HomeKiên thức ITCách kích hoạt Controlled Folder Access trên Windows 10

Cách kích hoạt Controlled Folder Access trên Windows 10

Windows một0 cho phép người tiêu dùng kích hoạt Controlled Folder Access (kiểm soát truy nhập thư mục) để bảo vệ những data khỏi những ứng dụng ô nhiễm và độc hại và những mối đe dọa nguy hiểm như ransomware. Mặc định tùy tậu này nằm trong Windows Defkết thúcer Security Center và game thủ mang thể sử dụng tùy tậu này để tăng cường bảo mật bảo mật cho những thư mục và ứng dụng trong khối khối VPS. Dưới đó là nhữngh kích hoạt Controlled Folder Access trên Windows một0.

Nhận thđấy một điều rằng mối đe dọa ransomware và những cuộc tiến công nguy hại ngày càng tăng thêm, điển hình là sự việc xuất hiện thường xuyên của những mã độc như WannaCry, Petya hay EternalRocks, Microsoft đã kịp thời cháp vá thay đổi thêm tính năng Controlled Folder Access vào Windows Defkết thúcer Security Center trên game thủ dạng build một6232. Vì vậy nếu là người tiêu dùng insider và mang game thủ dạng build một6232, game thủ mang thể kích hoạt tính năng Controlled Folder Access trong Windows một0, còn nếu chưa, game thủ hãy tiến hành tăng cấp Win một0 của tôi đi.

Nếu sở hữu game thủ dạng build mới của Windows một0, game thủ đã nắm trong tay “thời cơ” để kích hoạt Controlled Folder Access để tăng cường bảo mật cho khối khối VPS, ít nhất là tránh được những cuộc tiến công của những ứng dụng ô nhiễm và độc hại và những mỗi đe dọa làm hại thiết bị như ransomware.

Controlled thư mục Access kiểm soát những thay đổi mà những ứng dụng triển khai trên những file trong mỗi thư mục nhất định duy trì. Nếu mang một ứng dụng ngẫu nhiên phấn đấu sửa đổi những file này, lúc đó ứng dụng đó có năng lực sẽ bị Controlled thư mục Access liệt kê vào “danh sách đen”, và người tiêu dùng sẽ nhận được thông tin về sinh hoạt này.

Khi Controlled Folder Access được kích hoạt trên Windows một0, tính năng này cho phép cháp vá thay đổi thêm những thư mục duy trì. Ngoài ra, tính năng này cũng cho phép game thủ thêm những ứng dụng mà mình muốn cho phép truy nhập vào những thư mục đó.

Cách kích hoạt Controlled Folder Access trên Windows một0

Bước một: Click Start, sau đó cuộn xuống danh sách tìm và tậu Windows Defkết thúcer Security Center. Hoặc nhữngh khác là nhấp chuột tậu hình tượng Security Center trên khay khối khối VPS trên tkhô hanh Taskbar.

cach kich hoat controlled folder access tren windows 10

Bước 2: Trên cửa sổ Windows Defkết thúcer security center, nhấp chuột tậu hình tượng 3 dòng sản phẩm gạch ngang ở góc trên và phía trái, tậu Virus andamp; Threat Protection ở khung phía trái.

Bước 3: Nhìn sang khung phía phround, tìm tùy tậu mang tên Controlled thư mục access. Mặc định tùy tậu này bị vô hiệu hóa trên Windows một0. Nhiệm vụ của game thủ là chuyển trạng thái tùy tậu sang ON.

cach kich hoat controlled folder access tren windows 10 2

Bước 4: Trên cửa sổ popup UAC, nhấp chuột tậu Yes.

Thêm một thư mục bảo vệ

Bước 5: Tiếp theo nhấp chuột tậu links Protected Folders để truy nhập mục Controlled thư mục access.

cach kich hoat controlled folder access tren windows 10 3

Bước 6: Phần Protected thư mụcs cho thđấy những thư mục khối khối VPS Windows duy trì theo mặc định. Ngoài ra game thủ mang thể thêm những thư mục bảo vệ. Click tậu Add a protected thư mục.

cach kich hoat controlled folder access tren windows 10 4

Bước 7: Trên monitor hiển thị sẽ hiển thị cửa sổ Select thư mục wizard. Chọn thư mục mà mình muốn thêm rồi nhấp chuột tậu Select thư mục.

cach kich hoat controlled folder access tren windows 10 5

Bước 8: Trên monitor hiển thị sẽ hiển thị cửa sổ pop-up User account control, nhiệm vụ của game thủ là tậu Yes.

Trường hợp Windows Defkết thúcer gây ra phiền toái trong quy trình sử dụng, game thủ mang thể tắt Windows Defkết thúcer trên Windows một0 đi để tránh gặp phround những trường hợp xấu nhất, yêu thích rằng lúc tắt Windows Defkết thúcer trên Windows một0, PC của những game thủ sẽ ko duy trì ở trạng thái tốt nhất.

Cho phép toàn bộ những ứng dụng trải qua Controlled Folder Access

Nếu Controlled thư mục access chặn ứng dụng mà game thủ cho là ứng dụng tin cậy, game thủ mang thể thêm ứng dụng đó vào Allowed phầm mềm. Điều này cho phép ứng dụng thay đổi những thư mục bảo vệ.

Bước một: Click tậu hình tượng Add an allowed phầm mềm như hình tiếp tại đây.

cach kich hoat controlled folder access tren windows 10 6

Bước 2: Lúc này trên monitor hiển thị xuất hiện cửa sổ Open. Chọn ứng dụng mà mình muốn thêm rồi nhấp chuột tậu Open.

cach kich hoat controlled folder access tren windows 10 7

Bước 3: Trên monitor hiển thị sẽ xuất hiện cửa sổ thông tin UAC, nhấp chuột tậu Yes để hoàn tất những bước.

Windows Defkết thúcer vẫn là giround pháp sản phẩm đầu trong việc “chăm sóc” và bảo mật những data trên thiết bị của người tiêu dùng. Vì vậy Controlled Folder access sẽ là tool mới để chống lại những mối đe dọa tiềm ẩn trên mạng Internet. Công cụ này bảo vệ những tập tin và thư mục khỏi những ứng dụng ô nhiễm và độc hại truy nhập trái phép để thay đổi khối khối VPS.

Bài viết trên Taimienphi.vn đã hướng dẫn game thủ nhữngh kích hoạt Controlled Folder Access trên Windows một0. Ngoài ra game thủ cũng mang thể cho phép những ứng dụng trải qua Controlled Folder Access nếu như muốn “tự tại” mở những thư mục thường thì.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-kich-hoat-controlled-thư mục-access-tren-windows-một0-25235n.aspx
Microsoft cũng đang trở thành tân tiến những tool mới để tránh những cuộc tiến công của ransomware WannaCry, Petya hay EternalRocks và những chương trình, ứng dụng ô nhiễm và độc hại khác. Controlled Folder Access là một trong mỗi bước tiến lớn để tránh những cuộc tiến công của ransomware.

Nguyễn Sơnhttps://iotstartup.vn/
Mình là Nguyễn Sơn, một freelancer lập trình web. MÌnh có đam mê viết blog để chia sẻ các kiến thức về máy tính đến quý độc giả. Mình hi vọng với những kiến thức mà mình chia sẻ sẽ giúp ích được các bạn. Cám ơn các bạn đã ghé xem blog
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bài viết hay nhất