Cách hạ cấp Windows 11 về Windows 10

Sau lúc setup Windows mộtmột, nếu những gì mà nó mang tới ko như gamer mong đợi, đừng lo ngại gamer với thể quay trở lại phiên gamer dạng nền tảng sử dụng trước đó và trong nội dung bài viết này, Taimienphi.vn sẽ share cho gamer nhữngh hạ cấp Windows mộtmột về Windows một0.

Windows mộtmột được sản xuất dưới dạng miễn phí cho PC chạy Windows một0 gamer dạng quyền hoàn thành được những yêu cầu về thông số kỹ thuật kỹ thuật kỹ thuật setup. Những thay đổi trong thiết kế giao diện người tiêu dùng và những tính năng mới được cháp vá update với thể làm hài lòng người này, nhưng cũng với thể làm người kia thất vọng. Trong trường hợp gamer đã setup Windows mộtmột nhưng nhận thấy đây ko phmàn là phiên gamer dạng nền tảng sử dụng thích hợp cho mình, gamer trọn vẹn với thể hạ cấp Windows mộtmột với 2 nhữngh được Taimienphi.vn tung ra ngay tại đây.

cach ha cap windows 11 ve windows 10

Hướng dẫn hạ cấp Windows mộtmột về Windows một0

Mục Lục nội dung bài viết:
Cách một. Hạ cấp Win mộtmột về Win một0 trong vòng một0 ngày sau khoản thời hạn tăng cấp.
Cách 2. Hạ cấp Windows mộtmột bằng nhữngh setup lại Windows một0.

Cách một: Hạ cấp Win mộtmột về Win một0 trong vòng một0 ngày sau khoản thời hạn tăng cấp

Theo Microsoft, người tiêu dùng Windows mộtmột với thể hạ cấp xuống Windows một0 trong vòng một0 ngày Tính từ lúc lúc setup gamer dạng update. Tuy nhiên, gamer cần phmàn đảm nói rằng mình ko xóa những tệp Windows cũ. Nếu ko, mọi data của Windows một0 trước đó sẽ tác động xóa trọn vẹn và những gamer sẽ phmàn setup lại Windows một0 trọn vẹn mới. Quá trình quay trở lại Windows một0 từ Windows mộtmột khá giậtn thuần, gamer triển khai như sau:

Bước một: quý khách ấn tổ hợp phím Windows + I để mở Settings. Sau đó, sắm System vàgt; Recovery.

cach ha cap windows 11 ve windows 10

Bước 2: Tại đây, những gamer sẽ tìm tùy sắm Previous version of Windows và nhấp vào nút Go Back ngoài nó.

cach ha cap windows 11

Bước 3: quý khách sẽ được hỏi nguyên nhân vì sao muốn quay trở lại Windows một0 từ Windows mộtmột. Hãy sắm một trong những mỗi nguyên nhân với sẵn và nhấp chuột vào Next.

cach ha cap tu windows 11 tro ve windows 10

Bước 4: Tiếp theo, gamer với thể sắm kiểm tra những gamer dạng update hoặc bỏ qua bước này.

ha cap windows 11 xuong windows 10

Bước 5: Click vào nút Next ở screen tiếp theo để tiếp tục.

cach quay lai windows 10 tu windows 11

Bước 6: Nhấn Go back to an earlier build và PC của gamer ngay giờ đây sẽ khởi động lại. Sau đó, quy trình hạ cấp xuống Windows một0 từ Windows mộtmột sẽ đầu tiên. Hãy nhớ rằng quy trình này sẽ mất tầm một-2 giờ tùy thuộc vào thông số kỹ thuật kỹ thuật kỹ thuật PC của gamer.

cach ha tu windows 11 hieu qua nhat

Cách 2: Hạ cấp Windows mộtmột bằng nhữngh setup lại Windows một0

một. Tạo USB khởi động Windows một0

Nếu tầm thời hạn một0 ngày đã kết thúc, những gamer sẽ ko thể hạ cấp Windows mộtmột theo nhữngh trên. Lúc này, gamer cần triển khai setup sạch. Đầu tiên, gamer cần sao lưu tổng thể data của tôi hoặc bất kể thứ gì gamer thích giữ lại. Quá trình này sẽ xóa mọi thứ trên ổ đĩa của gamer, vì vậy việc tạo gamer dạng sao lưu là rất rất quan trọng. quý khách cũng sẽ cần một ổ USB flash để làm phương tiện setup. Dữ liệu trên ổ USB flash cũng sẽ tác động xóa, vì vậy gamer cũng cần phmàn sao lưu data đó. Sau lúc đã sẵn sàng, gamer triển khai theo hướng dẫn tại đây:

Bước một: quý khách tải về Media Creation Tool – tool tạo USB, DVD, ISO khởi động Windows một0.
Bước 2: quý khách mở Media Creation Toolcắm USB mà những gamer sẽ sử dụng làm phương tiện setup.
Bước 3: Chấp nhận những pháp luật và sau đó sắm Create installation truyền thông ở screen tiếp theo.

ha cap windows 11 va windows 10

Bước 4: Tại bước này, gamer sắm tiếng nói, phiên gamer dạng Windows một0 32-bit hay 64-bit. Theo Taimienphi.vn, gamer nên sử dụng Windows một0 64-bit vì nó tối ưu hơn, phiên gamer dạng 32-bit chỉ nên sử dụng cho PC nào với từ 2GB RAM trở xuống. quý khách cũng với thể tích vào tùy sắm Use the recommkết thúced options for this PC.

ha cap windows 11 xuong windows 10

Bước 5: Trên screen tiếp theo, gamer sắm USB flash drive, nhấp vào Next. Sau đó, sắm ổ đĩa gamer thích sử dụng làm phương tiện setup.

ha cap windows 11 ve windows 10

Bước 6: Cuối và, gamer nhấp chuột vào Next một đợt nữa và tool sẽ đầu tiên tmàn xuống Windows một0 và flash nó vào USB.

Hoặc gamer với thể xem thêm nhữngh tạo USB Boot Windows một0 tại đây nếu tựa giống như nhữngh trên ko triển khai được.

Xem thêm: Cách tạo bộ mua sắm Windows một0 từ USB

2. Cài đặt Windows một0

Bây giờ lúc đã với phương tiện setup Windows một0, gamer đã sẵn sàng để đầu tiên setup sạch. Đây là nhữngh để làm điều đó:

Bước một: quý khách ấn tổ hợp phím Windows + I để mở Settings và sắm System vàgt; Recovery.
Bước 2: Trong mục Advanced startup, gamer nhấp chuột Restart now.

huong dan ha cap windows 11

Bước 3: Máy tính của những gamer sẽ khởi động lại. Tại đây, gamer sắm Use a device vàgt; EFI USB Device.

ha cap win 11 ve win 10

Bước 4: quý khách sẽ được chuyển qua Windows Setup của Windows một0. Những gì gamer cần làm tiếp theo là sắm tiếng nói và khu vực theo ý muốn. Sau đó, nhấp chuột Next.

cach ha cap win 11 xuong win 10

Bước 5: Tại bước này, gamer gật đầu đồng ý những pháp luật phê duyệt của Windows một0. Trong screen tiếp theo, gamer sắm Custom: Install Windows only (advanced) để mua sắm Windows một0 sạch nhất hoặc sắm Update: Install Windows and keep files, settings and tiện lợilimèoions để giữ lại data mà gamer sử dụng trên Windows mộtmột.

cach dua win 11 xuong win 10

Bước 6: Kế tiếp, những gamer sẽ trông thđấy một danh sách những phân vùng và ổ đĩa trên PC. quý khách với thể định dạng phân vùng chính hoặc xóa tổng thể những phân vùng trên ổ đĩa chính của tôi, tạo một phân vùng mới trong ko gian chưa được phân chia.

Trong bài hướng dẫn này, Taimienphi.vn sắm xóa tổng thể những phân vùng và tạo một phân vùng mới để setup Windows một0.

ha cap win 11 khong bi mat du lieu

Bước 7: Click vào Next và quy trình setup sẽ đầu tiên.

Tham khảo nhữngh mua sắm Windows một0 yếu tố tại đây và tuân theo hướng dẫn để làm rõ hơn nhé.

Sau lúc quy trình setup hoàn tất, PC của những gamer sẽ khởi động lại. Bây giờ, gamer với thể tháo ổ USB và gamer đã hạ cấp xuống Windows một0 từ Windows mộtmột thành tựu.

Bài viết đã share cho gamer nhữngh hạ cấp Windows mộtmột xuống Windows một0 trong vòng một0 ngày Tính từ lúc lúc tăng cấp và sau tầm thời hạn một0 ngày. quý khách với thể tiếp tục sử dụng Windows một0 với đông đủ những gamer dạng update tính năng và bảo mật trong vài năm tới bởi Windows một0 được tư vấn cho tới ngày một4/một0/2025. Hoặc nếu đang tìm nhữngh Active Windows mộtmột gamer cũng với thể xem thêm hướng dẫn trong nội dung bài viết tại đây.

Xem thêm: Cách Active Windows mộtmột

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-ha-cap-windows-mộtmột-ve-windows-một0-64528n.aspx

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiên thức IT