HomeKiên thức ITCách chia ổ cứng Windows 10 không dùng phần mềm

Cách chia ổ cứng Windows 10 không dùng phần mềm

Khi một phân vùng chứa data của game thủ đã đầy và phân vùng còn lại vẫn tồn tại thừa nhiều chỗ trống, game thủ mang thể phân chia phân vùng ổ cứng để sắp xếp lưu trữ data thích hợp hơn. Với tính năng phân chia ổ cứng win một0 mang thể giúp game thủ giậtn giản và giậtn giản thao tác thao tác này hơn lúc nào hết mà ko cần sử dụng ứng dụng thứ 3.

Disk Management là một trong tính năng giúp game thủ quản trị, theo dõi tình trang phân vùng ổ cứng. Quý quý khách mặt hàng mang thể truy nhập Disk Management và giậtn giản và giậtn giản gộp, phân chia ổ cứng ngay trong Win một0 nhanh khô chóng và đáng tin cậy. Từ nền tảng sử dụng Windows Vista trở đi game thủ đã mang thể sử dụng tính năng này và nhữngh phân chia ổ cứng Win một0 ngay tại đây sẽ gửi tới game thủ đọc.

chia o cung Windows 10

Cách phân chia ổ cứng Windows một0 ko tiêu dùng ứng dụng

Hướng dẫn nhữngh phân chia ổ cứng Win một0 ko tiêu dùng ứng dụng

Bước một: Chuột phmàn vào This PC/ My Computer sắm Manage

Bước 2: Trên cửa sổ Computer Manage, sắm Disk Management để chuyển qua trình quản trị ổ cứng, phân vùng.

chia o cung tren win 10

Bước 3: Quý quý khách mặt hàng sẽ thđó trên cửa sổ được liệt kê những phân vùng đã mang của ổ cứng, để phân chia ổ cứng cho Win một0 game thủkích  chuột phmàn vào phân vùng ngẫu nhiên mà còn trống sau đó sắm Shrink Volume

chia o cung tren win 10 khong can phan mem

Bước 4: Trên cửa sổ Shrink Volume hiển thị :

– Total Size before shrink in MB : Dung lượng phân vùng trước lúc phân chia (giậtn vị MB)
– Size of available shrink space in MB : Dung lượng còn trống
– Enter the amount of space to shrink in MB : Nhập vào dung tích phân vùng mới (MB)
– Total size after shrink in MB : Dung lượng sau thời điểm phân chia phân vùng

Quý quý khách mặt hàng nhập vào dung tích phân vùng mới muốn phân chia vào ô Enter the amount of space to shrink in MB theo giậtn vị Megabytes (mộtGB = một024MB) sau đó sắm Shrink.

chia o cung tren windows 10

Bước 5: Quay lại cửa sổ Disk Management, những game thủ sẽ thđó một phân vùng trốn được hiện lên ngoại trừ những phân vùng hiện mang của khối khối server. Tuy nhiên lúc này phân vùng đó chưa được định dạng, để định dạng phân vùng chuột phmàn vào phân vùng đó và sắm New Simple Volume…

chia o dia tren win 10

Bước 6: Trên trình định dạng phân vùng, lúc phân chia ổ cứng Win một0 game thủ cần đặt dung tích lưu trữ cho phân vùng mới, nhấn Next và nhập vào dung tích phân vùng muốn định dạng và tiếp tục bấm Next.

chia o dia tren windows 10

Bước 7: Nếu mình thích thay đổi kí hiệu phân vùng (A,B,C,D,E,G,H,I,…) thì mang thể thay đổi ở dòng sản phẩm Assign the following drive letter. Sau đó bấm Next để tiếp tục.

chia o dia win 10

Bước 8: Lựa sắm định dạng cho phân vùng là NTFS hay FAT32 ở File system, thường thì phân vùng để chưa data sẽ ở định dạng NTFS (cho phép chứa file vàgt;4GB) và đặt tên cho phân vùng ở Volume label.

chia o cung truc tiep tren win 10

Bước 9: Tiếp tục bấm Finish để hoàn tất việc phân chia ổ cứng Win một0 và hóng một lát để tool định dạng phân vùng cho game thủ

chia o dia truc tiep tren win 10

Sau lúc định dạng xong, game thủ mang thể vào File Explorer để kiểm tra phân vùng mới của game thủ

chia o cung tren win 10 khong can ung dung thu 3

Với những bước hướng dẫn ở trên, Taimienphi.vn đã giúp game thủ phân chia ổ cứng Win một0, phân vùng nhanh khô chóng và rất đáng để tin cậy ko quan trọng đặt ứng dụng. Nhưng cũng mang những tool được nhữngh tân và phát triển với những tính năng ưu việt hơn hẳn Disk Management và rất đáng để tin cậy như Easeus Partitition Maser … để tìm ra ứng dụng giúp game thủ quản trị phân vùng ổ đĩa trên Windows một0 thì Easeus Partitition Maser rất đáng để để game thủ thử.

https://thuthuat.taimienphi.vn/phân chia-o-cung-windows-một0-một3278n.aspx
Chúc những game thủ thành tựu !

Nguyễn Sơnhttps://iotstartup.vn/
Mình là Nguyễn Sơn, một freelancer lập trình web. MÌnh có đam mê viết blog để chia sẻ các kiến thức về máy tính đến quý độc giả. Mình hi vọng với những kiến thức mà mình chia sẻ sẽ giúp ích được các bạn. Cám ơn các bạn đã ghé xem blog
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bài viết hay nhất

Chuyên mục website