HomeThủ thuật InternetCách giải phóng bộ nhớ cho iPhone

Cách giải phóng bộ nhớ cho iPhone

Sau lúc tăng cấp, thiết đặt iOS một4 và gamer đang phmàn đương đầu với tình trạng bộ nhớ lưu trữ thiết bị lúc nào thì cũng đầy, ko thể thiết đặt ứng dụng, tự sướng hay quay video. Đã tới lúc gimàn phóng bộ nhớ lưu trữ cho iPhone, lđó lại ko gian trống thiết bị.

Bộ nhớ iPhone đầy, làm thế nào để gimàn phóng bộ nhớ lưu trữ cho iPhone, lđó lại dung tích trống thiết bị và nhường chỗ cho những ứng dụng khác? 

cach giai phong dung luong dien thoai iphone

Hướng dẫn gimàn phóng bộ nhớ lưu trữ cho iPhone hiệu suất cao nhất

Mục Lục nội dung bài viết:
một. Kiểm tra dung tích iPhone.
2. Cách gimàn phóng bộ nhớ lưu trữ cho iPhone .
    Cách một: Xóa tài liệu và data ứng dụng .

    Cách 2: Xóa ứng dụng ko còn sử dụng .
    Cách 3: Lọc và xóa bớt ảnh, video.
    Cách 4:Tắt tính năng Photo Stream .
    Cách 5:Xóa bớt nhạc .
    Cách 6:Xóa bộ nhớ lưu trữ cache trình duyệt .

một. Kiểm tra dung tích iPhone.

Trước lúc đi sâu khía cạnh từng nhữngh gimàn phóng bộ nhớ lưu trữ iPhone, bước lần trước tiên gamer cần làm là kiểm tra dung tích trống trên thiết bị còn bao nhiêu, đâu là ứng dụng ngốn nhiều bộ nhớ lưu trữ nhất. 

Để làm được điều này, trên iPhone chạy iOS một4 của gamer, mở ứng dụng Settings (thiết đặt) =andgt;General (thiết đặt chung). Tiếp theo tìm và nhấn mua sắm iPhone Storage (dung tích iPhone).

Tại đây sẽ hiển thị dung tích đã sử dụng cũng như dung tích iPhone còn trống, với danh sách những ứng dụng sở hữu bộ nhớ lưu trữ nhiều nhất. 

2. Cách gimàn phóng bộ nhớ lưu trữ cho iPhone.

Cách một: Xóa tài liệu và data ứng dụng

Tiếp tục từ cửa sổ trên, kiểm tra từ danh sách để tìm tìm những ứng dụng sở hữu nhiều bộ nhớ lưu trữ iPhone nhất. 

Nhấn mua sắm vào ứng dụng ngẫu nhiên để xuất hiện sổ mới, tại đây hiển thị khía cạnh kích thước ứng dụng cũng như dung tích mà tài liệu và data của ứng dụng sở hữu. Để xóa tài liệu và data của ứng dụng, chỉ việc vuốt sang trái monitor hiển thị. 

Cách 2: Xóa ứng dụng ko còn sử dụng

Tương tự, tại đây tìm và nhấn mua sắm những ứng dụng mà gamer ko còn sử dụng, mua sắm Delete App (xóa ứng dụng) để xóa những ứng dụng này. 

Hoặc một nhữngh khác để xóa những ứng dụng mà gamer ko còn sử dụng, gimàn phóng bộ nhớ lưu trữ iPhone là trên monitor hiển thị chính thiết bị, tìm và nhấn lì ứng dụng mà mình muốn gỡ bỏ cho tới lúc trên monitor hiển thị hiển thị hình tượng dấu X. Nhấn mua sắm dấu X để xóa, gỡ bỏ ứng dụng và xác nhận lại hành vi.

Sau lúc hoàn tất, nhấn nút Home hoặc nhấn mua sắm Done (xong) nằm góc trên với phía phmàn monitor hiển thị để ngừng thao tác.

Cách 3: Lọc và xóa bớt ảnh, video

Một nhữngh khác để gimàn phóng bộ nhớ lưu trữ iPhone là lọc và xóa bớt ảnh, video được lưu trữ trong ứng dụng Hình ảnh (Photos).

Trước lúc đầu tiên, để kiểm tra dung tích mà ứng dụng Hình ảnh sở hữu là bao nhiêu, gamer truy nhập Settings (thiết đặt) =andgt;General (thiết đặt chung) =andgt;iPhone Storage (dung tích iPhone).

Tại đây gamer tìm ứng dụng Photos (ảnh) và kiểm tra xem ứng dụng sở hữu bao nhiêu dung tích bộ nhớ lưu trữ iPhone. Nếu vượt quá mức cần thiết mộtGB, đã tới lúc gamer nên sao lưu và lưu trữ hình ảnh, video lên những dịch vụ lưu trữ đám mây và xóa khỏi thiết bị để gimàn phóng ko gian trống.

Nếu sở hữu tài khoản Google, gamer sở hữu thể lựa mua sắm lưu trữ ảnh, video trên Google Photos.
Bước lần trước tiên gamer cần làm là tmàn Google Photos cho iPhone về máy và thiết đặt.

=andgt; Link tmàn Google Photos cho iPhone

Tiếp theo tiến hành singin tài khoản Google của gamer, sau đó nhấn mua sắm hình tượng 3 loại gạch ngang thẳng mặt hàng nằm góc trên với phía trái monitor hiển thị, mua sắm Settings (thiết đặt) =andgt;Back up andamp; sync (sao lưu và giống hệt hóa) =andgt; trên cửa sổ tiếp theo tìm và kích hoạt tùy mua sắm Back up andamp; sync (sao lưu và giống hệt hóa).

Ngoài ra cần đảm bảo Google Photos sở hữu quyền truy nhập ứng dụng Photos (ảnh). Truy cập Settings (thiết đặt) =andgt;Google Photos =andgt;Photos (ảnh), từ giờ tất tật hình ảnh, video quay bằng iPhone sẽ tự động được sao lưu trên Google Photos lúc sở hữu connect Wifi, và gamer sở hữu thể truy nhập, mở trên những thiết bị không giống nhau.

Sau lúc sao lưu ảnh, video trên những dịch vụ đám mây, ở bước này gamer sở hữu thể mua sắm và xóa ảnh, video trên iPhone để gimàn phóng dung tích bộ nhớ lưu trữ thiết bị.

Cách 4: Tắt tính năng Photo Stream

Tính năng Photo Stream được thiết kế làm cho phép người tiêu dùng trình làng ảnh trên những thiết bị iOS. Bằng nhữngh kích hoạt tính năng này trên những thiết bị của Apple, bất kể lúc nào connect với với một mạng Wifi, ảnh được chụp từ một thiết bị, chẳng hạn như iPhone sẽ hiển thị trên những thiết bị khác như iPad.

Đáng nói là tính năng này cũng sở hữu ko ít bộ nhớ lưu trữ iPhone. Do đó lphát minh nhất là tắt Photo Stream để gimàn phóng bộ nhớ lưu trữ iPhone. Để làm được điều này, gamer truy nhập Settings (thiết đặt) =andgt;Photos andamp; Camera (ảnh andamp; camera) =andgt; tìm và tắt tùy mua sắm Upload to My Photo Stream (tmàn lên kho ảnh của tôi).

Cách 5: Xóa bớt nhạc

Ngoài hình ảnh và video, những file nhạc cũng là yếu tố sở hữu bộ nhớ lưu trữ iPhone ko không cao.

Có 2 nhữngh để xóa những file nhạc, gimàn phóng dung tích trống iPhone:

– Từ ứng dụng Settings (thiết đặt):

Mở ứng dụng Settings (thiết đặt) =andgt;General (thiết đặt chung) =andgt;iPhone Storage (dung tích iPhone) =andgt;Music (nhạc). Tại đây sẽ hiển thị tổng số bài hát và album được lưu trữ trên iPhone cũng như dung tích bộ nhớ lưu trữ mà kho nhạc sở hữu.  

Để xóa những bài hát, album mà gamer ko nghe hoặc ít nghe, chỉ việc vuốt sang trái hoặc nhấn mua sắm nút Edit (chỉnh sửa) để xóa nhiều bài hát, album trong một lần.

– Xóa nhạc trong ứng dụng:

Mở ứng dụng Music (nhạc) trên smartphone thông minh thông minh iPhone của gamer, sau đó truy nhập Library (thư viện) =andgt;Downloaded Music (nhạc đã tmàn xuống). Tương tự, tại đây sẽ hiển thị kho nhạc được lưu trữ toàn thể và dung tích sở hữu.

Để xóa toàn bộ album, gamer nhấn lì vào đó cho tới lúc trên monitor hiển thị hiển thị menu, tại đây tìm và nhấn mua sắm tùy mua sắm Delete from Library (xóa khỏi thư viện) =andgt;Remove (xóa) để xóa album. Thực hiện những bước tương tự để xóa bài hát ví dụ.

Cách 6: Xóa bộ nhớ lưu trữ cache trình duyệt 

Gimàn pháp cuối với để gimàn phóng bộ nhớ lưu trữ iPhone là dọn sạch, xóa bộ nhớ lưu trữ cache trình duyệt Safari hoặc những trình duyệt web khác mà gamer thiết đặt trên thiết bị.

Với trình duyệt Safari, lần trước tiên gamer mở ứng dụng Settings (thiết đặt) =andgt;Safari =andgt; tiếp theo tìm và nhấn mua sắm Clear History and Website Data (xóa lịch sử dân tộc và data wapsite).

Với Chrome, lần trước tiên mở trình duyệt, sau đó nhấn mua sắm hình tượng 3 dấu chấm thẳng mặt hàng nằm góc dưới với phía phmàn monitor hiển thị, mua sắm History (lịch sử dân tộc) =andgt;Clear Browsing Data (xóa data duyệt web) để xóa sạch data hoặc nhấn mua sắm Edit (chỉnh sửa) để xóa data duyệt web trang ví dụ.

Ngoài ra gamer cũng sở hữu thể truy nhập Settings (thiết đặt) =andgt;Privacy (quyền riêng tư) =andgt;Clear Browsing Data (xóa data duyệt web). Tùy mua sắm này sẽ xóa toàn bộ lịch sử dân tộc duyệt web, cookie và data wapsite, hình ảnh và những file, mật khẩu được lưu trong bộ nhớ lưu trữ cache, … . 

https://thuthuat.taimienphi.vn/5-cach-giai-phong-bo-nho-cho-iphone-7638n.aspx
Trên đây Taimienphi.vn vừa hướng dẫn gamer một số trong mỗi nhữngh gimàn phóng bộ nhớ lưu trữ cho iPhone. Ngoài ra nếu đang sử dụng Android và gamer chưa cứng cáp làm nhữngh nào để gimàn phóng bộ nhớ lưu trữ thiết bị, truy nhập tại đây để tìm hiểu thêm nhé.

Xem thêm: Cách tăng dung tích trống trên smartphone thông minh thông minh Android.

Nguyễn Sơnhttps://iotstartup.vn/
Mình là Nguyễn Sơn, một freelancer lập trình web. MÌnh có đam mê viết blog để chia sẻ các kiến thức về máy tính đến quý độc giả. Mình hi vọng với những kiến thức mà mình chia sẻ sẽ giúp ích được các bạn. Cám ơn các bạn đã ghé xem blog
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bài viết hay nhất