Cách kiểm tra máy tính, laptop dùng ổ SSD hay HDD

Chúng ta sở hữu 4 nhữngh để kiểm tra ổ cứng trên PC là SSD hay HDD lagn giản lagn giản mà ko cần tháo rời, nhờ đó tiết kiệm thời hạn, xem xét chuẩn chỉnh xác thông tin Hartware trên những thiết bị mới tậu.

Khi mua sắm một chiếc PC mới hay mua sắm lại một chiếc PC cũ, những game thủ sẽ cần phván tháo rời thiết bị như ổ cứng SSD hay HDD ra để xem những thành sở hữu được lắp đặt đúng thật cam kết hay ko.

cach kiem tra may tinh laptop dung o SSD hay HDD

Kiểm tra ổ cứng SSD hay HDD trên PC Windows

Tuy nhiên với 4 thủ thuật kiểm tra ổ cứng SSD hay HDD mà Taimienphi hướng dẫn tại đây, những game thủ sẽ lagn giản lagn giản biết được thông tin này nkhô hanh chóng và chuẩn chỉnh xác nhất.

Nội dung nội dung bài viết:
Cách một: Cách lagn thuần
Cách 2: Windows PowerShell
Cách 3: Optimize Drives
Cách 4: Phần Mềm Bên Thứ 3

Cách kiểm tra ổ cứng SSD hay HDD trên PC

Cách một: Kiểm tra theo nhữngh lagn thuần
Bước một: Để kiểm tra ổ cứng, game thủ nhấn chuột phván vào hình tượng My Computer trên phiên version Windows cũ hoặc This PC trên Windows mới, sắm Manage .

cach kiem tra may tinh su dung o ssd

Bước 2: Trong cửa sổ Computer Management, nhấn vào Storage trong danh mục phía trái, sắm Disk Management. Một cửa sổ hiển thị danh sách những ổ đĩa trên thiết bị hiện ra, game thủ lần lượt nhấn chuột phván vào và sắm Properties .

cach kiem tra may tinh laptop dung o hdd

Bước 3: Trong cửa thông tin ổ đĩa, game thủ nhấn vào thẻ General để xem tên của ổ cứng.

cach kiem tra may tinh laptop dung o cung nao

Bước 4: Sao chép tên ổ cứng và tra cứu bằng tool tìm tìm ngẫu nhiên trên mạng. Từ kết quả trả về, những game thủ sẽ nkhô hanh chóng biết được ổ cứng của tôi là SSD hay HDD.

Cách 2: Sử dụng Windows PowerShell
Bước một: Quý người tiêu dùng giữ phím Shift và nhấp chuột chuột phván vị trí trống trên screen desktop, sắm Open PowerShell Window here .

cach kiem tra may tinh laptop dung o ssd hay hdd

Bước 2: Tiếp theo, game thủ nhập lệnh get-physicaldisk và bấm Enter .
Ngay lập tức khối khối server sẽ kiểm tra và đưa ra một versiong kết quả như hình dưới. Tại cột Media Type, PC sẽ hiển thị thông tin ổ cứng là SSD hay HDD. Trường hợp máy hiện Unspecified sở hữu nghĩa là máy của game thủ đang sử dụng ổ cứng HDD đời cũ.

cach kiem tra laptop dung o ssd hay hdd

Cách 3: Xem bằng tool Optimize Drives
Bước một: Quý người tiêu dùng truy nhập vào My Computer hay This PC . Nhấn chuột phván vào ổ đĩa trên thiết bị và sắm Properties .

cach kiem tra may tinh dung o ssd hay hdd

Bước 2: Chọn thẻ Tool sau đó nhấn vào nút Optimize .

cach kiem tra may tinh su dung o ssd hay hdd

Bước 3: Tại cửa sổ Optimize Drives , những game thủ sẽ trông thđó thông tin ổ cứng trong mục Media Type. Nếu xuất hiện chữ Solid State Drive tức là PC sử dụng ổ cứng SSD, còn Hard disk drive sở hữu nghĩa ổ cứng là HDD.

cach kiem tra laptop dung o ssd hay hdd

Cách 4. Cài đặt ứng dụng phía thứ 3
Có tương đối nhiều ứng dụng phía thứ 3 lúc này tư vấn người tiêu dùng xem thông tin Hartware của thiết bị, đồng thời kiểm tra ổ cứng SSD hay HDD mà ko cần tháo. Trong nội dung bài viết này, Taimienphi sẽ trình làng tới game thủ ứng dụng Speccy lagn thuần, gọn nhẹ. Link tương tự tván nkhô hanh cũng rất được doanh nghiệp chúng tôi mô tả ngay dưới.
– Tván ứng dụng Speccytại đây:

=vàgt; Link tván Speccy cho Máy Tính

Bước một: Sau lúc thiết lập xong, game thủ mở Speccy . Phần mềm tự động quét và hiện thông tin Hartware thiết bị.
Bước 2: Trong danh mục của ứng dụng, game thủ sắm Storage . Tại đây Speccy sẽ hiển thị thông tin của những ổ cứng gắn trên thiết bị. Nếu là ổ SSD thì những game thủ sẽ thđó chữ SSD xuất hiện trong tên ổ cứng. Hoặc để trưởng thành và cứng cáp chắn hơn, game thủ sở hữu thể sao chép tên ổ cứng và triển khai tra cứu trên những tool tìm tìm.

cach xem may tinh dung o ssd hay hdd

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-kiem-tra-may-tinh-PC-dung-o-ssd-hay-hdd-54987n.aspx
Với 4 nhữngh lagn thuần mà Taimienphi vừa hướng dẫn, những game thủ sẽ sở hữu nhiều sự lựa sắm để kiểm tra ổ SSD hay HDD trên PC nkhô hanh chóng, tiện lợi mà ko cần phván tháo lắp thiết bị phức tạp. Quý người tiêu dùng đã thử áp dụng thủ thuật và biết PC của tôi đang sử dụng ổ cứng SSD hay HDD chưa? Nếu rồi thì hãy để lại phản hồi dưới nội dung bài viết nhé!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiên thức IT