Cách check địa chỉ IP trên Linux

Cách kiểm tra IP thường thì trên PC trưởng thành và cứng cáp hẳn ko còn gì xa lạ nhưng còn kiểm tra IP trên Linux thì sao, nhất là lúc chúng ta đang tìm hiểu về Linux và ví dụ ở đó là Ubuntu.

Có vô vàn nhữngh để kiểm tra IP trên Linux, Ubuntu và trong nội dung bài viết tìm hiểu về nền tảng sử dụng này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn cho những người đùa. Chắc hẳn người đùa ko còn xa lạ gì với việc kiểm tra IP PC, kiểm tra địa chỉ mạng Lan đúng ko. Nhưng nếu là kiểm tra IP trên Linux thì sao, người đùa với nghĩ rằng việc kiểm tra IP PC chạy Windows với khác gì so với Ubuntu hay ko nội dung bài viết này sẽ cho những người đùa rõ.

cach check dia chi ip tren linux

Trước tiên Taimienphi.vn cũng phround làm rõ Linux với vô vàn nền tảng sử dụng tùy thuộc vào và nâng cấp và phát triển và trong bài kiểm tra IP trên Linux ngày hôm nay Cửa Hàng chúng tôi sử dụng Ubuntu, nền tảng sử dụng Linux với giao diện đồ họa cũng như được đông nghịt người tiêu dùng nhất lúc này.

Hướng dẫn kiểm tra IP trên Linux – Ubuntu

một. Check IP trên Linux theo nhữngh cổ xưa

Với nhữngh cổ xưa này người đùa với thể áp dụng phương pháp kiểm tra IP trên PC chạy Windows cho kiểm tra IP trên Linux, Ubuntu. Rất lagn thuần lúc người đùa chỉ việc nhấp chuột vào hình tượng Network trên giao diện của Linux – Ubuntu sau đó tậu Connection Information.

cach check dia chi ip tren linux 2

Tại đây người đùa giản lagn và lagn giản trông thđó được thông số kỹ thuật kỹ thuật IP Address quen thuộc và đó cũng đó là địa chỉ IP cua người đùa lúc sử dụng Linux đđó.

cach check dia chi ip tren linux 3

2. Check IP trên Linux sử dụng Termnial

Ngoài nhữngh kiểm tra cổ xưa trên thì chúng ta cũng với một nhữngh kiểm tra khá quen thuộc đó là kiểm tra IP trên Linux sử dụng Terminal. Terminal đó là tool sở hữu những tính năng tương tự như Command Prompt và nếu người đùa là người hay sử dụng Command Prompt hoặc Powershell trên PC trưởng thành và cứng cáp chắn sẽ ko xa lạ gì với Terminal này. Trên Terminal chúng ta với vô vàn nhữngh để kiểm tra IP trên Linux, thứ nhất hãy nhấn vào hình tượng Menu và gõ tìm tìm Terminal để sở hữu thể truy nhập vào tool này trước đã.

cach check dia chi ip tren linux 4

Cách một:

Sử dụng dòng sản phẩm lệnh cơ người đùa dạng ip addr show để kiểm tra IP trên Linux của người đùa sau khoản thời hạn mở Terminal trên Ubuntu thành tựu.

cach check dia chi ip tren linux 5

Và sau đó những người đùa sẽ nhận được một sản phẩm những thông số kỹ thuật kỹ thuật, hãy nhớ đằng sau thông số kỹ thuật kỹ thuật inet đó là địa chỉ IP mà người đùa cần tìm.

cach check dia chi ip tren linux 6

Cách 2:

Thêm một nhữngh nữa là sử dụng cú pháp /sbin/ifconfig, đó là cú pháp sử dụng để kiểm tra IP trên Linux và sau khoản thời hạn gõ xong hãy nhấn Enter nhé.

cach check dia chi ip tren linux 7

Kết quả tương tự như trên với sau dòng sản phẩm inet addr đó là địa chỉ IP Linux, Ubuntu mà người đùa cần tìm.

cach check dia chi ip tren linux 8

Cách 3:

Đây là nhữngh cuối và kiểm tra IP trên Linux cũng như là nhữngh lagn thuần nhất mà Taimienphi.vn khuyên người đùa nên sử dụng. Quý người tiêu dùng chỉ việc nhập lệnh hostname -I sau đó nhấn Enter để Termial thực thi lệnh của người đùa.

cach check dia chi ip tren linux 9

Ngay sau đó những người đùa sẽ thđó rất bất thần vì với câu lệnh này khối khối VPS chỉ trả về một dòng sản phẩm duy nhất và đó đó là kiểm tra IP trên Linux nkhô giòn, lagn thuần nhất mà người đùa nên sử dụng.

cach check dia chi ip tren linux 10

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-kiểm tra-dia-chi-ip-tren-linux-30một5mộtn.aspx
Với những nhữngh trên là đã quá đủ tạo thành những người đùa kiểm tra IP trên Linux trong mọi trường hợp rồi nhé, trên đây chỉ là một thủ thuật cơ người đùa dạng giúp người tiêu dùng làm quen hơn với nền tảng sử dụng Linux – Ubuntu này. Nếu người đùa đang sử dụng và muốn nghiên cứu và phân tích nhiều hơn thế nữa về Ubuntu trước tiên cần phround tìm những phím tắt Ubuntu đi đã, càng biết nhiều phím tắt Ubuntu sẽ hỗ trợ người đùa thao tác nkhô giòn hơn lúc sử dụng những tool, tính năng tắt trong nền tảng sử dụng này.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiên thức IT