Cách kiểm tra chip máy tính, laptop xem dùng chip gì? Pen, Core i3, i5, i7

Quý Khách với lúc nào quyên tâm tới thông số kỹ thuật kỹ thuật kỹ thuật PC và muốn kiểm tra chip PC, PC xách tay đang sử dụng là loại gì đời thế nào hay chưa. Sẽ chẳng tốn quá nhiều thời hạn để kiểm tra chip PC, PC xách tay và biết được nó là thế nào đâu.

Để tìm hiểu về PC mà người nghịch đang sử dụng ko hề khó như người nghịch nghĩ, với vô tận nhữngh để kiểm tra chip PC, PC xách tay hay những thành phần như RAM, HDD người nghịch đang sử dụng là loại nào, unique nó ra sao. Nếu như người nghịch đang làm chủ một phòng máy hay lagn thuần người nghịch là một IT quản trị thiết bị trong doanh nghiệp người nghịch cần phván biết cơ người nghịch dạng về những thông số kỹ thuật kỹ thuật này.

cach kiem tra chip may tinh laptop xem dung chip gi pen core i3 i5 i7

Cách kiểm tra chip PC, PC xách tay

Trong nội dung bài viết tại đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn người nghịch nhữngh để kiểm tra chip PC, PC xách tay giản lagn và lagn giản nhất.

Hướng dẫn kiểm tra chip PC, PC xách tay xem tiêu dùng chip gì?

một. Kiểm tra chip PC, PC xách tay ko cần ứng dụng

Không cần phván sử dụng những ứng dụng người nghịch dạng thân trên nền tảng sử dụng của người nghịch với vô tận nhữngh giúp kiểm tra chip PC, PC xách tay. Một trong mỗi nhữngh lagn thuần đó sẽ được hướng dẫn ngay tại đây.

Bước một: Nhấn tổ hợp phím Windows + R sau đó gõ dxdiag và nhấn OK. Với câu lệnh trên sẽ hỗ trợ người nghịch kiểm tra chip PC, PC xách tay hay vô tận những thông số kỹ thuật kỹ thuật khác.

cach kiem tra chip may tinh laptop xem dung chip gi pen core i3 i5 i7 2

Bước 2: Đợi một lát sẽ với một người nghịch dạngg lệnh hiện lên, ở đây sẽ với vô tận thông số kỹ thuật kỹ thuật về chiếc PC, PC xách tay mà người nghịch với thể tìm tìm thông tin tại đó.

cach kiem tra chip may tinh laptop xem dung chip gi pen core i3 i5 i7 3

Tuy nhiên người nghịch chỉ việc nhắm loại Processor như hình dưới đấy là Hãng Intel(R) bộ vi xử lý Core(TM) i7-8750H CPU @2.20Ghz (một2 CPUs), -2.2Ghz.

cach kiem tra chip may tinh laptop xem dung chip gi pen core i3 i5 i7 4

– Trong số đó bộ vi xử lý Core(TM) i7-8750H tức là bộ vi xử lý Core i7 (bộ vi xử lý cực cao chỉ với sau bộ vi xử lý Core i9).
– 8750H với số 8 thứ một là thay mặt thay mặt cho CPU thời kỳ thứ 8 còn với tên thường gọi là Coffee Lake. Kí tự H đằng sau là thay mặt thay mặt cho loại PC xách tay gaming, ở những đời trước gọi là HQ.
– Vi xử lý trên với véc tơ vận tốc tức thời tối thiểu là 2.2 Ghz và với 6 nhân thực với một2 luồng.

2. Kiểm tra chip PC, PC xách tay với CPU Z

Thêm một nhữngh để người nghịch kiểm tra chip PC, PC xách tay đó là sử dụng ứng dụng CPU Z, với CPU Z thì ko với thông số kỹ thuật kỹ thuật nào là qua mắt được ứng dụng này. Tiến hành Download CPU Z về PC tại đây.

Sau lúc tván xong người nghịch tiến hành thiết đặt tựa giống như những ứng dụng thường thì, mở ra những người nghịch sẽ thđó với giao diện như tại đây.

cach kiem tra chip may tinh laptop xem dung chip gi pen core i3 i5 i7 5

Tại đây với vô tận thông số kỹ thuật kỹ thuật và chúng đều với liên quan tới thông số kỹ thuật kỹ thuật của người nghịch, ngay phần CPU đã hiển htij toàn bộ những thông tin quan trọng.

Name: Tên loại chip người nghịch đang sử dụng cũng như thương hiệu sản xuất, như trong hình là Hãng Intel bộ vi xử lý Core i7 8750H.
Code Name: Mã chip sử dụng cũng là thông số kỹ thuật kỹ thuật cho thấy đời chip lúc này (ví dụ Coffelake thuộc thời kỳ chip tiên tiến nhất hiện hay, 8750H với H và loại chip tính năng gaming).
Max TDP: Công suất tiêu thụ điện tối đa của chip.
Package: Cho biết chip người nghịch sử dụng thuộc socket nào, loại nào.
Technology: Công nghệ sử dụng, tiến trình bao nhiêu nhhư trong hình là một4nm.
bộ vi xử lý Core Voltage: Điện áp hỗ trợ cho chip.

Phần Clocks – véc tơ vận tốc tức thời chạy của mỗi nhân

Đây là xung nhịp của bộ vi xử lý được tính bằng số phép tính mà bộ vi xử lý tính được trong một giây. Vậy con số 3,một92 GHz cho ta biết 8750H với thể tính được 3,một92 triệu phép tính trong một giây trên mỗi nhân, vì 8750H là bộ vi xử lý lõi 6 với 6 nhân sinh hoạt độc lập.

Như vậy với 2 nhữngh trong nội dung bài viết người tiêu dùng trọn vẹn với thể giản lagn và lagn giản kiểm tra chip PC, PC xách tay, biết được đời chip cũng tựa giống như những thông số kỹ thuật kỹ thuật với liên quan. Ngoài ra sử dụng một trong những 2 nhữngh trên sẽ cho chúng ta biết khía cạnh thông số kỹ thuật kỹ thuật về PC của ban. Quý Khách đọc với thể áp dụng nó để kiểm tra thông số kỹ thuật kỹ thuật kỹ thuật PC áp dụng với những thành phần khác. Đặc biệt là sử dụng CPU Z để kiểm tra thông số kỹ thuật kỹ thuật kỹ thuật PC vời đông đủ những thông số kỹ thuật kỹ thuật mà những tool trong PC ko thể hiển thị được.

Nếu không biết otod screen đang sử dụng trên PC xách tay của người nghịch là otod VGA rời hay onboard, người nghịch xem thêm nội dung bài viết kiểm tra otod VGA là otod rời hay onboard tại đây.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-kiem-tra-chip-may-tinh-PC xách tay-xem-dung-chip-gi-pen-core-i3-i5-i7-43464n.aspx
Với những ai quyên tâm hơn về ổ cứng PC bao hàm tổng thể những loại ổ gắn trong HDD hay SSD thì với CPU Z là chưa đủ đâu vì phván sử dụng CrystalDiskInfo mới với đông đủ thông tin, vượt trội là sức khỏe của ổ cứng mà người nghịch cần, nhữngh sử dụng CrystalDiskInfo cơ người nghịch dạng, giản lagn và lagn giản và tập trung vào những thông số kỹ thuật kỹ thuật người tiêu dùng muốn biết.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiên thức IT