safe Mode with Command Prompt.

Sau lúc khối khối VPS được load trong cơ chế Safe Mode with Command Prompt, gamer triển khai những bước như sau:

Bước một: Trong cửa sổ Command Prompt, gamer nhập cd restore và ấn Enter.

cach loai bo virus tong tien npsk va giai ma file npsk 9

Bước 2: Sau đó nhập rstrui.exe và ấn Enter đợt tiếp nhữa.

cach loai bo virus tong tien npsk va giai ma file npsk 10

Bước 3: Trong cửa sổ mới xuất hiện, gamer nhấp chuột vào Next.

cach loai bo virus tong tien npsk va giai ma file npsk 11

Bước 4: Chọn ngày và nhấp vào Next một đợt tiếp nhữa

cach loai bo virus tong tien npsk va giai ma file npsk 12

Bước 5: Click Yes để đầu tiên phục hồi khối khối VPS.

cach loai bo virus tong tien npsk va giai ma file npsk 13

3.3. Phục hồi phiên version file trước đó

Các phiên version trước đó sở hữu thể là version sao của file hoặc thư mục được tạo thành Windows Backup (nếu nó hoạt động và sinh hoạt), hoặc version sao của file và thư mục được tạo thành System Restore. Quý Khách sở hữu thể sử dụng tính năng này để khôi phục lại tệp và thư mục mà gamer vô tình sửa đổi hoặc xóa hay bị lỗi. Tính năng này sở hữu sẵn trong Windows 7 và những phiên version mới hơn.

cach loai bo virus tong tien npsk va giai ma file npsk 14

Quý Khách triển khai như sau:

– Click chuột phván vào file đã được mã hóa và mua sắm Properties.

– Mở tab Previous Version.

– Chọn phiên version tiên tiến nhất và nhấp chuột Copy.

– Nhấp vào Restore.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-loai-bo-virus-tong-tien-npsk-va-giai-ma-file-npsk-57một84n.aspx
Ai cũng sở hữu thể bị nhiễm virus cthị xã giấu kín mã hóa data, nhưng gamer sở hữu thể hạn chế rủi ro này bằng nhữngh tuân thủ những quy tắc bao hàm update Windows lúc sở hữu version update khả dụng, tạo version sao lưu tổng thể data trọng yếu từ PC, ko Khi nào mở tệp đính kèm gmail mà ko quét vi-rút trước và trọng yếu nhất là setup một ứng dụng diệt virus đáng tin cậy.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiên thức IT