Cách điều khiển tốc độ quạt máy Mac bằng phần mềm

Có nhiều nhữngh để điều lúcển véc tơ vận tốc tức thời quạt máy Mac, trong đó nhữngh giậtn thuần nhất là sử dụng những ứng dụng, tiện nghi chuyên được sự dụng của phía thứ 3. Tham khảo tiếp nội dung bài viết tại đây của Taimienphi.vn.

Apple ko cho phép người tiêu dùng can thiệp trực tiếp nhữngh thực sinh hoạt những Hartware của tôi, có những cả quạt. Do đó để điều điều lúcển véc tơ vận tốc tức thời quạt máy Mac, chúng ta sẽ nhờ tới sự trợ giúp của những ứng dụng phía thứ 3.

cach dieu khien toc quat macbook

Làm nhữngh nào để thay đổi véc tơ vận tốc tức thời quạt của Macbook

một. Các yếu tố tác động tới quạt Macbook

Dưới đó là một trong những mỗi số trong mỗi yếu tố sở hữu thể tác động và tác động tới quạt Macbook:

– Cảm biến nhiệt độ bị lỗi hoặc do thiết lập System Management Controller (SMC) ko chuẩn chỉnh xác. Trong trường hợp này, gitrận pháp là reset lại SMC để khắc phục sự cố.
– Do bụi bẩn bám trên những lỗ thông gió và mặt phẳng những thành phần khác. Khi đó quạt gió sẽ phtrận sinh hoạt nhiều hơn thế để hạ nhiệt.
– Ngoài ra một nguyên nhân khác sở hữu thể là do thiết bị phtrận xử lý tác vụ nặng hoặc do lỗi ứng dụng.
– Nhiệt độ môi trường xung quanh cũng sở hữu thể là thủ phạm gây ra những vấn đề liên quan.

cach dieu khien toc do quat may mac 2

2. Tại sao nên sử dụng ứng dụng giá trịm sát và điều lúcển véc tơ vận tốc tức thời quạt?

Hầu hết những nhà sản xuất PC, và Apple cũng ko ngoại lệ, ko cho phép người tiêu dùng can thiệp trực tiếp nhữngh thức sinh hoạt của quạt trên thiết bị. Đây là lúc mà những ứng dụng, tiện nghi của phía thứ 3 xác minh vai trò của tôi.

Các ứng dụng, ứng dụng giá trịm sát và điều lúcển véc tơ vận tốc tức thời quạt được thiết kế để:

– Hiển thị những thông tin va screen, phân tích nhiệt độ và véc tơ vận tốc tức thời quạt.
– Trong trường hợp nếu thay thế phụ kiện điện thoại thông minh mới, data về véc tơ vận tốc tức thời quạt giúp người đùa sở hữu thể kiểm tra tính toàn vẹn của những thành phần cấp thấp và va screen nhiệt độ.
– Nếu đang sử dụng Mac trong môi trường xung quanh nhạy cảm với tiếng ồn, việc kiểm soát véc tơ vận tốc tức thời quạt sở hữu thể giúp giảm tiếng ồn trong tầm thời hạn ngắn.
– Cho phép người tiêu dùng theo dõi véc tơ vận tốc tức thời quạt để kiểm tra và duy trì kiểm tra nhiệt độ Macbook của tôi.

Xem thêm: Cách kiểm tra nhiệt độ máy vi tính Apple Macbook

3. Top ứng dụng điều lúcển véc tơ vận tốc tức thời quạt máy Mac

một. Macs Fan Control

Phần mềm Macs Fan Control được thiết kế tạo cho phép người tiêu dùng theo dõi và điều lúcển véc tơ vận tốc tức thời quạt cũng như theo dõi va screen nhiệt độ.

Ưu điểm của ứng dụng điều lúcển véc tơ vận tốc tức thời quạt máy Mac này là giao diện trực quan và dễ dàng điều phối. Tại khung phía trái hiển thị danh sách những quạt và véc tơ vận tốc tức thời được tính bằng RPM (số vòng quay / phút). Khung phía phtrận hiển thị những thông tin nhiệt độ từng va screen nhiệt.

Để điều lúcển véc tơ vận tốc tức thời quạt, người đùa tìm và nhấp chuột sắm nút Custom (tùy chỉnh), sau đó lựa sắm phương thức ngẫu nhiên mà mình muốn.

cach dieu khien toc do quat may mac 3

Tùy sắm Constant RPM cho phép người đùa tùy chỉnh giá trị trị RPM. Ngoài ra trong tùy sắm Sensor-based value, người đùa sở hữu thể lựa sắm va screen ngẫu nhiên và thiết lập nhiệt độ lúc quạt sinh hoạt với véc tơ vận tốc tức thời rộng hơn.

cach dieu khien toc do quat may mac 4

Ttrận Macs Fan Control về máy và thiết lập tại đây.

=andgt; Link ttrận Macs Fan Control cho Mac

2. TG Pro

Phần mềm điều lúcển véc tơ vận tốc tức thời quạt Macbook tiếp theo sở hữu tên TG Pro. Với TG Pro, người đùa sở hữu thể giậtn giản giậtn giản theo dõi những thông tin nhiệt độ CPU, GPU và ổ cứng cũng như kiểm tra tình trạng pin và những thông số kỹ thuật kỹ thuật Hartware khác. Và tính năng hot, ứng dụng cũng cho phép người đùa theo dõi và kiểm soát véc tơ vận tốc tức thời quạt, chạy những tool chẩn đoán và tạo report.

Trên cửa sổ ứng dụng, ở khung phía trái sẽ hiển thị danh sách những Hartware và va screen tương ứng được hiển thị ở khung phía phtrận. Mục Fans hiển thị véc tơ vận tốc tức thời quạt, tại đây người đùa sở hữu thể giậtn giản giậtn giản thay đổi chính sách điều lúcển và véc tơ vận tốc tức thời quạt trong mọi môi trường xung quanh, điều kiện không giống nhau.

cach dieu khien toc do quat may mac 5

Tại góc dưới và là mục chẩn đoán, tại đây sẽ hiển thị những thông tin có những lần tắt máy vừa qua nhất, tình trạng quạt và pin Macbook.

cach dieu khien toc do quat may mac 6

Ttrận TG Pro về máy và thiết lập tại đây.

=andgt; Link ttrận TG Pro cho Mac

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-dieu-lúcen-toc-do-quat-may-mac-6một099n.aspx
Trên đây Taimienphi.vn vừa hướng dẫn người đùa một số trong mỗi nhữngh giá trịm sát và điều lúcển véc tơ vận tốc tức thời quạt máy Mac. Ngoài ra nếu còn thắc mắc hoặc thắc mắc nào cần gitrận đáp, người đùa đọc sở hữu thể để lại ý kiến của tôi trong phần phản hồi dưới nội dung bài viết nhé.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiên thức IT