Cách chia cột trong Word 2019

Với bộ Office tiên tiến nhất người tiêu dùng cũng sẽ làm quen với bài học rất cơ người đùa dạng là phân chia cột cho văn người đùa dạng trong Word 20một9. Hãy với Taimienphi.vn xem nhữngh phân chia cột trong Word 20một9 tại đây để biết nhữngh tạo thành 2, 3 hay nhiều cột hơn tùy ý người tiêu dùng.

Word là ứng dụng soạn thảo thông dụng, do đó việc trình diễn để sở hữu được bố viên văn người đùa dạng hợp lý và phải chăng, trình diễn văn người đùa dạng chuẩn chỉnh là một trong mỗi việc rất trọng yếu so với người làm thao tác soạn thảo văn người đùa dạng, giđó tờ. Khi văn người đùa dạng được soạn thảo hợp lý và phải chăng sẽ hỗ trợ người đùa đọc hay xem văn người đùa dạng một nhữngh trực quan hơn, lạ thường với những văn người đùa dạng để hợp lý và phải chăng, những người đùa sẽ phtrận phân chia cột trong Word thành nhiều mục tương ứng với mỗi cột sao cho hợp lý và phải chăng nhất.

cach chia cot trong word 2019

Chia cột trong Microsoft Word 20một9

Hướng dẫn phân chia cột trong Word 20một9

Trong nội dung bài viết này Shop chúng tôi sẽ hướng dẫn thao tác trên Word 20một9, những người đùa làm tương tự lúc sử dụng những phiên người đùa dạng Word 2007, 20một0, 20một3 hay Word 20một6 nhé. Nếu muốn khảo nhữngh phân chia văn người đùa dạng thành nhiều cột trong Word 2003 tại đây.

một. Chia cột trên Word

Bước một: Đầu tiên, người đùa mở file văn người đùa dạng lên -vàgt; rồi tậu (bôi đen) văn người đùa dạng mà mình muốn phân chia cột để ứng dung Word hiểu sẽ tiến hành phân chia cột ở đoạn nào. Trường hợp nếu người đùa ko tậu, Word sẽ tự động phân chia cột cho toàn bộ văn người đùa dạng nên người đùa chú ý việc này nhé.

Bước 2: Quý quý khách sản phẩm dịch rời tới tab Layout tậu Columns. Sau đó, người đùa tậu Two nếu như muốn phân chia văn người đùa dạng thành 2 cột, người đùa cũng với thể tậu là Three để tạo thành 3 cột.

Nếu mình muốn phân chia 2 cột văn người đùa dạng ko đều nhau ví dụ như phía trái ít hơn phía phtrận hoặc ngược lại là phía phtrận ít hơn phía trái -vàgt; người đùa lựa tậu trong tùy tậu Left hoặc Right như mô tả trong ảnh dưới.

cach chia cot trong word 2019 2

Bước 3: Kết quả sau khoản thời hạn người đùa tiến hành phân chia cột sẽ hiển thị như mô tả trong ảnh dưới:

cach chia cot trong word 2019 3

Chia nhiều cột hơn trong Word

Ngoài việc người đùa phân chia 2 cột như trên, những người đùa với thể tạo thành 4 cột, 5 cột thậm chí là 6 cột theo những bước hướng dẫn sau:

Bước một: Tương tự như trên, người đùa vào Layout tậu Columns -vàgt; sau đó tậu tiếp tùy tậu More Columns.

Bước 2: Tại vỏ hộp thoại Colums, người đùa tiến hành việc điền số cột muốn phân chia tại phần Number of columns sau đó, nhấn tậu vào OK để lưu việc thiết lập.

cach chia cot trong word 2019 4

Bước 3: Kết quả là những người đùa sẽ thđó phần văn người đùa dạng được tậu sẽ tạo thành đúng số cột mà người đùa vừa lựa tậu ở trên.

cach chia cot trong word 2019 5

Chia đều những cột trong Word

Khi người đùa phân chia theo nhữngh thường thì như vừa hướng dẫn thì văn người đùa dạng trong số những cột sẽ ko được đều nhau, sẽ với cột ít và cột nhiều. Để đều, người đùa với thể tiến hành thêm một vài thao tác để lấy đoạn văn từ cột này sang cột khác cho đều nhau là được.

Quý quý khách sản phẩm nhấn tậu vào đầu đoạn văn người đùa dạng -vàgt; tậu tab Layout -vàgt; tậu Breaks -vàgt; cuối với, người đùa tậu Column. Cách nkhô nóng hơn là người đùa với thể sử dụng phím tắt Ctrl + Shift + Enter để tiến hành nkhô nóng.

cach chia cot trong word 2019 6

Cách thêm đường kẻ trong số những cột trong Word

Chia như hướng dẫn ở trên sẽ ko với đường kẻ trong số những cột trong văn người đùa dạng. Để với đường kẻ này, người đùa tiến hành như sau:

Bước một: Các người đùa phân chia cột như đãhướng dẫn ở trên. Tiếp tới, người đùa tậu văn người đùa dạng muốn phân chia -vàgt; rồi dịch rời chuột tới tab Layout -vàgt; tậu Columns -vàgt; sau đó, tậu tiếp More Columns.

Bước 2: Thực hiện tậu cột muốn phân chia tại Presets hoặc với tự nhập số cột muốn phân chia tại Number of columns. Tiếp tới, người đùa ghi lại tích vào Line between ở phía phía phtrận -vàgt; cuối với, nhấn vào OK để lưu lại setup.

cach chia cot trong word 2019 7

Bước 3: Kết quả sau khoản thời hạn phân chia cột và thêm đường kẻ sẽ hiển thị như trong ảnh dưới:

cach chia cot trong word 2019 8

2. Chỉnh kích thước cột và tầm nhữngh trong số những cột

Bình thường thì mặc địa phân chia cột đã khá là chuẩn chỉnh rồi, trường hợp nếu mình muốn thay đổi để chiều rộng cột to ra hơn hay nhỏ hơn… người đùa tiến hành như sau:

Bước một: Đầu tiên cần tậu cột muốn điều chỉnh -vàgt; sau đó vào tab Layout -vàgt;Columns, rồi tậu tiếp More columns.

Bước 2: Tại phần Width and spacing, người đùa tiến hành nhập thông số kỹ thuật kỹ thuật mà mình cần điều chỉnh vào đó, ứng dụng sẽ tự động điều chỉnh tổng thể cột mà người đùa đã tậu. Cuối với, người đùa tậu OK là xong.

Lưu ý:
– Nếu mình muốn điều chỉnh cho từng cột, lúc tiến hành hãy bỏ dấu tích tại Equal column width rồi hãy tiến hành điều chỉnh cho từng cột.
– Nếu người đùa điều chỉnh tầm nhữngh trong số những cột, lúc tiến hành những người đùa sẽ phtrận điền thông số kỹ thuật kỹ thuật tại mục Spacing.

3. Bỏ phân chia cột trong Word

Trường hợp lúc phân chia cột rồi mà muốn hủy phân chia cột để văn người đùa dạng trở về thường thì như lúc đầu thì người đùa tiến hành như sau:

Cách một: Quý quý khách sản phẩm bôi đen tương tự như trên để tậu những cột vừa phân chia rồi -vàgt; sau đó vào Layout -vàgt;Columns -vàgt; tậu One là xong.

Cách 2: Thực hiện bấm phím tắt Ctrl + Z để trở về thao tác trước đó cũng là một trong mỗi gitrận pháp dễ dàng làm và khá nkhô nóng chóng.

4. Mẹo mở nkhô nóng vỏ hộp thoại Columns

Để truy nhập nkhô nóng vào vỏ hộp thoại Columns, những người đùa nhấn đúp chuột vào phần tầm trống như mô tả trong ảnh dưới trên tkhô nóng Ruler (phần tương ứng tầm nhữngh giữa 2 cột).

cach chia cot trong word 2019 9

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-phân chia-cot-trong-word-20một9-52628n.aspx
Như vậy là người đùa vừa được hướng dẫn những bước để phân chia cột trong Word 20một9 với những bước tiến hành khá lagn thuần, người đùa với thể áp dụng nhữngh phân chia nhiều cột trong word này để làm nhiều tài liệu không giống nhau. Việc định dạng cột văn người đùa dạng trong Word như vừa hướng dẫn ở trên, những người đùa với thể phân chia cột thành 2, 3, 4 hoặc nhiều cột hơn trong phần More Columns. Ngoài ra, những người đùa còn được tìm hiểu để biết nhữngh phân chia đều những cột, thêm đường kẻ trong số những cột văn người đùa dạng, chỉnh kích thước những cột cũng như tầm nhữngh trong số những cột…

Đường viên xung quanh văn người đùa dạng sẽ làm nổi nhảy nội dung mà mình muốn tóm tắt cũng như làm cho tổng thể tài liệu của người đùa trở thành xuất xắc hơn, hãy xem thêm nhữngh tạo đường viền trong Word 20một9 tại đây.

Xem thêm: Cách tạo đường viền trong Word 20một9

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tin học văn phòng