HomeTin học văn phòngCách định dạng trang trên Word 2016, 2013, 2010, 2007, 2003 đẹp...

Cách định dạng trang trên Word 2016, 2013, 2010, 2007, 2003 đẹp và nhanh nhất

Định dạng trang trong Word từ lâu đã là một trong mỗi nhiệm vụ vô và rất quan trọng so với mỗi người soạn thảo văn version nói riêng và người mới sử dụng Word nói chung. Tuy vậy để nắm được định dạng, quy chuẩn chỉnh định trang Word chuẩn chỉnh đẹp lại ko phround ai cũng biết và áp dụng theo. Hướng dẫn trong nội dung bài viết hy vọng sẽ hỗ trợ ích cho gamer đọc phần nào trong việc soạn thảo văn version trong Word đẹp và chuẩn chỉnh hơn.

Định dạng trang Word chuẩn chỉnh, đồng nghĩa với việc người tiêu dùng sẽ trình diễn văn version đẹp trong Word tuyệt đối hoàn mĩ và cân đối nhất. Đó là chưa kể, người tiêu dùng trọn vẹn sở hữu thể áp dụng những hướng dẫn trình diễn văn version đẹp trong Word được Taimienphi.vn trình làng cho mọi phiên version Word 2003 trở lên một nhữngh lagn giản lagn giản.

dinh dang trang trong word

Cách định dạng trang trên Word 20một6, 20một3, 20một0, 2007, 2003 đẹp và nkhô giòn nhất

Khi tiến hành định dạng trang trong Word 2003, 2007, 20một0, 20một3, 20một6, người tiêu dùng sẽ cần quyên tâm tới việc căn lề trong Word, triết lý hiển thị của trang dọc hay ngang, màu viền, Header, Footer hay ngắt trang và trang bìa của văn version.

Do tính năng của thủ thuật khá dài nên Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn gamer tổng hợp theo những phiên version Word sở hữu điểm chung về giao diện và tính năng.

Định dạng trang trong Word 2003

*Căn lề và hướng trang

Bước một: Nhấn File andgt;Page Setup andgt;Margins . Tại đây, những gamer sở hữu thể chỉnh sửa những giá trị trị lề trên, dưới, trái hoặc phround của văn version bằng nhữngh nhấn nút tăng giảm tại những tùy chỉnh Top, Left, Bottom, Right trong mục Margins.

dinh dang trong word

Bước 2: Sau lúc đã căn lề, những mình thích đặt hướng trang dọc hoặc ngang theo ý muốn, hãy nhấn sắm tại mục Portrait (đặt hướng trang dọc) hoặc Landscape (đặt hướng trang ngang) trong mục Oritentation .

dinh dang trang

*Tạo đường viền cho văn version

Để văn version trở thành nổi nhảy hơn, việc tạo đường viền cho văn version hết sức quan trọng và dễ dàng triển khai.

Bước một: Trên tkhô giòn tool của Word 2003, những gamer nhấn mục Format andgt;Border and Shading

dinh dang trang word chuan

Tại đây, những gamer sở hữu thể tùy chỉnh những dạng đường viền cho văn version Xu thế như Box (dạng vỏ hộp), Shadow (dạng sở hữu bóng mờ), 3-D (Dạng nổi hóa trang), Custom (Tùy chỉnh) tại tab Borders .

dinh dang trong word

Bước 2: Sau lúc sắm định dạng trong mục Settings , những gamer sở hữu thể sắm những tùy chỉnh tại đây tại tab Page Borders .

Style : tùy chỉnh dạng đường viền ngay lập tức hoặc nét đứt tùy ý trong mục .

màu sắc : màu đường viền

Width : độ dày của đường viền

Art : những mẫu đường viền nghệ thuật, gamer cần tround về bằng nhữngh nhấn vào mục này để Microsoft tự tround về.

dinh dang trong word

Hãy cảnh báo mục Apply to gồm Whole document (toàn bộ văn version) hoặc

This section (chỉ mục này), This section First page only (chỉ trang thứ một) và All except first page (tất tật trang ngoại trừ trang thứ một). Đây là mục cho phép gamer áp dụng đường viền văn version cho toàn bộ văn version hoặc chỉ riêng từng trang nhất định. Page Borders là tạo viền trong toàn văn version trong lúc Borders là tạo viền cho một khối văn version nhất định.

* Tạo header và footer cho văn version (dấu đầu trang và cuối trang)

Việc tạo header và footer cho văn version giúp tạo sự nhiều năm kinh nghiệm lúc trình diễn những văn version dài và cũng lagn giản lagn giản theo dõi hơn.

Nhấn View andgt;Header and Footer . Tại đây, những gamer sẽ được hỗ trợ tool tạo header và footer cho văn version.

dinh dang trong word

Công cụ này cũng sở hữu tính năng Insert Auto Text (ckhông cao từ tự động) cho phép lagn giản lagn giản ckhông cao tiêu đề đầu cuối văn version theo một định dạng sở hữu sẵn. Ngoài ra, gamer sở hữu thể triển khai những thay thay đổi đổi chữ hoặc số trong header hoặc footer lagn giản lagn giản.

dinh dang trong word

Không chỉ vậy, tool Header and Footer trong Word 2003 cũng cho phép gamer thiết lập định dạng số hoặc theo versiong chữ loại tùy ý. Trên tkhô giòn tool Header and Footer, gamer nhấp chuột mục Page Number Format để kích hoạt tính năng định dạng. Trong số đó, Number format là định dạng số và Page numbering Continues from previous section (nối tiếp trang trước) hoặc Start at (đầu tiên từ số trang bao nhiêu). Tương tự header và footer trong Word 2003 đều sở hữu thể tùy chỉnh như nhau.

*Tạo dấu ngắt trang trong Word 2003

Dấu ngắt trang trong Word sở hữu thuộc tính ngắt một đoạn văn version để chuyển tiếp sang đoạn văn version mới lagn giản lagn giản hơn, ko bị lỗi lệch loại.

Bước một: Nhấn Insert andgt;Break trên tkhô giòn tool.

dinh dang trong word

Bước 2 : Nhấn Page break để ngắt trang. Sau đó tại mục Section break types , những gamer sở hữu những tùy sắm Next page (ngắt tại trang tiếp theo), Continuous (ngắt trang tiếp theo trang thời điểm hiện tại), Even page (ngắt nhữngh trang), Odd page (ngắt luân phiên).

dinh dang trong word

Nhấn OK để tiếp tục.

* Tạo trang trống trong Word 2003

Sẽ sở hữu đôi lúc gamer cần tới một trang trống trong một đoạn văn version để đề phòng những trường hợp cần sửa lúc quan trọng, đấy là lúc gamer sở hữu thể áp dụng nhữngh ckhông cao một trang trống.

Cách một: Nhấn Insert andgt;Break andgt;Page Break …andgt;OK

dinh dang trong word

dinh dang trong word

Cách 2 : Sử dụng phím tắt Ctrl + Enter.

Định dạng trang trong Word 2007, 20một0

Tương tự như với mục đích triển khai những chỉnh sửa định dạng trang trong Word 2003, những phiên version Word khác cũng tương tự.

*Căn lề và hướng trang trong Word 2007, 20một0

Bước một: Tại giao diện chính trên Word 2007, 20một0, những gamer nhấn sang tab Page Layout andgt;Margins .

dinh dang trong word

Bước 2: Chọn ngẫu nhiên những định dạng căn lề và hướng trang đã được Word trình làng sẵn. Nếu muốn định dạng thêm hướng văn version trong Word 2007, 20một0, những gamer nhấn sắm tùy chỉnh Orientation .

dinh dang trong word

*Tạo đường viền cho văn version trong Word 2007, 20một0

Tại tab page Layout trong Word 2007, 20một0, nhấn sắm tùy chỉnh Page Borders. Về cơ version giao diện của Borders And Shading trên Word 2007 và 20một0 ko sở hữu nhiều khác lạ so với phiên version Word 2003. Do đó những gamer sở hữua thể xem thêm thêm ý nghĩa của những tùy chỉnh để áp dụng tại mục tạo đường viền trong Word 2003.

dinh dang trong word

Nhấn sắm mục Page Layout andgt;Border and Shading để chỉnh sửa những giá trị trị liên quan tới đường viền và đổ bóng trong một văn version.

dinh dang trong word

* Tạo header và footer cho văn version (dấu đầu trang và cuối trang)

Bước một : Nhấn tab Insert andgt; sắm hai mục Header hoặc Footer ở trên tkhô giòn tool.

dinh dang trong word

Bước 2 : Tại đây, những gamer sở hữu thể sắm những kiểu sở hữu sẵn trong hai tùy chỉnh Header hoặc Footer. Hoặc nếu như muốn theo ý mình, những gamer sở hữu thể nhấn sắm mục Edit Header hoặc Edit Footer ở dưới của hai tùy chỉnh này.

dinh dang trong word

dinh dang trong word

*Tạo dấu ngắt trang trong Word 2007, 20một0

Cách một : Nhấn sắm tab Insert andgt;Page Break

Cách 2: Nếu muốn tùy chỉnh sâu hơn nhữngh ngắt trang trong Word 2007, 20một0, những gamer sử dụng nhữngh 2 này.

Bước một: Chọn tab Page Layout andgt;Breaks

dinh dang trong word

Bước 2 : Tại đây, những gamer sở hữu thể sắm lựa những mục như Page (tạo dấu ngắt trang ), Next Page (tạo dấu ngắt tiếp tục), Continuous (tạo dấu ngắt nối tiếp), Even Page (tạo dấu ngắt nhữngh nhau một trang chẵn), Odd Page (tạo dấu ngắt nhữngh nhau một trang lẻ).

dinh dang trong word

* Tạo trang trống trong Word 2007, 20một0

Cách một: Nhấn tab Insert andgt;Blank Page để ckhông cao nkhô giòn một trang trống trong Word 2007 hoặc 20một0.

dinh dang trong word

Cách 2 : Nhấn tổ hợp phím Alt + Enter để ckhông cao nkhô giòn một trang trống trong Word 2007 hoặc 20một0.

* Tạo bìa trang trong Word 2007, 20một0

Từ phiên version Word 2007 trở thành, người tiêu dùng đã sở hữu thêm tính năng Cover Page sở hữu thuộc tính tạo bìa trang trong Word trở thành tuyệt hảo và đẹp hơn.

Quý quý khách sản phẩm chỉ việc nhấn tab Insert andgt;Cover Page sau đó sắm lựa những mẫu sở hữu sẵn đã được Word hỗ trợ.

* Định dạng trang trong Word 20một3, 20một6

*Căn lề và hướng trang trong Word 20một3, 20một6

Trong Word 20một3, 20một6, gamer sắm tab Layout andgt;Margins hoặc Oritentation để sắm những thiết lập căn lề và hướng trang trong Word sẵn sở hữu. Ngoài ra với tùy chỉnh Oritentation, gamer còn sở hữu thể lagn giản lagn giản chỉnh hướng trang nằm ngang hoặc nằm dọc tùy ý với hai tùy sắm Portrait hoặc Landscape .

dinh dang trong word

*Tạo đường viền cho văn version trong Word 20một3, 20một6

Nhấn sắm tab Design andgt;Page Borders để truy nhập vào trang tùy chỉnh tạo đường viền cho văn version hoặc trang trong Word 20một3, 20một6. Lưu ý rằng, Borders and Shading trong Word 20một3 và 20một6 tương tự tương tự những phiên version trước. Các gamer sở hữu thể đọc và xem thêm thêm ở những phiên version trên.

dinh dang trong word

* Tạo header và footer cho văn version (dấu đầu trang và cuối trang)

Tương tự như với Word 2007, 20một0, những gamer sở hữu thể lagn giản lagn giản tạo header hoặc footer trong Word bằng nhữngh nhấn tab Insert andgt;Header hoặc Footer trên tkhô giòn tool. Đáng Đánh mạnh, trên hai phiên version Word 20một3 và 20một6 được thay thay đổi đổi nhiều Header và Footer đẹp hơn cho tất tật những người tiêu dùng lựa sắm.

*Tạo dấu ngắt trang trong Word 20một3, 20một6

Cách một: Nhấn tab Insert andgt;Pages andgt;Pages Break

dinh dang trong word

Cách 2 : Chọn mục Layout andgt; tùy chỉnh Break trong Page Setup và lựa sắm những tùy chỉnh như Next Page, Continuous, Even Page, Odd Page như đã nói ở trên.

dinh dang trong word

* Tạo trang trống trong Word 20một3, 20một6

Cách một: Nhấn tab Insert andgt;Blank Page để ckhông cao nkhô giòn một trang trống trong Word 20một3 và 20một6.

dinh dang trong word

Cách 2 : Nhấn tổ hợp phím Alt + Enter để ckhông cao nkhô giòn một trang trống trong Word Word 20một3 và 20một6.

* Tạo bìa trang trong Word 20một3, 20một6

Nhấn tab Insert andgt;Pages andgt;Cover Page sau đó sắm lựa những mẫu sở hữu sẵn đã được Word hỗ trợ.

dinh dang trong word

Và đấy là kết quả sau khoản thời hạn triển khai một trong mỗi chỉnh sửa và định dạng trang trong Word của Taimienphi.vn.

dinh dang trong word

Trên đây Taimienphi.vn đã và những gamer điểm qua những nhữngh định dạng trang trong Word 2003 tới 20một6 Xu thế và dễ dàng triển khai nhất thời điểm hiện tại.

Nếu gamer là một trong mỗi người thường xuyên phround soạn thảo văn version, việc nắm được quy chuẩn chỉnh trình diễn văn version chuẩn chỉnh hay trình diễn văn version đẹp trong Word cũng rất rất quan trọng. Nếu như áp dụng đúng những quy chuẩn chỉnh trình diễn văn version chuẩn chỉnh, đẹp, những gamer sẽ lagn giản lagn giản tạo được những bộ tài liệu, văn version hoành tráng để phục vụ cho thao tác tốt hơn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-dinh-dang-trang-tren-word-20một6-20một3-20một0-2007-2003-dep-va-nkhô giòn-nhat-22499n.aspx
Chúc những gamer thành tựu với hướng dẫn định dạng trang trong Word chuẩn chỉnh đẹp.

Nguyễn Sơnhttps://iotstartup.vn/
Mình là Nguyễn Sơn, một freelancer lập trình web. MÌnh có đam mê viết blog để chia sẻ các kiến thức về máy tính đến quý độc giả. Mình hi vọng với những kiến thức mà mình chia sẻ sẽ giúp ích được các bạn. Cám ơn các bạn đã ghé xem blog
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bài viết hay nhất