Cách diệt virus trên máy tính bằng CMD

Một lúc đã xâm nhập được PC người tiêu dùng, virus với thể gây ra một loạt những vấn đề làm cho nền tảng sử dụng PC ngày một chậm dần, thậm chí một vài loại virus với thể “đánh cắp” data của người tiêu dùng. Với hướng dẫn diệt virus trên PC bằng CMD tại đây sẽ cho gamer thêm sự lựa tìm để loại bỏ vấn đề này.

Có vô vàn nhữngh để loại bỏ được lũ virus đáng ghét trên PC, người tiêu dùng với thể sử dụng những chương trình ứng dụng diệt virus miễn phí hay trả phí để gimàn quyết vấn đề này. Trong lúc đó cũng với tương đối nhiều người tiêu dùng ko biết rằng, chính nhữngh sử dụng tới lệnh CMD cũng với thể loại bỏ được virus trên PC Windows.

huong dan diet virus tren may tinh bang cmd 1

Diệt virus bằng Command Prompt

Trên thực tiễn, Command Prompt là một trong chương trình tiện nghi được sử dụng để truy nhập khôi phục lại tất tật những tập tin khối khối server. Ngoài ra gamer cũng với thể sử dụng lệnh CMD để loại bỏ virus trên PC của tớ. Hôm nay, Taimienphi sẽ hướng dẫn những gamer nhữngh diệt virus trên PC bằng lệnh CMD khá lagn thuần qua những bước tại đây.

 

Cách diệt virus trên PC bằng cmd. hiệu suất cao nhất

Bước một: Đầu tiên những gamer nhấn vào hình tượng Windows ở góc trái dưới monitor hiển thị và gõ cmd. Cửa sổ Command Prompt hiện ra, những gamer nhấn chuột phmàn và tìm Run as administrator. Bây giờ cửa sổ nhắc lệnh sẽ mở ra, thời điểm hiện tại tìm ổ đĩa của gamer mà từ đó mình muốn loại bỏ một virus.

huong dan diet virus tren may tinh bang cmd 2

Bước 2: Tại đây những gamer tìm ổ cứng mà mình muốn quét virus, ví dụ mình tìm ổ D . Tại dấu nhắc lệnh những gamer gõ D: rồi ấn Enter .

huong dan diet virus tren may tinh bang cmd 3

Bước 3: Tiếp theo những gamer gõ dir D: và nhấn Enter , nó sẽ cho những gamer thđó tất tật những thư mục với trong ổ D của gamer.

huong dan diet virus tren may tinh bang cmd 4

Bước 4: Tại dấu nhắc lệnh tiếp theo, những gamer gõ dir D: attrib -s -h / s / d *. * sau đó nhấn Enter . Trong số đó ổ D là ổ sẽ được quét virus, gamer với thể thay đổi những ổ đĩa khác theo yêu cầu của gamer tại đây.

huong dan diet virus tren may tinh bang cmd 5

Bây giờ dấu nhắc lệnh sẽ mày mò ổ đĩa được tìm của gamer và sẽ tmàn tất tật những tập tin trên ổ đĩa.

huong dan diet virus tren may tinh bang cmd 6

Bước 5: Bây giờ, nếu gamer xem sét file.exe nào bất thường và ngẫu nhiên tự động hóarun.inf nào đó, thì gamer với thể đổi tên nó với câu lệnh rename filename.extension new filename .

huong dan diet virus tren may tinh bang cmd 7

Bây giờ gamer với thể truy nhập vào ổ đĩa của gamer mà ko sợ bị tác động từ virus và với thể xóa nó từ đó. Nếu mình muốn xóa ngẫu nhiên tập tin với chứa virus gamer với thể gõ vào lệnh del.tự động hóarun.inf ở đây thay thế tự động hóarun.inf với tên tập tin của gamer. Cách này khá giản lagn và lagn giản và hiểu quả mà ko cần bất kể ứng dụng nào.

https://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-diet-virus-tren-may-tinh-bang-cmd-22203n.aspx
Ngoài ra, để đảm bảo vệ toàn và đáng tin cậy cho những data cá thể rất quan trọng, những gamer cũng nên tiêu dùng tới một ứng dụng diệt virus. Với nội dung bài viết Top một0 ứng dụng diệt virus 20một7 miễn phí và với phí được trình làng trong nội dung bài viết trước, trưởng thành và cứng cáp hẳn sẽ tạo cho gamer thêm sự lựa tìm với mục đích này. Chúc những gamer thành tựu.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiên thức IT