Tin học văn phòng

Cách chuyển đổi Google Sheets sang XML

Làm thế nào để chúng ta mang thể chuyển đổi một file Google Sheets sang file XML, nội dung bài viết tiếp tại đây, Taimienphi sẽ hướng dẫn xuất file Google Sheets trực tuyến sang XML một nhữngh khía cạnh nhất, những game thủ với xem thêm nhé.

XML (tên đông đủ là Extensible Markup Language), mang thể tạm dịch là Ngôn ngữ ghi lại nhữngh tân và phát triển thêm, dạng file này cũng rất hay được sử dụng bởi tính tương thích của nó với vô vàn ứng dụng ứng khác, vượt trội là iTaxViewer, như đã biết iTaxViewer là ứng dụng tư vấn đọc file XML hay tư vấn đọc hồ sơ thuế điện tử XML.

Quý Khách mang thể chuyển XML sang PDF để tiện cho việc lưu trữ và mô tả trên mạng internet, hiện thực mang nhiều nhữngh giúp game thủ triển khai việc này, game thủ mang thể sử dụng ứng dụng hay những tool trực tuyến để chuyển XML sang PDF ngay trên PC của tớ.

Ngày nay mang vô vàn ứng dụng cho phép game thủ lưu định dạng file dưới dạng XML, chẳng hạn như Microsoft Office và LibreOffice. XML thực tiễn là một trong những dạng file văn game thủ dạng mà game thủ mang thể chỉnh sửa nó dưới dạng văn game thủ dạng.

Hôm nay, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn game thủ nhữngh chuyển đổi Google Sheets sang XML. Mời những game thủ xem thêm.

cach chuyen doi google sheets sang xml

CÁCH CHUYỂN ĐỔI GOOGLE SHEETS SANG XML

Mặc dù Google Sheets cho phép người tiêu dùng mang thể lưu file dưới nhiều định dạng nhưnglại ko cho phép lưu hay chuyển đổi file dưới dạng XML. Nếu game thủ nhấp chuột vào File – Download as trong Google Sheets, game thủ mang thể tmàn và lưu trang tính dưới những định dạng hiện ra. Chúng có những ODS, PDF, HTML và CSV nhưng ko mang XML. Vậy làm nhữngh nào mới mang thể chuyển đổi file Google Sheets sang XML?

cach chuyen doi google sheets sang xml 2

Sử dụng tool web để chuyển đổi

Việc duy nhất game thủ mang thể làm là tmàn trang tính về dưới một dịnh dạng nào đó sau đó tiến hành chuyển nó sang XML. Có một vài gói ứng dụng và tool web cho phép chúng ta chuyển đổi file PDF sang định dạng XML. Ví dụ như là, PDF to XML OCR Converter, NitroPDF and PDF2XML là một trong những vài gói ứng dụng giúp chúng ta chuyển đổi dạng file PDF sang XML. Trong nội dung bài viết này chúng ta sẽ sử dụng một tool web mang tên pdfx vmột.9 web tools Tại Đây để tiến hành chuyển đổi dạng file PDF sang XML và HTML.

cach chuyen doi google sheets sang xml 3

Bước một: Quý Khách lưu file Google Sheets dưới dạng file PDF.

cach chuyen doi google sheets sang xml 4

Bước 2: Quý Khách chuyển sang tool web pfdx vmột.9, game thủ nhấp chuột vào nút Chọn tệp và tìm tới tệp PDF mình vừa lưu.

cach chuyen doi google sheets sang xml 5

Bước 3: Các game thủ nhấp chuột vào nút Submit để tool đầu tiên tiến hành chuyển đổi file sang định dạng XML

cach chuyen doi google sheets sang xml 6

Bước 4: Sau lúc tool tiến hành chuyển đổi xong, sẽ hiển thiện ra một game thủ dạngg những định dạng mà muốn xem. Các game thủ tìm XML để xem file dưới định dạng XML.

cach chuyen doi google sheets sang xml 7

Bước 5: Kết quả hiện ra sẽ như hình dưới

cach chuyen doi google sheets sang xml 8

Bước 6: Bây giờ những game thủ mang thể tiến hành lưu dưới dạng file XML bằng nhữngh ấn chuột phmàn rồi tìm Lưu thành. Hoặc game thủ mang thể sử dụng tổ hợp phím tắt Ctrl + S để tiến hành lưu file.

cach chuyen doi google sheets sang xml 9

Bước 7: Sau lúc game thủ đã lưu file thì game thủ mang thể mở file XML này ra bằng một tool như Notepad++ hay WordPad đã mang sẵn trên Windows.

cach chuyen doi google sheets sang xml 10

Sử dụng add-on để chuyển đổi

Google Sheets mang một lợi thế rất rộng là nó mang thể tích hợp vô vàn những Tiện ích nhữngh tân và phát triển thêm (Add-on), những tiện lợi này sẽ thêm những lựa tìm và tool mới vào Google Sheets. Export Sheet Data là một trong những add-on cho phép người tiêu dùng mang thể xuất những game thủ dạngg tính hay cả một trang tính ra định dạng XML hoặc JSON.

Bước một: Quý Khách setup add-on Export Sheet Data bằng nhữngh nhấp chuột Tại đây, sau đó nhấp chuột vào nút + miễn phí phía góc phmàn monitor hiển thị để tiến hành setup.

cach chuyen doi google sheets sang xml 11

Bước 2: Sau lúc setup xong, những game thủ tìm Add-ons trên thanh hao tool, rồi tìm Export Sheet Data – Open Sidebar

cach chuyen doi google sheets sang xml 12

Bước 3: Trong vỏ hộp thoại hiện ra, phần Select Format là tìm định dạng muốn lưu – những game thủ tìm XML, Select Sheet là tìm sheet muốn lưu – những game thủ tìm Current Sheet Only để lưu sheet thời điểm hiện tại.

cach chuyen doi google sheets sang xml 13

Bước 4: Sau lúc đã thiết lập xong, những game thủ nhấp chuột vào Export để lưu file.

cach chuyen doi google sheets sang xml 14

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-chuyen-doi-google-sheets-sang-xml-2520mộtn.aspx
Trên đấy là hướng dẫn nhữngh chuyển đổi Google Sheets sang XML. Hi vọng với nội dung bài viết trên những game thủ mang thể giản giậtn và giậtn giản chuyển đổi Google Sheets sang XML. Trong quy trình triển khai nếu gặp khó khăn thì đừng ngại comment, nhóm ngũ kỹ thuật của Taimienphi.vn sẽ tư vấn game thủ.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button