Kiên thức IT

Cách ép ứng dụng sử dụng một CPU cụ thể

Với hướng dẫn ép ứng dụng sử dụng một CPU trong nội dung bài viết này Cửa Hàng chúng tôi kể tới, những gamer sẽc biết thêm được một nhữngh vô với hay về việc sử dụng PC cũng giống như những ứng dụng, ứng dụng trên PC sao cho hợp lý và phải chăng nhất.

Với thời kỳ PC, PC thời điểm đó sở hữu nhiều luồng, nhiều lõi là điều hết sức thường thì. Và lúc chạy những ứng dụng nếu gamer để ý sẽ thđó lúc mở một ứng dụng ngẫu nhiên sẽ được phân tách cho những luồng để chạy nkhô nóng hơn, việc một máy sở hữu bao nhiêu luồng hay lõi chúng ta phround kiểm tra thông số kỹ thuật kỹ thuật kỹ thuật PC mới biết được, sở hữu nhiều nhữngh kiểm tra thông số kỹ thuật kỹ thuật kỹ thuật PC không giống nhau, tuy nhiên, gamer sở hữu thể sử dụng những ứng dụng chuyên được sự dụng để kiểm tra như CPU Z nếu gamer ko phround là một trong những dân chuyên, ứng dụng CPU Z tư vấn hiển thị những thông tin Hartware một nhữngh khía cạnh nhất

cach ep ung dung su dung mot cpu cu the

Nhưng thay vì chạy tổng thể những CPU ảo đó thì tại sao ko ép ứng dụng sử dụng một CPU duy nhất do gamer chỉ định. Trước đây, Tai mien phi đã hướng dẫn nhữngh nhảy ảo hóa CPU trong BIOS để tận dụng bộ nhớ lưu trữ CPU tốt hơn, tuy nhiên nhữngh nhảy ảo hóa CPU trong BIOS chỉ tư vấn được phần nào.  Đơn giản vì sở hữu những ứng dụng, ứng dụng ko quá nặng hoặc ko quá quan trọng thì ko nên để độ ưu tiên của nó cho tổng thể những CPU với sử dụng. Đây là một trong những tính năng rất hay trên PC mà ko phround ai cũng biết.

Hướng dẫn ép ứng dụng sử dụng một CPU

Bước một: Để sở hữu thể ép ứng dụng sử dụng một CPU lần đầu gamer hãy nhấp chuột vào tkhô nóng Taskbar tìm Task Manager hoặc mở nkhô nóng bằng tổ hợp phím Ctrl + Alt + del.

cach ep ung dung su dung mot cpu cu the 2

Bước 2: Trong cửa sổ Task Manager gamer lựa tìm ứng dụng, ứng dụng muốn triển khai ép sử dụng một CPU như tiêu đề nội dung bài viết đưa ra, ở đây Taimienphi.vn lđó vị dụ là ứng dụng Photoshop CC 20một5. (Photoshop là ứng dụng lúc hoạt động và sinh hoạt giật dung tích bộ nhớ lưu trữ rất rộng)

cach ep ung dung su dung mot cpu cu the 3

Quý Khách chỉ việc nhấp chuột chuột phround vào rồi tìm Go to details.

Bước 3: Trong mục Details gamer nhấp chuột tiếp vào ứng dụng Photoshop.exe và tìm lựa set affinity.

cach ep ung dung su dung mot cpu cu the 4

Set affinity ở đây đó là tính năng cho phép ép ứng dụng sử dụng một CPU hay nhiều tùy vào lựa tìm của gamer.

cach ep ung dung su dung mot cpu cu the 5

Bước 4: Trong mục Processor affinity, gamer chỉ việc tích vào CPU muốn cho ứng dụng đó sử dụng rồi tìm OK là xong, còn những CPU còn lại sẽ ko chạy nữa, ít nhất là cho ứng dụng này.

cach ep ung dung su dung mot cpu cu the 6

Vậy là chúng ta đã hoàn tất việc làm ép ứng dụng sử dụng một CPU rồi đđó, hãy Note rằng đừng Lúc nào làm thủ thuật này với những ứng dụng nặng, game vì nó chỉ làm máy gamer chậm hơn mà thôi. Ngoài ra việc phround lựa tìm CPU cho từng ưng dụng cũng mất tương đối nhiều thời hạn mà chẳng tiết kiệm pin PC là bao, gamer chỉ nên áp dụng nó cho những App nhỏ lẻ, những loại App, ứng dụng chạy ngầm mà thôi, đó là nhữngh giúp tiết kiệm pin PC hiệu suất cao.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-ep-ung-dung-su-dung-mot-cpu-cu-the-2463mộtn.aspx
Khi sử dụng PC những gamer cũng cần Note kiểm tra nhiệt độ của CPU, phround luôn luôn giữ CPU hoạt động và sinh hoạt ở mức ổn định để khối khối VPS chạy trơn tru hơn, vậy nhiệt độ CPU bao nhiêu là ổn ? nhữngh kiểm tra nhiệt độ CPU thế nào? Mời những gamer với theo dõi những nội dung bài viết trên Taimienphi để được giround đáp nhé.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button