Cách chuyển từ FAT32 sang NTFS không mất dữ liệu, bằng lệnh

Tiến khô giòn chuyển FAT32 sang NTFS ko mất data bằng lệnh là nhữngh giúp người nghịch mang thể chuyển đổi định dạng của ổ cứng thován mái mà ko lo sợ việc mất data cũng như mang lại nhiều thuận tiện từ định dạng NTFS đang rất Xu thế hiện thực.

Chúng ta đã biết định dạng NTFS mang lại vô tận thuận tiện cho tất tật những người tiêu dùng còn FAT32 đã là định dạng cũ kĩ lắm rồi nhưng vẫn tồn tại vô tận người tiêu dùng lo ngại vì việc chuyển đổi sẽ gây ra tình trạng mất data trong PC. Tuy nhiên với nhữngh chuyển FAT32 sang NTFS ko mất data bằng lệnh tại đây sẽ cho tất tật những người nghịch thđấy sử dụng lệnh sẽ hỗ trợ người nghịch ko hề mất một chút data nào, quy trình chuyển đổi giậtn thuần và nkhô giòn chóng.

cach chuyen tu fat32 sang ntfs khong mat du lieu bang lenh

Như chúng ta đã biết mang vô tận ứng dụng giúp người nghịch đổi FAT32 sang NTFS nkhô giòn chóng, và tùy vào mỗi ứng dụng sẽ mang ưu điểm, nhược điểm không giống nhau. Tuy nhiên chuyển FAT32 sang NTFS ko sử dụng ứng dụng sẽ hỗ trợ người nghịch được trong nhiều trường hợp hơn, và nhữngh tại đây sẽ cho tất tật những người nghịch thđấy thuận tiện của nó.

Định dạng FAT32, NTFS là gì ?

FAT32 là định dạng data này mang thể sử dụng cho ổ đĩa mang dung tích từ 33MB tới 2TB. Trong lúc đó dung tích của mỗi phân vùng ổ cứng ko được rộng hơn 2 TB, và dung tích thích hợp cho file để copy là ko quá 4GB.

NTFS là một sự cván tiến đáng kể của Microsoft trong việc định dạng và lưu trữ data. Theo đó, dung tích lưu trữ tối đa cho một ổ đĩa hoặc một phân vùng NTFS là 2TB. Tuy nhiên người nghịch nếu chuyển sang định dạng đĩa động (dynamic disk), người nghịch trọn vẹn mang thể tăng size lưu trữ này lên một6TB. Dung lượng tối đa cho một file cũng là một6TB, với điều kiện dung tích file phván nhỏ hơn dung tích của ổ đĩa hoặc phân vùng chứa nó.

Tại sao phván chuyển FAT32 sang NTFS ?

Chỉ cần so sánh về định dạng trên thì trọn vẹn có thể chẳn người nghịch cũng biết được NTFS mang vô tận ưu điểm so với FAT32, ngoài ra NTFS xây dựng sau nên được thừa hưởng vô tận khoa học trong đó mang bảo mật. Ngoài ra Windows một0 cũng yêu cầu ổ cứng người nghịch phván NTFS, hơn thế nữa việc những bộ film, những file tải game hiện thực dung tích phván tới cả chục GB thì ổ định dạng FAT32 mang phần nào đó gây phiền toái cho tất tật những người tiêu dùng.

Cách chuyển FAT32 sang NTFS ko mất data bằng lệnh

Bước một: Trước tiên hãy xác thực lại ổ cần chuyển FAT32 sang NTFS ko mất data bằng lệnh, người nghịch nhấp chuột chuột phván vào ổ rồi tìm Properties.

cach chuyen tu fat32 sang ntfs khong mat du lieu bang lenh 2

Bước 2: Tại đây người nghịch thđấy ổ đang sử dụng 4, 88 GB dung tích và mang File system: FAT32 tức là định dạng đang ở FAT32.

cach chuyen tu fat32 sang ntfs khong mat du lieu bang lenh 3

Khi vào trong ổ lúc này đang mang 4 thư mục với 4 ứng dụng, game không giống nhau mang tổng dung tích 4,88 GB. Bây giờ hãy với Taimienphi.vn chuyển FAT32 sang NTFS ko mất data bằng lệnh.

cach chuyen tu fat32 sang ntfs khong mat du lieu bang lenh 4

Bước 3: quý khách nhấn tổ hợp phím Windows keys + R và sau đó gõ cmd để truy nhập vào Command Prompt, ở đây chúng ta sẽ sử dụng Command Prompt để chuyển FAT32 sang NTFS ko mất data bằng lệnh.

cach chuyen tu fat32 sang ntfs khong mat du lieu bang lenh 5

Bước 4: Tại đây giậtn thuần người nghịch chỉ việc sử dụng câu lệnh sau để chuyển đổi:

convert : /fs:ntfsênvàgt;

cach chuyen tu fat32 sang ntfs khong mat du lieu bang lenh 6

Như ở đây ổ vừa nãy chúng ta xem là ổ E, vậy ta sẽ nhập lệnh convert E: /fs:ntfs rồi nhấn enter.

Bước 5: Để xác nhận lại khối khối VPS sẽ yêu cầu chúng ta nhập tên hiển thị của ổ cứng (label name), và ở đây Cửa Hàng chúng tôi nhập TAIXiaoMi MIENPHI, tên của ổ cứng người nghịch đã thđấy ở đầu bài.

cach chuyen tu fat32 sang ntfs khong mat du lieu bang lenh 7

Sau thao tác này khối khối VPS sẽ trọn vẹn tự động và chỉ rơi vào tầm 30 giây mà thôi, sau đó người nghịch mang thể tắt nó đi và kiểm tra xem quy trình chuyển FAT32 sang NTFS ko mất data bằng lệnh đã hoàn tất hay chưa.

cach chuyen tu fat32 sang ntfs khong mat du lieu bang lenh 8

Bước 6: Vào lại ổ vừa nãy và kiểm tra những người nghịch sẽ thđấy File system thời hạn này đã chuyển sang định dạng NTFS.

cach chuyen tu fat32 sang ntfs khong mat du lieu bang lenh 9

Kiểm tra những file phía trong vẫn tồn tại nguyên vẹn và trọn vẹn mang thể sử dụng như thường thì được.

cach chuyen tu fat32 sang ntfs khong mat du lieu bang lenh 10

Chỉ với một loại lệnh duy nhất được chạy trong Command Prompt, chúng ta đã mang thể chuyển FAT32 sang NTFS ko mất data bằng lệnh. Và người tiêu dùng trọn vẹn mang thể sử dụng được ngay những thuận tiện từ định dạng NTFS như copy một file nào đó mang dung tích rộng hơn 4GB chẳng hạn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-chuyen-tu-fat32-sang-ntfs-khong-mat-du-lieu-bang-lenh-355một2n.aspx
Không chỉ mang ổ cứng mà người nghịch mang thể áp dụng nhữngh này để chuyển USB sang NTFS thay vì phván format USB sang NTFS như mọi lúc, nếu áp dụng format USB sang NTFS trọn vẹn có thể chắn toàn bộ data của những người nghịch sẽ tác động xóa tuy vậy với nhữngh này thì ko.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiên thức IT