HomeKiên thức ITCách chọn dịch vụ đám mây "cloud" phù hợp

Cách chọn dịch vụ đám mây “cloud” phù hợp

Không mang một quy tắc chung nào để tung ra những nhà hỗ trợ dịch vụ đám mây (CSP – Cloud Service Provider) với thêm một thực tiễn là những nhà hỗ trợ dịch vụ đám mây ko giống nhau. Vô hình chung điều này lúcến cho toàn bộ những người tiêu dùng gặp khó khăn trong việc lựa mua sắm một dịch vụ đám mây. Trong nội dung bài viết tại đây Taimienphi.vn sẽ gợi ý cho game thủ nhữngh mua sắm dịch vụ đám mây “cloud” tương thích.

Trong nội dung bài viết này, giả thiết chúng ta phối hợp cơ sở hạ tầng đám mây công với. Không mang nguyên nhân gì để lựa mua sắm DIY, vừa tốn không tốt lại vừa phức tạp. Cùng xem thêm tiếp nội dung bài viết tại đây của Taimienphi.vn để biết nhữngh mua sắm dịch vụ đám mây “cloud” phù tương thích với doanh nghiệp cũng như mục đích của game thủ nhé.

cach chon dich vu dam may cloud phu hop

một. Dịch vụ đám mây “cloud”

Tại nghành nghề dịch vụ này mang vô tận những nhà mặt hàng quán ăn là phe đối lập tuyên chiến và nặng nề của nhau, trong đó bao hàm 3 nhà mặt hàng quán ăn lớn là Amazon Web Services (AWS), Microsoft Azure và Google Cloud Platform (GCP), cũng như một loạt những nhà mặt hàng quán ăn nhỏ khác. Tất nhiên, lúc nào AWS, GCP và Azure cũng cướp ưu thế hơn so với những nhà mặt hàng quán ăn nhỏ khác.

Theo report của Synergy Retìm kiếm, AWS xuất hiện trên thị trường sớm nhất và cướp Thị phần lớn nhất với 33% tổng số Thị phần trên thị trường. Tiếp theo là Microsoft với Thị phần cướp một3% và Google là 6%.

Ngoài ra còn mang một trong những mỗi nhà hỗ trợ dịch vụ đám mây cloud khác mà game thủ mang thể xem xét như Rackspace và IBM Cloud. Mặc dù là những nhà hỗ trợ dịch vụ đám mây nhỏ nhưng họ mang thể hỗ trợ những dịch vụ phù tương thích với yêu cầu của game thủ.

Đáng nói là thời đại này những nhà mặt hàng quán ăn cũng giống như những nhà hỗ trợ dịch vụ đám mây đang “mọc lên như nấm”. Như vậy những nhà hỗ trợ dịch vụ buộc phván cháp vá thay đổi thường xuyên những tính năng mới cũng như báo giá trị hợp lí, thì mới mang vị trí trên thị trường. Bằng chứng là những tổ chức, doanh nghiệp đang sử dụng nền tảng Windows của Microsoft được hỗ trợ Azure credit miễn phí.

Nếu đang do dự, ko biết nhữngh mua sắm dịch vụ đám mây “cloud” tương thích cho mục đích và doanh nghiệp của tôi, game thủ đọc với xem thêm tiếp nội dung nội dung bài viết tại đây của Taimienphi.vn.

cach chon dich vu dam may cloud phu hop

2. Cách mua sắm dịch vụ đám mây “cloud” tương thích

Trên thị trường lúc này mang vô tận nhà hỗ trợ dịch vụ đám mây cloud không giống nhau. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc chúng ta sẽ phván tung ra lần lượt những tùy mua sắm, tính năng mà những nhà hỗ trợ dịch vụ này hỗ trợ để lựa mua sắm một nhà hỗ trợ dịch vụ đám mây tương thích nhất.

Dưới đấy là những tiêu chuẩn để tung ra những nhà hỗ trợ dịch vụ đám mây cloud:

2.một. Bảo mật

Các dịch vụ đám mây không giống nhau sẽ hỗ trợ những giải pháp cũng như cơ chế bảo mật không giống nhau để bảo vệ những ứng dụng và data người tiêu dùng. Nhiệm vụ của game thủ làm tìm hiểu kỹ những cơ chế, giải pháp bảo mật cũng giống như những lao lý mà mỗi phía sẽ phván mang trách rưới nhiệm trước lúc lựa mua sắm dịch vụ.

Ngoài ra, nên Note đến xem những nhà hỗ trợ dịch vụ mà game thủ đang lựa mua sắm hỗ trợ những tính năng bảo mật nào miễn phí, những tính năng và dịch vụ nào trả phí mang sẵn, và mang cho phép tích hợp phía thứ 3 hay ko. AWS và Google Cloud liệt kê rõ những tính năng bảo mật, những dịch vụ trả phí và tích hợp đối tác của họ trên phần bảo mật của wapsite tương ứng.

Bảo mật là mối quyên tâm mặt hàng đầu trong dịch vụ đám mây “cloud” cũng giống như những dịch vụ khác. Vì vậy trước lúc lựa mua sắm dịch vụ đám mây cloud để sử dụng, Taimienphi.vn khuyến cáo game thủ nên tìm làm rõ ràng những giải pháp và cơ chế bảo mật, cũng giống như những yêu cầu pháp lý giữa 2 phía.

cach chon dich vu dam may cloud phu hop 2

2.2. Tuân thủ những lao lý

Tiếp theo cần đảm bảo nền tảng kiến trúc đám mây mà game thủ lựa mua sắm tuân thủ đúng những lao lý mà doanh nghiệp và tổ chức của game thủ đề ra, cũng giống như những quy định bảo vệ data chung của GDtiếp thị, SOC 2, PCI DSS, HIPAA. Lý do lagn thuần là vì ứng dụng và data của game thủ được lưu trữ trong cơ sở hạ tầng đám mây công với.

2.3. Kiến trúc

Trước lúc lựa mua sắm một nhà hỗ trợ dịch vụ đám mây, game thủ cần Note đến về nhữngh tích hợp kiến trúc dịch vụ với luồng thao tác thao tác của tôi trong tương lai ra sao.

Chẳng hạn, nếu doanh nghiệp của game thủ phần lớn sử dụng những nền tảng của Microsoft, như vậy việc lựa mua sắm Azure là trọn vẹn hợp lí và đúng đắn. Microsoft cấp giđó phép cho quý người tiêu dùng của tôi và thường là một trong những mỗi trong mỗi credit miễn phí. Hoặc nếu tổ chức của game thủ tùy thuộc nhiều hơn thế vào những dịch vụ của Amazon hoặc Google, tốt nhất là nên lựa mua sắm những nhà hỗ trợ này để tiện cho việc tích hợp và hợp nhất.

Ngoài ra game thủ cũng nên Note đến dung tích lưu trữ mà dịch vụ hỗ trợ là bao nhiêu trước lúc giả ra quyết định cuối với. Nói về lưu trữ, những nhà hỗ trợ dịch vụ hỗ trợ những tùy mua sắm lưu trữ không giống nhau, phù tương thích với những yêu cầu không giống nhau của người tiêu dùng và doanh nghiệp. Và thường thì giá trị cả lưu trữ thấp sẽ tất nhiên nhiều hạn chế khác.

2.4. Khả năng quản trị

Mỗi một dịch vụ đám mây không giống nhau tư vấn những tool điều phối và tích hợp những dịch vụ không giống nhau. Trong trường hợp nếu doanh nghiệp của game thủ đang sử dụng những dịch vụ trọng yếu, cần đảm bảo nhà hỗ trợ dịch vụ đám mây mà game thủ lựa mua sắm cho phép tích hợp những dịch vụ này hoặc tư vấn dịch vụ tương tự.

cach chon dich vu dam may cloud phu hop 3

2.5. Cam kết unique dịch vụ

Cam kết unique dịch vụ cũng là tiêu chuẩn quan trọng lúc những doanh nghiệp ngày càng yêu cầu thắt chặt về tính khả dụng, thời hạn phản hồi, kỹ năng cũng như tư vấn.

Tiêu chí này vô với trọng yếu trong việc thiết lập một hợp đồng rõ ràng, mang hiệu lực về mặt pháp lý giữa quý người tiêu dùng sử dụng và nhà hỗ trợ dịch vụ đám mây. Cần Note tới những yêu cầu pháp lý về bảo mật data được lưu trữ trong dịch vụ đám mây, phván tuân thủ đúng quy định của GDtiếp thị.

Mặc dù mang thể tin tưởng nhà hỗ trợ dịch vụ đám mây, xong Taimienphi.vn vẫn khuyến cáo game thủ nên mang những thỏa thuận pháp lý để đề phòng trong trường hợp nếu mang sự cố xảy ra.

2.6. Chính sách tư vấn

Bên cạnh những yếu tố mà Taimienphi.vn nhắc ở trên, tư vấn quý người tiêu dùng cũng là yếu tố mà game thủ nên xem xét chu đáo. Trong trường hợp nếu cần tư vấn gấp, dịch vụ đám mây mà game thủ lựa mua sắm mang tư vấn quý người tiêu dùng ngay lập tức hay ko? Các kênh tư vấn quý người tiêu dùng là gì, tin nhắn hay gọi smartphone thông minh, … .

Hoặc trong trường hợp, game thủ mang quyền truy nhập vào tài nguyên chuyên được dùng, nhưng hạn chế về thời hạn và quyền truy nhập. Vì vậy nhớ rằng đặt trước thắc mắc về mức độ và hình thức tư vấn mà những game thủ sẽ mang quyền truy nhập trước lúc lựa mua sắm nhà hỗ trợ dịch vụ đám mây.

2.7. Ngân sách đầu tư chi tiêu

Không thể phủ nhận, nhưng giá trị cả đóng vai trò là yếu tố trọng yếu nhất, quyết định việc doanh nghiệp, tổ chức của game thủ lựa mua sắm dịch vụ đám mây nào. Dưới đấy là tổng quan về những tính phí dịch vụ của 3 nhà hỗ trợ dịch vụ đám mây cloud chính:

– AWS: Amazon tính phí phối hợp số giờ quý người tiêu dùng sử dụng. Thời gian sử dụng tối thiểu là một trong những mỗi giờ. Khách mặt hàng mang thể trả phí theo một trong những ba nhữngh tại đây:

+ Trả phí theo thời hạn sử dụng, ko tính phí trả trước.

+ Trả trước: trả trước phí tùy thuộc số năm sử dụng.

+ Giảm giá trị: quý người tiêu dùng được giảm giá trị lúc lựa mua sắm sử dụng những dịch vụ ví dụ của với nhà hỗ trợ dịch vụ, chẳng hạn như S3.

– Nền tảng đám mây của Google: GCP được tính theo mỗi giây sử dụng. Ngoài ra Google cũng hỗ trợ mức phí sử dụng và những cam kết giảm giá trị cho những dịch vụ điện toán hỗ trợ mô phư lagn thuần và linh hoạt hơn so với những phiên version nói riêng của AWS.

Azure: Azure tính phí cho quý người tiêu dùng tùy thuộc số giờ, gigabyte hoặc mặt hàng triệu lần thực thi, tùy thuộc vào dịch vụ ví dụ. Ngoài ra thương hiệu cũng hỗ trợ tùy mua sắm để lưu trữ những biến thể, như AWS.

2.8. Bổ sung: dịch vụ container

Nếu doanh nghiệp của game thủ đang tìm tìm nhữngh chuyển khối lượng thao tác thao tác từ máy chủ ảo sang container, container orchestration, container được quản trị, hoặc kiến trúc Serverless, lời khuyên cho game thủ là nên tìm tìm những tung ra kỹ năng chứa của từng nhà hỗ trợ dịch vụ đám mây. Mỗi nhà hỗ trợ dịch vụ chính hỗ trợ tư vấn cho việc quản trị, triển khai và vận hành container, với những dịch vụ tuyên chiến và nặng nề:

– Microsoft Azure Kubernetes Service (AKS và nền tảng ứng dụng Serverless: Microsoft hỗ trợ nền tảng container orchestration được quản trị trọn vẹn, cũng giống như những tùy mua sắm để cải nhữngh và phát triển serverless trên Azure.

– Google Kubernetes Engine và Serverless Computing: Google cũng hỗ trợ những dịch vụ tương tự như Microsoft, chỉ khác ban sơ Google cải nhữngh và phát triển Kubernetes, trước lúc nó được Cloud Native Computing Foundation tiếp quản.

– Amazon Elastic Container Service (ECS) và AWS Lambda: nền tảng container orchestration ECS tư vấn cả Docker và Kubernetes. Lambda là một trong những mỗi dịch vụ điện toán serverless. Lưu ý, sử dụng Docker, nhà mặt hàng quán ăn hỗ trợ phiên version doanh nghiệp cho những nền tảng khác ngoài AWS.

Như vậy nội dung bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa gợi ý cho game thủ nhữngh mua sắm dịch vụ đám mây “cloud” tương thích. Các tiêu chuẩn trên đấy là chìa khóa giúp game thủ quyết định được lựa mua sắm nhà hỗ trợ dịch vụ đám mây cloud nào tốt nhất cho những tiềm năng marketing, hoạt động và sinh hoạt, bảo mật và tuân thủ những chính sách mà nhà mặt hàng quán ăn cũng giống như những tổ chức đã đề ra.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-chon-dich-vu-dam-may-cloud-phu-hop-45797n.aspx
Ngoài ra, những game thủ mang thể xem thông tin về những nhà mặt hàng quán ăn cho thuê máy chủ ảo nếu mang yêu cầu về thuê máy chủ ảo, lagn vị cho thuê máy chủ ảo này sẽ hỗ trợ game thủ giván quyết được nhiều vấn đề của thao tác thao tác.

Nguyễn Sơnhttps://iotstartup.vn/
Mình là Nguyễn Sơn, một freelancer lập trình web. MÌnh có đam mê viết blog để chia sẻ các kiến thức về máy tính đến quý độc giả. Mình hi vọng với những kiến thức mà mình chia sẻ sẽ giúp ích được các bạn. Cám ơn các bạn đã ghé xem blog
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bài viết hay nhất