Cách di chuyển thư mục người dùng trên Windows 10

Giả sử vì một nguyên do nào này mà mình thích tinh chỉnh, dịch chuyển vị trí thư mục người tiêu dùng trên PC Windows của tớ nhưng không biết nhữngh làm? Tham khảo nội dung bài viết nhữngh dịch chuyển thư mục người tiêu dùng trên Windows một0 tại đây của Taimienphi.vn.

Việc thiết đặt mới Windows, tạo tài khoản Windows một0 mới sẽ tạo ra nhiều thư mục người tiêu dùng không giống nhau để lưu trữ những nội dung không giống nhau tương tự những file tround về từ Internet hoặc hình ảnh, video, nhạc, …. Tuy nhiên nếu như muốn gamer với thể tùy chỉnh mọi thứ theo ý muốn riêng của tớ.

Giả sử gamer đang tìm nhữngh để dịch chuyển những thư mục người tiêu dùng vào ổ đĩa ngoài hoặc chỉ muốn dịch chuyển những thư mục này vào vị trí khác trên PC của tớ. Tham khảo những bước triển khai trong nội dung bài viết tại đây của Taimienphi.vn.

Tại sao ko nên dịch chuyển toàn bộ thư mục người tiêu dùng?

Cảnh báo: Không nên dịch chuyển toàn bộ thư mục người tiêu dùng.

Mặc dù với nhiều nhữngh để dịch chuyển thư mục người tiêu dùng, tuy nhiên yên cầu người tiêu dùng phround triển khai tool với tên thường gọi là Sysprep. Trên thực tiễn Microsoft ko khuyến khích người tiêu dùng sử dụng Sysprep trên PC của tớ, mà chỉ nên triển khai trong môi trường xung quanh thử nghiệm. Việc triển khai trên PC cá thể với thể làm mất những data quan trình của gamer, thậm chí nếu nghiêm trọng hơn với thể ko thể truy nhập được khối khối server.

May mắn thay là với một số trong mỗi nhữngh để dịch chuyển những thư mục người tiêu dùng chẳng hạn như thư mục Downloads hay Documents trên Windows một0 mà ko bị rủi ro liên quan tới việc chuyển thoàn bộ thư mục người tiêu dùng. Bằng nhữngh này gamer với thể dịch chuyển những file sở hữu nhiều ko gian trống trên PC vào ổ đĩa khác mà ko lo rủi ro xảy ra.

Cách một: Di chuyển những thư mục người tiêu dùng

Đầu tiên mở File Explorer, sau đó điều phối tới thư mục người tiêu dùng mà mình thích dịch chuyển. Kích chuột phround vào đó, tìm Properties.

cach di chuyen thu muc nguoi dung tren windows 10

Trên cửa sổ tiếp theo, nhấp chuột tìm tab Locátion.

cach di chuyen thu muc nguoi dung tren windows 10 2

Click tìm Move và tìm vị trí mới mà mình thích dịch chuyển thư mục vào, sau đó nhấp chuột tìm OK để áp dụng thay đổi.

Thực hiện những bước tương tự để dịch chuyển những thư mục người tiêu dùng khác. Điều rất quan trọng cần chú ý đó là nếu tìm thư mục lúc này, gamer chỉ việc chỉ định lại thư mục đó là thư mục mà gamer đang triển khai thay đổi. Tốt hơn là tạo một thư mục mới trọn vẹn nếu mình thích đầu tiên lại từ trên đầu.

cach di chuyen thu muc nguoi dung tren windows 10 3

Với nhữngh này quy trình dịch chuyển thư mục người tiêu dùng trên Windows một0 trình làng nkhô cứng chóng và giản giậtn và giậtn giản. Vị trí những thư mục người tiêu dùng của những gamer sẽ được update tự động trên tkhô cứng Quick Access.

Cách 2: Thay thế những thư mục người tiêu dùng

Việc dịch chuyển những thư mục người tiêu dùng bằng nhữngh sử dụng những phương pháp được Microsoft chấp thuận sẽ ko gây ra ngẫu nhiên sự cố nào. Tuy nhiên nếu như muốn, gamer với thể Để ý đến tới việc thay thế những thư mục người tiêu dùng.

Phương pháp này ko thay đổi vị trí thư mục người tiêu dùng hiện với, mà thay vào đó những gamer sẽ sử dụng những thư mục mới. Vì gamer ko tìm tìm những thư mục mà Windows một0 tìm tìm ở vị trí nhất định nên ko với nhữngh nào để can thiệp nền tảng sử dụng.

Bước lần thứ nhất chỉ giậtn thuần là truy nhập vị trí mà mình thích đặc những thư mục người tiêu dùng bằng nhữngh sử dụng File Explorer, sau đó tạo một thư mục người tiêu dùng mới, đặt một tên ngẫu nhiên mà mình thích. Bước tiếp theo tùy theo loại thư mục gamer tạo là thư mục gì.

Nếu đó là thư mục Downloads mới, gamer phround mở trình duyệt web và tìm đích tới mới cho nội dung mà gamer tround về từ trên mạng.

Trình duyệt Microsoft Edge

Trên trình duyệt Microsoft Edge, gamer nhấp chuột tìm nút Settings and more, sau đó điều phối tới Advanced settings, nhấp chuột tìm View advanced settings.

cach di chuyen thu muc nguoi dung tren windows 10 4

Trong mục Downloads, những gamer sẽ tìm thđấy khung để chỉ định thư mục mà mình thích lưu trữ những file.

cach di chuyen thu muc nguoi dung tren windows 10 5

Google Chrome

Với trình duyệt Google Chrome, nhấp chuột tìm hình tượng 3 dấu chấm thẳng sản phẩm ở góc trên và phía phround, sau đó tìm Settings (thiết đặt).

cach di chuyen thu muc nguoi dung tren windows 10 6

Khung Downloads nằm phía dưới và menu, trong phần Advanced (tăng).

cach di chuyen thu muc nguoi dung tren windows 10 7

Nếu đó là thư mục khác, chẳng hạn như Music hay Pictures, gamer với thể chỉ định những loại nội dung khác.

Để dịch chuyển thư mục người tiêu dùng Windows một0 từ ổ C: sang phân vùng khác, kích chuột phround vào File Explorer, tìm Properties rồi nhấp chuột tìm tab Customize.

cach di chuyen thu muc nguoi dung tren windows 10 8

Tùy thuộc vào việc gamer lưu trữ những tài liệu, hình ảnh, file nhạc hay video mà với thể tinh chỉnh thư mục tối ưu hóa đúng nhữngh.

Cuối và là thêm những thư mục người tiêu dùng mới vào menu Quick Access. Thao tác này khá giậtn thuần, chỉ việc kéo và thả hình tượng những thư mục vào và hãy nhờ rằng những liên kết ko còn hữu ích nữa.

Cẩn thận với những gì gamer thay đổi

Việc dịch chuyển những thư mục người tiêu dùng Windows với thể gây ra một số trong mỗi vấn đề nghiêm trọng. Bất cứ lúc nào tinh chỉnh những thiết lập liên quan tới nền tảng nền tảng sử dụng đều với thể gây ra những sự cố nghiêm trọng.

Microsoft tạo ra những tool như Sysprep cho những Chuyên Viên sử dụng trong mỗi trường hợp rõ ràng. Mặc dù người tiêu dùng với chuyên môn với thể sử dụng tool này để đạt ngưỡng cao tuyệt vời, tuy nhiên nếu ko biết nhữngh sử dụng, điều này với thể dẫn tới những sự cố nghiêm trọng.

Ngoài ra, gamer giản giậtn và giậtn giản ẩn thư mục trên windows một0 để giấu những file rất quan trọng của tớ đi, việc ẩn thư mục sẽ tốt hơn nhữngh đặt mật khẩu cho thư mục nếu như gamer sợ bị lộ.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-di-chuyen-thu-muc-nguoi-dung-tren-windows-một0-299mộtmộtn.aspx
Trên đó là nhữngh dịch chuyển thư mục người tiêu dùng trên Windows một0. quý khách với đang gặp phround ngẫu nhiên sự cố nào lúc áp dụng những phương pháp trên hay ko? Chia sẻ ý kiến của gamer cho Taimienphi.vn nhé.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiên thức IT