Cách di chuyển giữa các sheet trong Excel

Nếu gamer cần xử lý một tệp Excel mang chứa nhiều trang tính hay Sheet, thì những gamer sẽ biết nó mang thể tốn thời hạn thế nào để thao tác với những tab. Vì vậy, trong bài đăng này, thuthuat.taimienphi.vn sẽ trình làng một vài mẹo và phím tắt để chuyển sheet trong Excel, nhằm mục đích tiết kiệm thời hạn dịch rời trong mỗi sheet trong Excel và tăng hiệu suất thao tác.

Excel là một trong mỗi chương trình rất mạnh mẽ và tự tín. Nếu gamer thường xuyên sử dụng versiong tính, việc thâu tóm được nhữngh sử dụng Excel mang thể tạo ra sự thay đổi lớn. Nhưng thậm chí nếu gamer đã biết toàn bộ những điều cơ version, thì vẫn luôn luôn mang vài thủ thuật khác mang thể cmàn thiện trmàn nghiệm của gamer lúc thao tác trong chương trình này giống như nhữngh chuyển sheet trong Excel chẳng hạn.

cach di chuyen giua cac sheet trong Excel

Hướng dẫn dịch rời trong mỗi sheet trong Excel

Một trong mỗi mẹo sử dụng Excel tiện lợi là những phương pháp không giống nhau mà gamer mang thể sử dụng để nkhô nóng chóng dịch rời trong mỗi sheet trong Excel. Chúng ta sẽ đầu tiên với một vài tùy mua sắm lagn thuần như tiến hành thủ công và sau đó từ từ chuyển sang những nhữngh khác cho những người tiêu dùng tăng.

Nội dung nội dung bài viết:
một. Chuyển sheet trong Excel bằng phím tắt..
2. Chuyển sheet trong Excel bằng lệnh Go To.
3. Di chuyển trong mỗi sheet trong Excel bằng Hyperliên kết.
4. Di chuyển trong mỗi sheet trong Excel bằng VBA Script

Cách dịch rời trong mỗi sheet trong Excel

một. Chuyển sheet trong Excel bằng phím tắt

Quý Khách mang một tài liệu Excel trước mặt với nhiều versiong tính không giống nhau. Khi muốn chuyển từ sheet này sang sheet khác, nhữngh minh bạch những gamer sẽ sử dụng là nhấp chuột vào sheet mà mình muốn. Nhưng gamer mang biết rằng mình mang thể sử dụng phím tắt chuyển sheet trong Excel 20một6, 20một9 hay những phiên version khác ko?

cach di chuyen giua cac sheet trong excel 2019

Có 2 phím tắt gamer cần nắm rõ ở đấy là Ctrl + PgDn để chuyển sang sheet phía phmàn và Ctrl + PnUp để chuyển sang sheet phía trái. Hoặc lagn thuần tiến hành theo những bước sau để dịch rời trong mỗi sheet:

– Để dịch rời một sheet sang phmàn, gamer ấn giữ phím Ctrl và sau đó ấn phím PgDn.
– Để tiếp tục dịch rời sang phmàn, gamer ấn phím PgDn đợt tiếp nhữa.
– Để trở lại hoặc dịch rời một sheet sang trái, gamer ấn giữ phím Ctrl và sau đó ấn phím PgUp.
– Để tiếp tục dịch rời sang trái, gamer ấn phím PgUp đợt tiếp nhữa.

Đây chỉ là một trong mỗi ví dụ về phím tắt hữu ích cho Excel. Tìm hiểu thêm vài phím tắt trọng yếu khác mang thể giúp gamer tăng năng suất. Ví dụ, nó sẽ hỗ trợ gamer tiết kiệm thời hạn trong những Khi điều phối trong Excel hoặc tiến hành những tác vụ thường thì như thay đổi chiều cao của sản phẩm và chiều rộng của cột trong chương trình.

2. Chuyển sheet trong Excel bằng lệnh Go To

Sử dụng lệnh Go To là một trong mỗi nhữngh tiện lợi khác để dịch rời qua lại trong mỗi worksheet trong Excel. Quý Khách sẽ tính năng hot trình làng thông tin cao phương pháp này nếu gamer thường xuyên phmàn xử lý một lượng lớn tài liệu Excel với vô số sản phẩm và cột.

Để dịch rời tới một ko gian khác trên sheet bằng nhữngh sử dụng lệnh Go To, gamer tiến hành như sau:

– Mở versiong tính Excel.
– Chọn Edit từ menu ở phía trên monitor hiển thị.

cach di chuyen giua cac sheet trong excel

– Chọn tùy mua sắm Go To… từ menu thả xuống. Cửa sổ Go To mở ra và gamer mang thể sử dụng nó để chuyển từ nơi này sang nơi khác trong tài liệu của tôi.

phim tat chuyen sheet trong excel

– Trong cửa sổ vỏ hộp thoại, gamer nhập tham chiếu ô trong versiong tính vào trường Reference, chẳng hạn như C22, hoặc Hmột34. Sau đó, nhấn OK.

Điều này sẽ trả gamer tới nơi gamer đã mua sắm bằng nhữngh dịch rời ô gamer đang nhấp vào lúc này tới ô ví dụ đó.

2.một. Bật lệnh Go To bằng phím tắt

Một nhữngh nkhô nóng hơn để sử dụng lệnh Go To trong Excel là tìm hiểu những phím tắt thích hợp cho nó. Có 2 tùy mua sắm không giống nhau ở đây. Quý Khách mang thể ấn phím F5 hoặc sử dụng tổ hợp phím Ctrl + G để xuất hiện sổ Go To.

Sau lúc đầu tiên sử dụng lệnh Go To để chuyển sheet trong excel, những gamer sẽ thđấy rằng nó cũng lưu trữ toàn bộ những tìm tìm trước đó của gamer trong cửa sổ nhỏ đó. Vì vậy, gamer mang thể tìm thđấy danh sách toàn bộ những tham chiếu ô trước đó ở vỏ hộp phía trên trường Reference. Một tính năng hữu ích nếu gamer cần nhảy qua lại trong mỗi khu vực ví dụ trong tài liệu Excel của tôi.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng thông tin này sẽ biến mất sau thời điểm gamer đóng versiong tính Excel. Do đó, nếu nghĩ rằng mình cần tham chiếu ô trong tương lai, hãy đảm bảo gamer đã lưu nó ở đâu đó trước lúc thoát khỏi tài liệu.

2.2. Chuyển đổi trong mỗi sheet trong Excel bằng lệnh Go To

Nếu gamer ko muốn nhảy sang một ô ví dụ trong một versiong tính khác, nhưng muốn mở toàn bộ, thì gamer cũng mang thể sử dụng lệnh Go To để làm điều đó.

Để chuyển sheet trong excel, gamer tiến hành như sau:

– Mở versiong tính Excel.
– Mở cửa sổ Go To bằng phím tắt hoặc theo nhữngh thủ công.

phím tắt xóa sheet trong excel tren windows

– Trong trường Reference, gamer nhập tên sheet theo ý muốn với với tham chiếu ô. Chẳng hạn như, nếu gamer đang ở Sheet 2 và muốn chuyển sang Sheet 3, những gamer sẽ cần nhập “Sheet3 + dấu chấm than + tham chiếu ô” trong trường Reference, như Sheet3!B5.

Dấu chấm than ở đây phục vụ như một dấu phân nhữngh giữa tên Sheet và số ô vì gamer ko thể để tầm white trong mỗi tham chiếu ô.

– Lệnh này sẽ trả gamer tới một sheet khác và dịch rời ô đang nhấp chuột sang ô gamer đã mua sắm. Để dịch rời trở lại sheet trước đó, gamer lập lại toàn bộ quy trình, nhưng thay đổi tên sheet mà gamer nhập trong cửa sổ Go To.

Quý Khách cũng mang thể chuyển sheet trong Excel bằng hyperliên kết. Trong Excel, mang nhiều loại hyperliên kết không giống nhau và gamer mang thể liên quan một file mang sẵn trong PC, một wapsite hoặc một địa chỉ gmail.

Nếu muốn tạo một hyperliên kết và sử dụng nó để chuyển sheet, gamer làm như sau:

– Chọn một vị trí trong sheet (một ô) nơi mình muốn cnhát hyperliên kết.

phím tắt chuyển sheet excel trong macbook

– Click chuột phmàn vào đó và mua sắm Hyperliên kết từ menu thả xuống.

di chuyển nhanh đến sheet trong excel 2010

– Từ những tùy mua sắm ở giữa vỏ hộp, gamer nhấp vào Document.

– Di chuyển xuống dưới loại Anchor, tìm nút Locáte… kế phía nó và nhấp chuột vào đó.

phím tắt chuyển sheet excel 2013

– Trong cửa sổ vừa nhảy lên, mua sắm sheet mình muốn liên quan tới và nhập tham chiếu ô nơi mình muốn hyperliên kết trả mình tới đó.

phím tắt chuyển sheet trong excel 2016

– Sau lúc ấn OK, những gamer sẽ được trả tới cửa sổ trước đó, đấy là nơi gamer mang thể thay đổi văn version của hyperliên kết mà những gamer sẽ trông thđấy trong tài liệu bằng nhữngh nhập text trong mục Display.

Quý Khách mang thể xóa hoặc sửa hyperliên kết này trong tương lai để thay đổi đích tới hoặc dung mạo của nó.

4. Di chuyển trong mỗi sheet trong Excel bằng VBA Script

Trong lúc toàn bộ những nhữngh phía trên thường rất tuyệt vời để chuyển sheet trong Excel, nhưng mang lẽ sẽ mang trường hợp lúc gamer cần nhiều hơn thế nữa nữa. Chẳng hạn như, nếu gamer đang thao tác trên một tài liệu Excel mang nhiều versiong tính và thường xuyên dịch rời qua lại giữa chúng. Trong trường hợp đó, gamer mang thể tạo một VBA macro hoặc script để tự động hóa quy trình này.

Excel cho phép người tiêu dùng tự động hóa nhiều tính năng và lệnh bằng nhữngh sử dụng Visual Basic for Applicátions (VBA). Nó là một trong mỗi tiếng nói của một dân tộc lập trình mà Excel sử dụng để tạo macro.

4.một. VBA macro để dịch rời sang phmàn

Sub Change_Sheets_Right()
Dim SheetNum, CurrentSheet As Integer
SheetNum = Sheets.Count
CurrentSheet = ActiveSheet.Index
If CurrentSheet
Sheets(CurrentSheet + một).Activate
Else
Sheets(một).Select
End If
End Sub

4.2. VBA macro để dịch rời sang trái

Sub Change_Sheets_Left()
Dim SheetNum, CurrentSheet As Integer
SheetNum = Sheets.Count
CurrentSheet = ActiveSheet.Index
If CurrentSheet andgt; một Then
Sheets(CurrentSheet – một).Activate
Else
Sheets(SheetNum).Activate
End If
End Sub

di chuyển giữa các sheet trong excel 2019

Cài đặt 2 mã trên trong versiong tính để sở hữu thể dịch rời trong mỗi sheet trong Excel sang phía phmàn và trái, một sheet mỗi lần.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-di-chuyen-giua-cac-sheet-trong-excel-56788n.aspx
Sau lúc đã nắm đương nhiên những nhữngh dịch rời trong mỗi sheet trong Excel, gamer đã tiến một bước sắp hơn để trở thành người tiêu dùng Excel xuất xắc và mang thể tiết kiệm được vô vàn thời hạn, cũng như công sức của con người trong việc làm. Tất nhiên, sẽ luôn luôn luôn luôn mang những mẹo và thủ thuật mới để chuyển sheet trong excel mà gamer mang thể học về chương trình này, cũng như nhiều giống như nhữngh Cách lọc data trong mỗi Sheet trong Excel hay bảo vệ file Excel bằng mật khẩu và phá pass sheet Excel lúc quên. Tuy nhiên, tự động hóa quy trình thao tác mỗi ngày là bước lần thứ nhất và mang lẽ trọng yếu nhất để đi sâu vào toàn toàn cầu của Excel.

Xem ngay: Cách phá Pass Excel

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tin học văn phòng