HomeTin học văn phòngCách làm sổ sách kế toán trên Excel

Cách làm sổ sách kế toán trên Excel

Làm sổ sách kế toán trên Excel với khó hay ko và phround đầu tiên làm sổ sách kế toán trên Excel làm sổ sách kế toán trên Excel từ đâu ? đó luôn luôn là những thắc mắc Taimienphi.vn nhận được bởi những tình nhân thích hâm mộ là sinh viên mới ra trường của ngành kế toán, chính vì thế trong nội dung bài viết này Cửa Hàng chúng tôi sẽ hướng dẫn gamer nhữngh làm sổ sách kế toán trên Excel.

Để với thể làm sổ sách kế toán trên Excel phround thông quá vô tận bước, tuy nhiên sẽ với người tư vấn cho gamer trong một doanh nghiệp nào đó nhưng tự lực vẫn là chính, ngoài ra đôi lúc cũng chính gamer phround là người xây dựng từ trên đầu vì thế hãy sẵn sàng cho mình thật kỹ để sở hữu thể làm sổ sách kế toán trên Excel.

cach lam so sach ke toan tren excel

Đẻ với thể làm sổ sách kế toán trên Excel thì trọn vẹn có thể chắn gamer phround nắm rõ những hàm cơ gamer dạng trong Excel bởi lẽ những gamer sẽ phround sử dụng và phối kết hợp vô tận những hàm cơ gamer dạng trong Excel. Và trong nội dung bài viết này Cửa Hàng chúng tôi sẽ ko hướng dẫn gamer nhữngh tạo một gamer dạngg biểu rõ ràng nào cả bởi lẽ nó rất khó để áp dụng thực tiễn. Thay vào đó Cửa Hàng chúng tôi sẽ chỉ cho gamer những bước cơ gamer dạng cần phround làm để sở hữu thể làm sổ sách kế toán trên Excel.

Hướng dẫn làm sổ sách kế toán trên Excel

một. Tìm hiểu những hàm thường sử dụng trong Excel

Như đã nói ở trên để làm tốt việc làm của người kế toán trên Excel thì việc lần thứ nhất những gamer cần quyên tâm đó là hiểu những hàm trong Excel mà ở trên Cửa Hàng chúng tôi đã với nên xem liên quan tới những hàm cơ gamer dạng trong Excel.

Một ví dụ giậtn thuần như hàm SUXiaoMi MIF sẽ được sử dụng vô tận trong mỗi vấn đề sau:

– Kết chuyển những bút toán cuối kỳ.
– Sử dụng hàm SUXiaoMi MIF trong trường hợpTổng hợp số liệu lên Phát sinh Nợ, Phát sinh Có trên Bảng cân đối số phát sinh tháng và năm hoặc tổng hợp số liệu từ phần nhập, xuất kho lên gamer dạngg nhập xuất tồn.
– Ngoài ra còn sử dụng cho gamer dạngg tổng hợp phround thu của khách hoặc phround trả cho khách.

Hoặc một hàm khác là hàm VlookUp với ứng dụng đó là tìm tìm giúp tìm những thông tin của mã mặt hàng hóa, tìm những số dư hoặc khấu hao.

Tìm giậtn giá trị Xuất kho từ phía Bảng Nhập Xuất Tồn về Phiếu Xuất kho. Tìm mã tài khoản, mã mặt hàng hóa từ những danh mục tương xứng là danh mục tài khoản và gamer dạngg nhập xuất tồn.
– Ngoài ra còn tim số dư của đầu tháng N(N là tháng ngẫu nhiên) căn cứ vàocột số dư của tháng.
– Tìm số Khấu hao (Phân bổ) luỹ kế từ kỳ trước, căn cứ vào Giá trị khấu hao( phân chia) lũy kế của gamer dạngg.

2. Các việc làm đầu xuân năm mới cần xây dựng

cach lam so sach ke toan tren excel

– Để với thể làm sổ sách kế toán trên Excel hoàn thiện thì những doanh nghiệp đã và đang sinh hoạt thì đầu xuân năm mới những gamer phround chuyển số dư cuối năm vừa qua sang đầu xuân năm mới nay, rõ ràng như sau:
Đầu tiên là  vào số dư đầu kỳ “Bảng cân đối phát sinh tháng“, sau đó là số dư dầu kỳ những sổ khía cạnh tài khoản. Ngoài ra còn vào gamer dạngg tổng hợp nhập xuất tồn và những sổ khác nữa nếu với
–  Tiến hành chuyển lãi, lỗ trong năm này về năm vừa qua (căn cứ vào số dư đầu kỳ để chuyển). Việc tiến hành này được định khoản trên nhật ký chung và chỉ tiến hành một lần trong năm, vào thời điểm đầu xuân năm mới.
– Liệt kê những việc làm trong tháng cần phround tuân theo như hình thức Nhật ký Chung và những việc làm cuối tháng cần làm là tiến hành những bút toán kết chuyển cuối tháng như: Kết chuyển tiền xu lương, trích khấu hao, phân chia mức giá trị thành, kết chuyển thuế, kết chuyển lệch giá trị, mức giá trị thành.

3. Lập những gamer dạngg biểu tháng

Việc lập những gamer dạngg biểu tháng rất trọng yếu trong làm sổ sách kế toán trên Excel, gamer với thể căn cứ như sau:
– Lập gamer dạngg tổng hợp gồm có nhập, xuất hay tồn kho
– Lập gamer dạngg Phân bổ Chi tiêu trả trước thời hạn ngắn, dài hạn, khấu hao tài sản thắt chặt và cố định.
– Lập gamer dạngg cân đối phát sinh tháng.

4. Kiểm tra số liệu trên Bảng cân đối phát sinh

– Trên gamer dạngg cân đối phát sinh thì tổng phát sinh phía Nợ phround bằng tổng phát sinh phía Có.
– Tổng phát sinh Nợ trên gamer dạngg cân đối phát sinh bằng tổng phát sinh Nợ trên nhật ký chung.
– Tổng phát sinh Có trên sinh bằng Tổng phát sinh Có trên nhật ký chung.
– Các tài khoản loại 5 tới loại 9 cuối kỳ ko với số dư.
– Tài khoản phround khớp với Sổ phụ ngân mặt hàng,
– Tài khoản phround khớp với chỉ tiêu trên tờ khai thuế, khớp với report nhập, xuất, tồn kho. Tài khoản phround khớp với tổng và trên gamer dạngg phân bố và gamer dạngg khấu hao.

5. Lập những gamer dạngg biểu cuối kỳ

– Lập gamer dạngg Tổng hợp phround thu quý quý khách mặt hàng.
– Lập Bảng tổng hợp Phround trả quý quý khách mặt hàng.
– Lập sổ quỹ tiền xu mặt và sổ tiền xu gửi ngân mặt hàng, riêng sổ quỹ tiền xu mặt và sổ Tiền gửi ngân mặt hàng chúng ta ko thể chuyển sổ trên nhật ký chung mà phround tính riêng 2 sổ này, vì 2 loại sổ này với mẫu sổ khác so với những sổ khía cạnh tài khoản.
– Lập gamer dạngg Cân đối phát sinh vào năm gồm có 2 dạng là dạng gamer dạngg khía cạnh và dạng gamer dạngg tổng hợp.

Với những hướng dẫn cơ gamer dạng trên đây Cửa Hàng chúng tôi hy vọng sẽ hỗ trợ gamer phần nào đó trong việc làm sổ sách kế toán trên Excel. Một việc làm ko hề giậtn thuần của nghề kế toán bởi lẽ nó yên cầu cả chuyên môn lẫn sự kiên trì là rất rộng.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-lam-so-sach-ke-toan-tren-excel-32220n.aspx
Ngoài ra gamer cũng nên xem thêm thêm những hàm tăng trong Excel lúc đã thành thạo những hàm cơ gamer dạng rồi nhé, với những hàm tăng trong Excel ko quá khó nhưng lại giúp gamer giround quyết vô tận vấn đề.

Nguyễn Sơnhttps://iotstartup.vn/
Mình là Nguyễn Sơn, một freelancer lập trình web. MÌnh có đam mê viết blog để chia sẻ các kiến thức về máy tính đến quý độc giả. Mình hi vọng với những kiến thức mà mình chia sẻ sẽ giúp ích được các bạn. Cám ơn các bạn đã ghé xem blog
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bài viết hay nhất