HomeKiên thức ITCách kiểm tra kết nối VPN đã được mã hóa hay chưa

Cách kiểm tra kết nối VPN đã được mã hóa hay chưa

VPN là viết tắt của Virtual Private Network hay còn gọi là mạng riêng ảo giúp bảo vệ data trong những Lúc được truyền trên mạng Internet. Trong nội dung bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn game thủ nhữngh kiểm tra connect VPN đã được mã hóa hay chưa.

Để kiểm tra connect VPN đã được mã hóa hay chưa, nếu đang sử dụng Mac game thủ mang thể nhờ tới sự tư vấn của Cocoa Packet Analyzer, hoặc nếu đang sử dụng PC Windows, những game thủ sẽ phtrận tiêu dùng Wireshark để phân tích khối khối VPS mạng

Kiểm tra connect VPN đã được mã hóa hay chưa trên Mac

Để kiểm tra connect VPN trên Mac đã được mã hóa hay chưa, thứ nhất game thủ ttrận Cocoa Packet Analyzer về Mac và thiết lập, sau đó chạy tool. Trên screen khởi động những game thủ sẽ trông thđấy 4 nút lớn như hình tại đây.

cach kiem tra ket noi vpn da duoc ma hoa hay chua

Ttrận Cocoa Packet Analyzer về Mac và thiết lập tại đây : Download Cocoa Packet Analyzer

Click tìm nút Capturing để đầu tiên tự sướng lưu lượng mạng. Nếu lưu một phiên chụp, được gọi là trace file và game thủ mang thể mở lại sau thời điểm sử dụng nút thứ 2. Tuy nhiên nếu mục đích của game thủ là chỉ là xem những data đã được mã hóa hay chưa thì ko cần lưu ngẫu nhiên ảnh chụp nào cả.

Trước lúc chụp, truy nhập và nhấp chuột tìm Preferences để thiết lập nhữngh chụp data. Click tìm nút Capture ở góc trên và và thiết lập duy nhất game thủ cần kiểm tra tại đấy là Capture Interface.

cach kiem tra ket noi vpn da duoc ma hoa hay chua 2

Đầu tiên nhấp chuột tìm nútRefresh nằm trong góc phía phtrận vỏ hộp danh sách, trên screen những game thủ sẽ trông thđấy một vài tùy tìm. Chỉ cần tìm tùy tìm IPv4 mang địa chỉ tất nhiên mà game thủ cần.

Không cần tìm tùy tìm đi kèm theo địa chỉ một27.0.0.một. Nếu muốn tìm tùy tìm mang địa chỉ IP của connect mà game thủ đang sử dụng, truy nhập System Preferences, sau đó nhấp chuột tìm Network.

cach kiem tra ket noi vpn da duoc ma hoa hay chua 3

Click tìm connect mang hình tượng hình dấu chấm màu xanh lá cây trong danh sách ở khung phía trái, sau đó kiểm tra ở mục địa chỉ IP ở khung phía phtrận. Như game thủ mang thể thđấy trong ví dụ tại đây địa chỉ một92.một68.một.x để ghép với tùy chon en0 – IP4 – một92.một68.một.68 trong menu danh sách trong chương trình.

Tiếp theo ngừng hoạt động và sinh hoạt sổ Capture Preferences lại và quay trở lại cửa sổ chính.

Trên cửa sổ chính, nhấp chuột tìm Capturing và trên screen sẽ hiển thị một vỏ hộp thoại popup mới, tại đây game thủ mang thể thiết lập một vài thiết lập và đầu tiên chụp.

cach kiem tra ket noi vpn da duoc ma hoa hay chua 4

Trước lúc nhấp chuột tìm nút Start, game thủ cần cảnh báo một vài điều tại đây:

Đầu tiên đóng tổng thể những chương trình và ứng dụng triển khai trên thanh khô Taskbar và chỉ xuất hiện sổ trình duyệt. Chụp ảnh lưu lượng mạng sẽ ghi lại sản phẩm tấn data, vì vậy đóng tổng thể những chương trình, ứng dụng và kill những process triển khai trên nền background lại sau đó nhấp chuột tìm nút Start.

Sau lúc nhấp chuột tìm nút Start, ngay lập tức nó sẽ load một hoặc hai wapsite. Click tìm Stop để sở hữu thể chụp lại trong vài giây. Đây là gitrận pháp lphát minh để lđấy những địa chỉ web được nhập trên tab trình duyệt, sau đó chỉ việc nhấn Enter để load trang sau và đầu tiên đầu chụp.

Sau lúc nhấp chuột tìm Stop, trên screen những game thủ sẽ trông thđấy cửa sổ như tại đây:

cach kiem tra ket noi vpn da duoc ma hoa hay chua 5

Tất cả những gì game thủ cần làm thời hạn này là cuộn qua danh sách lên phía trên, trong định dạng game thủ dạngg và xem data mà game thủ trông thđấy trong vỏ hộp ở phía dưới phía tay phtrận, được làm nổi nhảy như trong ví dụ. Chỉ cần nhấn phím nóni tên xuống và trông vào sự thay đổi data ở góc dưới và để kiểm tra connect VPN đã được mã hóa hay chưa.

Nếu connect VPN được mã hóa, mỗi loại mà game thủ cuộn qua sẽ hiển thị data như trong hình ở trên, nó chỉ là những ký tự ngẫu nhiên và người tiêu dùng ko thể đọc được ngẫu nhiên data nào.

cach kiem tra ket noi vpn da duoc ma hoa hay chua 6

Dưới đấy là ví dụ một connect ko được mã hóa, chẳng hạn như lúc game thủ ko connect với VPN:

cach kiem tra ket noi vpn da duoc ma hoa hay chua 7

Như game thủ mang thể trông thđấy ở hình trên, người tiêu dùng mang thể đọc được nhiều data lúc connect ko được mã hóa. Quý người tiêu dùng mang thể trông thđấy trong ví dụ, người tiêu dùng sử dụng Mac và trình duyệt Safari truy nhập aseemkishore.com và nhiều data khác.

Không phtrận tổng thể những gói đều mang thể đọc được trên connect ko mã hóa, tuy nhiên với hầu tựa giống như những gói game thủ đều mang thể xem được những data thực tiễn, mã HTML, những tiêu đề giao thức, … . Còn trên connect được mã hóa, ko thể đọc được những gói data.

Kiểm tra connect VPN đã được mã hóa hay chưa trên PC Windows

Các bước để kiểm tra connect VPN đã được mã hóa hay chưa trên PC Windows tương tự tựa giống như những bước triển khai trên Mac, chỉ khác là trên PC Windows sử dụng chương trình khác mang tên thường gọi Wireshark.

Ttrận Wireshark về máy và thiết lập tại đây : Wireshark

Sau lúc ttrận và thiết lập xong Wireshark, mở tool và trên screen những game thủ sẽ trông thđấy cửa sổ như tại đây:

cach kiem tra ket noi vpn da duoc ma hoa hay chua 8

Giống như trên Mac, bước thứ nhất game thủ cần làm là tìm giao diện (giao diện mạng) mà game thủ thích chụp data. Click tìm Interface List và trên screen sẽ hiển thị danh sách những giao diện mạng. Với Wireshark game thủ mang thể xem được lượng data được truyền trên mỗi giao diện, điều này giúp cho việc xem những connect lagn giản và giản lagn hơn.

cach kiem tra ket noi vpn da duoc ma hoa hay chua 9

Truy cập và đánh tích tìm vỏ hộp nằm kế phía giao diện thích hợp, sau đó nhấp chuột tìm Close. Tiếp theo những gì game thủ cần làm thời hạn này là nhấp chuột tìm nút Start (nằm dưới nút Interface List), và ko cần thay đổi ngẫu nhiên tùy tìm nào khác. Sau lúc hoàn tất quy trình chụp, những game thủ sẽ trông thđấy cửa sổ như hình tại đây:

cach kiem tra ket noi vpn da duoc ma hoa hay chua 10

Ngoài ra game thủ mang thể tăng thêm cửa sổ toàn screen, sau đó điều chỉnh khung dưới và và khung ở trên cho tương thích, và game thủ mang thể trông thđấy data mang và định dạng tương đương trên Cocoa Packet Analyzer trên Mac.

Cuộn qua danh sách ở trên và và nếu phần data trọn vẹn “vô nghĩa” đồng nghĩa với việc connect của game thủ đã được mã hóa. Nếu game thủ mang thể đọc được ngẫu nhiên từ hoặc văn game thủ dạng nào thì tức là data ko được mã hóa. Sử dụng phím nóni tên để duyệt qua những data nhanh khô chóng.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-kiem-tra-ket-noi-vpn-da-duoc-ma-hoa-hay-chua-26327n.aspx
Trên đây Taimienphi.vn vừa trình làng cho game thủ nhữngh kiểm tra connect VPN đã được mã hóa hay chưa trên Mac và PC Windows. Nếu thiết bị của game thủ vẫn chưa được connect VPN, hãy thử xem qua những lỗi VPN thường gặp nếu như gặp trục trặc trong việc connect VPN nhé. Đánh giá trị, ý kiến của game thủ về Wireshark và Cocoa Packet Analyzer thế nào? Chia sẻ ý kiến của game thủ cho Taimienphi.vn nhé!

Nguyễn Sơnhttps://iotstartup.vn/
Mình là Nguyễn Sơn, một freelancer lập trình web. MÌnh có đam mê viết blog để chia sẻ các kiến thức về máy tính đến quý độc giả. Mình hi vọng với những kiến thức mà mình chia sẻ sẽ giúp ích được các bạn. Cám ơn các bạn đã ghé xem blog
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bài viết hay nhất

Chuyên mục website