HomeWikiCách chuyển đổi người dùng trên dòng lệnh Linux

Cách chuyển đổi người dùng trên dòng lệnh Linux

Giả sử vì nguyên do nào này mà mình thích chuyển đổi sang tài khoản người tiêu dùng khác, chẳng hạn như tài khoản root để thực thi những lệnh ví dụ, nội dung bài viết đưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn game thủ nhữngh chuyển đổi người tiêu dùng trên dòng sản phẩm lệnh Linux.

Cũng tương đương Windows hay macOS, khối khối VPS Linux cũng với những loại tài khoản, user không giống nhau với những độc quyền truy nhập khối khối VPS không giống nhau. Tuy nhiên ko phtrận tất toàn bộ khung người tiêu dùng đều với thể thực thi toàn bộ những lệnh và ko phtrận tất toàn bộ khung người tiêu dùng đều với quyền chuyển đổi sang tài khoản người tiêu dùng khác.

cach chuyen doi nguoi dung tren dong lenh linux

Trong nội dung bài viết tiếp tại đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn game thủ nhữngh chuyển đổi người tiêu dùng trên dòng sản phẩm lệnh Linux.

một. Tổng quan

Để chuyển đổi người tiêu dùng, trước hết chúng ta phtrận biết mật khẩu của người tiêu dùng đó. Sử dụng lệnh tiếp tại đây để chuyển đổi người tiêu dùng:

su –

Để chuyển đổi người tiêu dùng root trên Ubuntu, chúng ta sử dụng lệnh tiếp tại đây:

sudo -i

2. Danh sách user (người tiêu dùng) trên Linux

Về cơ game thủ dạng khối khối VPS Linux với 3 loại người tiêu dùng:

– Người sử dụng khối khối VPS

Là người tiêu dùng được tạo tự động trên những khối khối VPS Linux để sở hữu thể chạy những dịch vụ hoặc ứng dụng.

– Người sử dụng thường xuyên

Là người tiêu dùng với thể singin khối khối VPS. Mỗi người tiêu dùng với thể với hoặc ko quyền truy nhập khối khối VPS.

– Super User

Đây là những Admin khối khối VPS hoặc người tiêu dùng với thể tiến hành những tác vụ cấp cao, với thể là những tác vụ tác động hoặc gây nguy hiểm cho khối khối VPS.

fuimcach chuyen doi nguoi dung tren dong lenh linux

3. Cách chuyển đổi người tiêu dùng trên dòng sản phẩm lệnh Linux

Trên khối khối VPS Linux, chúng ta với thể singin người tiêu dùng ngẫu nhiên, sau đó chuyển đổi sang người tiêu dùng khác trải qua với một phiên dòng sản phẩm lệnh. Để làm được điều này, chúng ta sẽ sử dụng lệnh “su -“, cho phép chuyển đổi trực tiếp sang người tiêu dùng khác:

Ví dụ:

johndoe@system:-USD su – janedoe

Password:

janedoe@system:-USD

Trong ví dụ trên chúng ta phtrận biết mật khẩu của người tiêu dùng janedoe để chuyển đổi sang người tiêu dùng đó.

4. Chuyển đổi người tiêu dùng root

Vì một trong những mỗi nguyên do bảo mật, một trong những mỗi khối khối VPS chặn singin trực tiếp, singin tổng thể hoặc singin từ xa tài khoản root. Vì vậy để thực thi những lệnh dưới người tiêu dùng root, chúng ta sẽ phtrận sử dụng lệnh sudo.

Về cơ game thủ dạng lệnh sudo sẽ thực thi ngẫu nhiên điều gì mà mình thích trên khối khối VPS như thể “root” đã làm. Quan trọng là game thủ ko cần phtrận biết mật khẩu của người tiêu dùng root, trong thực tiễn với lẽ ko một ai biết root được gán mật khẩu nào cả.

Tất cả những gì game thủ rất cần phải ghi nhận là mật khẩu người tiêu dùng và người tiêu dùng đó phtrận thuộc nhóm “sudoers”, về cơ game thủ dạng là nhóm người tiêu dùng với thể sử dụng lệnh sudo trên khối khối VPS.

Thường để chạy những lệnh dưới quyền root trải qua lệnh sudo, chúng ta sử dụng lệnh tiếp tại đây:

sudo

Trường hợp nếu như muốn chuyển đổi người tiêu dùng root để toàn bộ những lệnh tiếp theo sẽ chạy dưới người tiêu dùng root, chúng ta sử dụng lệnh:

sudo -i

Mật khẩu mà chúng ta sử dụng ở đó là mật khẩu người tiêu dùng riêng, ko phtrận mật khẩu tài khoản root.

Như vậy nội dung bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa hướng dẫn game thủ nhữngh chuyển đổi người tiêu dùng trên dòng sản phẩm lệnh Linux. Về cơ game thủ dạng những khối khối VPS Linux cho phép người tiêu dùng giậtn giản và giản giậtn chuyển đổi người tiêu dùng hoặc thực thi những lệnh sang trọng bằng nhữngh sử dụng những lệnh su và sudo.

Ngoài ra nếu với ngẫu nhiên thắc mắc hoặc thắc mắc nào cần gitrận đáp, game thủ đọc với thể để lại ý kiến của tôi trong phần comment dưới nội dung bài viết nhé.

Việc tạo user trong windows một0, tạo tài khoản người tiêu dùng mới cũng là thắc mắc được nhiều người mới đầu tiên sử dụng Windows một0 phân vân, khía cạnh về việc tạo user trong windows một0 mời những game thủ tìm hiểu trên Taimienphi.

Cũng là một trong những mỗi thủ thuật trên nền tảng sử dụng Linux, đổi địa chỉ IP bằng lệnh trên Linux – một trong những mỗi nhữngh ko được nhiều người biết tới, game thủ tìm hiểu thêm nhữngh đổi địa chỉ IP bằng lệnh trên Linux được trình diễn khía cạnh trên trang của doanh nghiệp chúng tôi.

https://thuthuat.taimienphi.vn/fuimcach-chuyen-doi-nguoi-dung-tren-dong-lenh-linux-45748n.aspx

Nguyễn Sơnhttps://iotstartup.vn/
Mình là Nguyễn Sơn, một freelancer lập trình web. MÌnh có đam mê viết blog để chia sẻ các kiến thức về máy tính đến quý độc giả. Mình hi vọng với những kiến thức mà mình chia sẻ sẽ giúp ích được các bạn. Cám ơn các bạn đã ghé xem blog
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bài viết hay nhất