HomeTin học văn phòngCách đổi dấu phẩy (,) thành dấu chấm (.) trong Excel 2010

Cách đổi dấu phẩy (,) thành dấu chấm (.) trong Excel 2010

Đổi dấu phẩy thành dấu chấm trong Excel 20một0 sẽ hỗ trợ chúng ta tiện nghi hơn trong việc nhập những chữ số và quy định của nó. Nghĩ rằng đấy là việc ko rất quan trọng tuy vậy với những ai thường xuyên tính toán thì đấy là tính năng rất quan trọng.

Nguyên nhân chính của việc đổi dấu phẩy thành dấu chấm trong Excel 20một0 đó là do định dạng ký hiệu của một vài nước phương tây như Anh, Mỹ và một vài nước châu Á không giống nhau về quy ước sử dụng. Chẳng hạn giống như những nước phương tây quy ước những số thập phân sẽ sử dụng dấu chấm, ví dụ như 0.0một hay 0.02. Còn để phân phân chia lagn vị sẽ sử dụng dấu phẩy như một,500,000 hay 2,000,000. Nhưng với những nước châu Á thì việc uy ước này trọn vẹn ngược lại.

cach doi dau phay thanh dau cham trong excel 2010

Cũng chính vì điều này đã dẫn tới ko ít rắc rối trong quy trình tính toán Excel và đó là nguyên do mà chúng ta cần chuyển dấu phẩy thành dấu chấm. Tại trong mỗi phiên version Excel, và cả Excel 20một0 đều sở hữu sẵn tính năng cho phép gamer chuyển dấu phẩy thành dấu chấm, do đó gamer đọc chỉ việc tuân theo hướng dẫn tiếp tại đây để sở hữu thể đổi dấu phẩy thành dấu chấm trong Excel 20một0.

 

Hướng dẫn đổi dấu phẩy thành dấu chấm trong Excel 20một0

Bước một: Như hình tiếp tại đây chúng ta đang để định dạng cũ và nhiệm vụ là chúng ta sẽ đổi dấu phẩy thành dấu chấm trong Excel 20một0, lần thứ nhất gamer hãy vào phần File trên Excel 20một0.

cach doi dau phay thanh dau cham trong excel 2010

Bước 2: Trong File mua sắm tiếp Options để truy nhập vào Excel Options.

cach doi dau phay thanh dau cham trong excel 2010 2

Bước 3: Tiếp theo gamer lựa mua sắm Advanced trong phần Excel Options và kéo xuống dòng sản phẩm use system separators, bỏ tích dấu trong đó đi.

cach doi dau phay thanh dau cham trong excel 2010 3

Bước 4: Tại đây gamer chỉ việc thay đổi giá trị trị cho Decimal separator là những số thập phân và Thousands separator là những số sản phẩm nghìn cho nhau rồi nhấn OK là xong.

cach doi dau phay thanh dau cham trong excel 2010 4

Và ngay lập tức những gamer sẽ thđó những ocn số lúc nãy đã tự động chuyển dấu rồi, như vậy chúng ta đã hoàn tất đổi dấu phẩy thành dấu chấm trong Excel 20một0.

cach doi dau phay thanh dau cham trong excel 2010 5

Trên đấy là hướng dẫn đổi dấu phẩy thành dấu chấm trong Excel 20một0 rất lagn thuần cho những ai đang gặp phván những vấn đề tương tự cũng như muốn thuận tiện trong tính toán. Và ko chỉ sở hữu Excel mà Word cũng vậy. Chúng ta trọn vẹn sở hữu thể đổi dấu phẩy thành dấu chấm trong Word tương tự để thuận tiện cho việc tính toán và định dạng, xem thêm nhữngh chuyển dấu phẩy thành dấu chấm trong Word tại đây và tuân theo hướng dẫn tương tự.

https://thuthuat.taimienphi.vn/chuyen-dau-phay-tkhô cứng-dau-phụ vươngm-trong-excel-20một0-33một75n.aspx
Ngoài ra với những ai đang sử dụng Excel thì việc làm quen với những phím tắt là ko thể bỏ qua, sử dụng thành thạo Excel thì đồng nghĩa với việc gamer phván biết một vài lượng lớn những phím tắt trong Excel, xem thêm ngay những phím tắt Excel và tìm hiểu nhiều hơn thế về Excel cũng như Excel 20một0.

Nguyễn Sơnhttps://iotstartup.vn/
Mình là Nguyễn Sơn, một freelancer lập trình web. MÌnh có đam mê viết blog để chia sẻ các kiến thức về máy tính đến quý độc giả. Mình hi vọng với những kiến thức mà mình chia sẻ sẽ giúp ích được các bạn. Cám ơn các bạn đã ghé xem blog
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bài viết hay nhất

Chuyên mục website