Cách dò tìm địa chỉ IP của người khác với lệnh ping trong Command Prompt

Command Prompt là tool rất hữu ích sở hữu trên Windows và gamer biết ko gamer sở hữu thể sử dụng nó để dò địa chỉ IP của người khác với lệnh Sạcg đđấy. Nếu ko tin sở hữu thể kiểm tra địa chỉ IP qua lệnh Sạcg, hãy xem nội dung bài viết tại đây để tìm làm rõ hơn vấn đề này.

Trong Command Prompt sở hữu vô tận tính năng mà người tiêu dùng chưa từng biết tới và trên thực tiễn tool này chỉ thích hợp cho những ai hay nghiên cứu và phân tích, tìm tòi về PC mà thôi. Lệnh Sạcg mạng hay dò tìm địa chỉ IP người khác trong Command Prompt là một trong những ví dụ thực tiễn, thường chúng ta sử dụng lệnh ping mạng để kiểm tra véc tơ vận tốc tức thời, đường truyền mạng sở hữu ổn định hay ko.

cach do tim dia chi ip cua nguoi khac voi lenh ping trong command prompt

Nhưng tất nhiên để sở hữu thể dò tìm địa chỉ IP người khác gamer chỉ sử dụng Command Prompt thôi nhé, với những ai đang sử dụng Windows một0 thì Powershell ko sở hữu tính năng với nhữngh làm trên đây. Vì thế với những ai đang mở Powershell trên Windows một0 sẽ ko sử dụng được lại, nhưng tất nhiên trên Windows một0 vẫn sở hữu thể mở Command Prompt được.

Hướng dẫn dò tìm địa chỉ IP người khác trong Command Prompt

Trước lúc đi vào nội dung bài viết Shop chúng tôi muốn giround thích một chút về nội dung bài viết kiểm tra địa chỉ ip, dò tìm địa chỉ IP người khác. Cụ thể là những gamer sẽ biết được IP đó sở hữu đang sinh hoạt hay ko thôi chứ qua tool Command Prompt thì ko thể biết được IP đó là của máy nào. Hơn thế nữa Taimienphi.vn khuyên gamer nên dò tìm địa chỉ IP trong một tầm nhất định và nếu gamer tìm hết 255 IP sẽ rất dài mà ko giround quyết được vấn đề chính.

Bước một: Đầu tiên hãy mở Start Menu lên sau đó gamer gõ vào đó Command Prompt nhưng ko nhấp chuột vào luôn luôn. Thay vào đó gamer nhấp chuột chuột phround để hiện thị thêm một tkhô cứng Menu và lựa mua sắm Run as Administrator.

cach do tim dia chi ip cua nguoi khac voi lenh ping trong command prompt 2

Sở dĩ phround làm vậy vì lệnh dò tìm địa chỉ IP chỉ sinh hoạt lúc Command Prompt ở quyền Administrator.

Bước 2: Trước tiên hãy dò địa chỉ IP của tôi bằng lệnh ipconfig, và trong nội dung bài viết này chúng ta sẽ chỉ dò tìm địa chỉ IP khác mà sắp với địa chỉ của tôi mà thôi.

cach do tim dia chi ip cua nguoi khac voi lenh ping trong command prompt 3

Ngay sau đó những gamer sẽ thđấy được IP của tôi, như ở trong bài là phần IPv4 Address bào một92.một68.một.45.

cach do tim dia chi ip cua nguoi khac voi lenh ping trong command prompt 4

Bước 3: Trong nội dung bài viết này Taimienphi.vn sẽ dò tìm địa chỉ IP xem sở hữu tồn tại hay ko xoay quanh địa chỉ số 45 trên, ví dụ là địa chỉ 40, 4một, 42, 43, 44 với cú pháp FOR /L %variable IN (start,step,over) Do command [command-parameters]

– Khi thay thế vào ta sẽ được For /L %h IN (45,-một,40) DO ping một92.một68.một.%h -l một -n một

với %h ở đây đó là biến.

(45,-một,40): 45 đó là IP trong bài, -một là quy trình kiểm tra mỗi địa chỉ sẽ trừ đi một giậtn vị cho tới lúc về 40.

cach do tim dia chi ip cua nguoi khac voi lenh ping trong command prompt 5

Bước 4: Sau lúc chạy những gamer sẽ thđấy sở hữu những trạng thái như sau, nếu địa chỉ IP đó báo Reply from một92.một68.một.xx hiển thị thông số kỹ thuật kỹ thuật bytes, time và TTL tức là địa chỉ đó đang sinh hoạt, đang sở hữu người tiêu dùng.

cach do tim dia chi ip cua nguoi khac voi lenh ping trong command prompt 6

Còn trong trường hợp gamer nhận được thông tin là Reply from một92.một68.một.xx Destination host unreaphụ thânble sở hữu nghĩa là địa chỉ IP đó thời điểm hiện tại đang trống, những gamer sẽ ko thể connect được tới địa chỉ đó.

cach do tim dia chi ip cua nguoi khac voi lenh ping trong command prompt 7

Qua 2 trường hợp trên là gamer đã sở hữu thể biết được việc dò tìm địa chỉ IP ko hề khó khăn một chút nào, tuy vậy việc dò tìm địa chỉ IP bằng Command Prompt này ko được ứng dụng nhiều nhưng dù sao đây cũng là một trong những thủ thuật PC mà gamer nên biết.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-do-tim-dia-chi-ip-cua-nguoi-khac-voi-lenh-ping-trong-command-promt-25905n.aspx
Và nếu gamer thđấy nội dung bài viết trên chưa đủ sức thuyết phục gamer sử dụng Command Prompt thì tại sao ko thử tìm hiệu 5 thủ thuật Command Prompt ít người biết tới, trong nội dung bài viết sẽ cho gamer thđấy 5 thủ thuật Command Promptít người biết tới hữu dụng thế nào.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiên thức IT